[Tải Sách PDF] Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – Adam Khoo

Việc ước mơ trở thành triệu phú, tỷ phú có lẽ nên được gọi là ước mơ quốc dân bởi hầu hết mọi người tư khi còn nhỏ đã có ước mơ như vậy. Nhưng khi mà lớn lên thì lại khá nhiều người quên bẵng đi nó và không đoái hoài đến nó, mọi người vẫn làm việc nhưng sự khát khao vươn tới ước mơ đó lại không còn. Với cuốn sách “Bí quyết gây dựng sự nghiệp bạc tỷ” của Adam Khoo, bạn sẽ có thể hình dung ra những gì mà mình tưởng tượng về giàu có thật sự khác nhau.

Thể loại sách Bài học Kinh doanh
Tác giả Adam Khoo
Số trang 312
Nhà xuất bản NXB Phụ nữ
Nguồn TGM Books
Loại file PDF

Giới thiệu chung về sách Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Có rất nhiều người đã tưởng rằng, “Chỉ cần thông minh, chăm chỉ, trình độ học vấn cao và dày dặn kinh nghiệm là sẽ trở nên giàu có”. Nhưng tại sao bao năm qua họ vẫn chưa thể giàu? Thậm chí có những người thừa hưởng gia sản hàng triệu đô từ gia đình, có những người thu nhập hàng tháng lên tới 10.000 đô la, thế mà họ vẫn chẳng khá giả được bao lâu. Thực tế lại có những người không hề sở hữu tấm bằng đại học và cha mẹ họ không để lại cho họ bất cứ tài sản gì, thậm chí xuất thân từ những gia đình nghèo khó, thế nhưng tại sao họ lại trở nên giàu có tột bậc? Rõ ràng là ai cũng muốn trở nên giàu có, nhưng không phải ai cũng có thể làm giàu. Vấn đề nằm ở phương pháp, và đó chính là những gì bạn sẽ được học trong quyển sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ (bản tiếng Anh tên là Secrets of Building Multi-Milion Dollar Businesses).

giới thiệu bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ
sách bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Trong quyển sách “Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ” này, Adam Khoo sẽ tiết lộ nê những bí quyết đã giúp anh xây dựng một cơ nghiệp hàng triệu đô từ tay trắng. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải sở hữu thật nhiều tiền để đầu tư, cũng không cần có bằng cấp cao siêu hoặc nhiều năm kinh nghiệm.

sách bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Ngay cả khi sở hữu Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ trong tay, bạn sẽ biết được cách: Suy nghĩ và hành động như một triệu phú đô la. Khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu. Hình thành lên những ý tưởng kinh doanh độc đáo và biến chúng trở thành hiện thực. Xây dựng một đội ngũ nhân sự hùng mạnh, tài năng cùng với tinh thần trách nhiệm cao.

→ Adam Khoo là ai?

Ông là nhà doanh nghiệp, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và là một trong những nhà đào tạo xuất sắc nhất. Từ tay trắng làm nên bạc triệu vào năm 26 tuổi, Adam Khoo sở hữu và quản lý nhiều công việc kinh doanh với tổng thu nhập hàng năm là 20 triệu đô. Anh là Chủ Tịch và Huấn Luyện Viên Trưởng của công ty Adam Khoo Learning Technologies Group, một trong những công ty lớn nhất Châu Á vẻ giáo dục và đào tạo, đồng thời là Giám Đốc Điều Hành của công ty Adcom, một công ty về dịch vụ quảng cáo.

adam khoo
tác giả adam khoo

Adam Khoo cũng là tác giả của sáu quyển sách bán chạy nhất bao gồm, “I Am Gifted, So Are You!”, (phiên bản tiếng Việt – “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”), “How to Multiply Your Child’s Intelligence”, “Clueless in Starting a Business”, “Secrets of Self-Made Millionaires” (phiên bản tiếng Việt – “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú”), “Secrets of Millionaire Investors” và “Master Your Mind, Design Your Destiny” (phiên bản tiếng Việt – Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh) – quyển sách bán chạy thứ hai tại Singapore năm 2004 và được giới thiệu trên tờ Straits Times Life! Nằm trong danh sách bán chạy nhất trong 36 tuần, “Secrets of Self-Made Millionaires” và “Secrets of Millionaire Investors” lần lượt được xếp hạng nhất trong danh mục sách bán chạy nhất của tờ Straits Times Life vào năm 2006 và 2007.

