[top 10] tỷ phú singapore nổi tiếng thế giới

[TOP 10] Tỷ phú Singapore nổi tiếng thế giới

Danh sách tỷ phú Singapore là một trong những chủ đề thú vị và đáng chú ý trong thế giới kinh doanh và tài chính. Dưới sự lãnh đạo của một số doanh nhân tài năng, bản lĩnh và sáng tạo, họ đã trở thành trụ cột kinh tế của quốc đảo sư tử. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những tỷ phú Singapore gồm những ai nhé. Cùng xem dưới đây:

1. Li Xiting (23 tỷ USD)

Đây chính là lần đầu tiên ông Li Xiting, đồng sáng lập và Chủ tịch của Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics, đứng đầu danh sách những tỷ phú giàu nhất Singapore.

li xiting
ông li xiting là người đứng đầu danh sách tỷ phú singapore

Khi dịch bùng phát, cổ phiếu của công ty, một nhà sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao đã tăng 19% kể từ đầu năm ngoái, giúp cho khối tài sản của ông tăng thêm 5,2 tỷ USD, đạt mức 23 tỷ USD trong năm nay.

2. Eduardo Saverin (20,5 tỷ USD)

Khối tài sản của nhà đồng sáng lập Facebook, Eduardo Saverin đã tăng thêm 6,5 tỷ USD trong năm qua, giúp cho ông trở lại vị trí thứ 2 sau hai năm tụt hạng. Hiện ông đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 20,5 tỷ USD.

eduardo saverin
nhà đồng sáng lập facebook xếp thứ hai

Ông cùng với tỷ phú Mark Zuckerberg đã sáng lập Facebook vào năm 2004. Năm 212, ông đã từ bỏ quốc tịch Mỹ để nhập tịch tại Singapore.

3. Goh Cheng Liang (18,6 tỷ USD)

Ông Goh Cheng Liang đứng ở vị trí thứ ba, là cổ đông lớn của công ty sơn Nippon Paint Holdings, một công ty sản xuất sơn hàng đầu của Nhật Bản. Tổng tài sản ròng trong năm qua của ông đã tăng thêm 3,8 tỷ USD.

goh cheng liang
phần lớn tài sản của ông goh cheng liang đến từ công ty sơn nippon

Con trai lớn của ông là Goh Hup Jin cũng đã thương lượng một thỏa thuận trị giá 12 tỷ USD để tăng tỷ lệ nắm giữ của gia đình với công ty sơn đến từ Nhật Bản.

4. Zhang Yong và Shu Ping (16 tỷ USD)

Zhang Yong là chủ tịch chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng Hadilao, được thành lập vào năm 2018. Shu Ping là vợ của ông, kiêm đồng sáng lập và hiện đang giữ chức vụ giám đốc.

zhang yong và shu ping
cặp vợ chồng là chủ của chuỗi nhà hàng hadilao

Cặp vợ chồng này từng đứng ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng năm ngoái với khối tài sản ròng là 19 tỷ USD. Tuy nhiên là trong năm vừa qua, giá cổ phiếu của chuỗi nhà hàng Hadilao đã giảm gần 17% do đến từ hoạt động kinh doanh của công ty thấp hơn so với kỳ vọng, khiến cho tài sản của cặp vợ chồng giảm xuống còn 16 tỷ USD.

5. Forrest Li (15,9 tỷ USD)

Forrest Li từng theo học tại Đại học Stanford (Mỹ). Ông là nhà sáng lập của công ty trò chơi và thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á hay được biết trước đó với cái tên là Garena. Trong năm qua, tổng tài sản ròng của tỷ phú Forrest Li đạt mức 15,9 tỷ USD.

forrest li
ông forrest li đứng thứ 5 trong danh sách

6. Robert và Philip Ng (14,2 tỷ USD)

Robert và Philip Ng là người quản lý tập đoàn Far East, đơn vị phát triển bất động sản tư nhân lớn nhất Singapore. Công ty này được thành lập bởi cha của ông, Ng Teng Fong là người Trung Quốc đến Singapore từ năm 1934.

robert và philip ng
ông robert và philip ng đang điều hành far east

Chi nhánh tại Hồng Kông của tập đoàn, Sino Group là đơn vị sở hữu nhiều dự án bất động sản ở đây. Tổng tài sản của 2 người trong năm qua đạt mức 14,2 tỷ USD.

7. Gang Ye (10,3 tỷ USD)

Gang Ye là nhà đồng sáng lập Sea cùng với Forrest Li. Ông đã gia nhập đội ngũ quản trị của công ty vào năm 2017, giữ chức vụ Giám đốc bộ phận công nghệ. Ông tốt nghiệp trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) với bằng cử nhân ngành khoa học máy tính và kinh tế. Với khối tài sản ròng là 10,3 tỷ USD và hiện đang xếp thứ 7 trong danh sách những người giàu nhất Singapore.

gang ye
gang ye, nhà đồng sáng lập sea

8. Kwek Leng Beng và gia đình (8,5 tỷ USD)

Ông Kwek Leng Beng hiện đang giữ chức vụ chủ tịch của tập đoàn Hong Leong, một tập đoàn về tài chính đầu tư trong nhiều lĩnh vực. Tập đoàn được thành lập vào năm 1963 bởi ông Quek Leng Chan và Kwek Hong Png, hiện tập đoàn đang