Ông tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh ở trường Đại Học Quốc Gia Singapore (NUS). Thời sinh viên, anh đứng trong 1% những học sinh dẫn đầu trường và được tuyển vào chương trình Phát Triển Tài Năng (Talent Development Program), một chương trình đào tạo những sinh viên xuất sắc của trường.

Tóm tắt sách Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

→ Chương 1: Câu chuyện của một doanh nhân triệu phú

Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ Adam Khoo khẳng định rằng cho dù bạn là ai, xuất phát điểm của bạn ở đâu đều không thể quyết định được vị trí của bạn đang đứng. Một cái đầu lạnh, một tư duy mở để tiếp nhận những điều mới lạ, ước mơ vươn tới thành công và một tinh thần sẵn sàng mới là yếu tố giúp bạn đi vững trên con đường xây dựng cơ đồ.

2 yếu tố tạo nên cơ nghiệp là tư duy và thói quen của triệu phú. Trường học khác trường đời ở chỗ nó cho chúng ta bài học rồi bắt làm bài kiểm tra. Ngược lại trường đời bắt chúng ta làm bài kiểm tra trước rồi mới cho chúng ta bài học.

Bạn không nhất thiết phải trở thành ông chủ, Adam Khoo trong Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ cũng không khuyên bạn như vậy, nhưng ông cho rằng, kể cả khi làm việc cho ai đó với tư cách là một người làm công, bạn cũng nên loại bỏ suy nghĩ làm công hưởng lương, làm thuê vì tiền. Thay vì thế, hãy học cách tư duy và thói quen như một ông chủ thật sự. Đó là cách bạn học cách làm chủ.

→ Chương 2: Những yếu tố thành công của doanh nhân triệu phú

Chắc hẳn với mơ ước trở thành một chủ doanh nghiệp bạn sẽ tưởng tượng mình đang nắm trong tay cơ ngơi bạc tỷ mà chỉ còn hưởng thụ, ngồi ung dung đếm tiền? Làm ơn hãy trở về thực tế vì dễ dàng thì đã không ít người lâm vào cảnh nợ nần, thất vọng vì sự khởi nghiệp kinh doanh của bản thân.

nội dung bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ
tóm tắt sách bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ cho rằng mấu chốt không phải ở việc bạn giỏi kinh doanh hay không mà là bạn chưa có đủ kinh nghiệm. Việc trở thành doanh nhân thành đạt không chỉ khả thi, mà còn dễ dàng đạt được. Tất cả phụ thuộc vào hai yếu tố trọng tâm mà ai cũng có thể học được đó là tư duy kinh doanh và kỹ năng kinh doanh.

Tư duy kinh doanh là bước đầu tiên trong các yếu tố tạo nên thành công khi bạn muốn xây dựng doanh nghiệp. Tư duy và cách nghĩ quyết định việc chúng ta có đang đi đúng hướng hay không. Tư duy tác động đến suy nghĩ, hành vi và thái độ của bạn, và những điều này cuối cùng lại ảnh hưởng đến kết quả mà bạn tạo ra.

→ Chương 3: Những yếu tố kinh doanh mang lại triệu đô

Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ chia sẻ ba yếu tố kinh doanh

  • Yếu tố đầu tiên là sự đam mê: Trong thực tế, những doanh nhân thành đạt cảm thấy công việc chính là niềm vui, nhờ thế họ mới có thể làm hết mình và sống trọn cả đời với nó. Bạn muốn kinh doanh điều đầu tiên bạn cần biết mình thích gì, muốn phát triển gì và có thật sự hợp với nó không.
  • Yếu tố thứ hai là kiến thức chuyên ngành: Đam mê luôn đi liền với kiến thức và sự am hiểu về công việc đó. Kể cả bạn không giỏi về lĩnh vực đó nhưng bạn cũng cần nắm chút thông tin về nó. Nếu bạn không đủ kiến thức bạn nên được đào tạo và tiếp thu từ việc học hỏi kinh nghiệm hoặc tìm nhà đầu tư.
  • Yếu tố thứ ba là lợi thế cạnh tranh độc đáo và bền vững: Để trở nên khác biệt, bạn phải kinh doanh theo cách hoàn toàn khác hẳn. Sự khác biệt ở đây không chỉ là cái tên, những chiêu thức trong quảng cáo, tiếp thị, chính sách về giá, hay sự thay đổi mẫu mã. Bởi những thứ ấy đối thủ có thể dễ dàng sao chép.

→ Chương 4: Xây dựng công ty hoạt động tốt mà không cần sự tham gia của bạn

Lý do khiến kinh doanh thất bại có thể chính là do bạn đang làm mọi thứ quá tốt. Bạn chỉ nên là người lãnh đạo, điều hành, hoạt động bộ máy doanh nghiệp trơn tru. Nếu công ty chỉ hoạt động khi bạn có mặt ở đó, tức là bạn phải làm thuê cho chính mình, như vậy bạn phải hy sinh thứ quý giá nhất, cũng có thể là lý do lớn nhất khiến bạn trở thành doanh nhân – tự do.

Chính vì dồn hết tâm huyết, công sức của mình mới khiến doanh nghiệp của bạn không thể khá lên được. Những doanh nhân giỏi họ biết cách làm chủ hơn là làm cho công ty.

→ Chương 5: Khuếch đại lợi nhuận trong kinh doanh

Trong kinh doanh chúng ta không nên “há miệng chờ sung”, tức là nên tìm đến khách hàng thay vì để khách hàng tự tìm đến mình. Nhất là đối với các loại hình kinh doanh phổ biến thì việc các doanh nghiệp khác với các sản phẩm tốt hơn sẽ làm khách hàng săn đón hơn.

tổng quan bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ
bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – tổng 9 chương

→ Chương 6: Làm thế nào để kiếm hàng triệu đô doanh thu và lợi nhuận

Adam Khoo cho rằng phải biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự. Bạn có sản phẩm tốt, có giá thành ổn, khách hàng tiềm năng nhưng điều cho chưa chắc chắn bạn có bán được hàng không. Vì trước những nhu cầu thiết yếu của bản thân, họ thường lựa chọn sản phẩm phù hợp với thu nhập của mình hơn.

→ Chương 7: Xây dựng đội ngũ nhân sự mạnh

Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ nhấn mạnh: Sức mạnh của một doanh nghiệp nằm ở con người. Bạn là chủ – là người tạo ra doanh nghiệp nhưng việc vận hành trơn tru là do những nhân viên của bạn. Một công ty chỉ thành công khi nhân viên của công ty đó là những người thành công. Một công ty đạt tầm cỡ quốc tế chỉ khi nhân viên trong công ty đó có tác phong làm việc thuộc đẳng cấp thế giới.

→ Chương 8: Quản lý tốt tiền bạc

Doanh nghiệp là công việc bạn yêu thích, đam mê, nhiệt huyết nhưng tiền bạc là mục đích để bạn duy trì nó. Vì vậy, tiền bạc vẫn là thứ không thể bỏ qua. Đây là vấn đề mà chúng ta luôn cần phải quản lý và quan tâm thích đáng để đạt được thành công.

sách dành cho ceo bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ
sách secrets of building multi-milion dollar businesses của adam khoo

→ Chương 9: Phát triển đế chế doanh nghiệp của bạn

Việc kinh doanh thuận lợi chỉ là bước đà giúp bạn phát triển công ty bởi nếu chỉ chú tâm vào việc thu lợi nhuận từ doanh nghiệp của mình thì bạn chỉ mới hoàn thành một nửa ước mơ xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ. Người thông minh là người biết đầu tư.

👉 Link tải file Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ PDF

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Chúng ta không ai có thể chọn được điểm xuất phát nhưng có quyền chọn điểm kết thúc của cuộc đời mình. Vậy nên khi đến với Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ sẽ giúp bạn thực hiện được 1 nửa chặng đường và đem đến cho bạn được về kiến thức và phương pháp để có thể biến ước mơ tạo nên doanh nghiệp hàng triệu đô thành hiện thực.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *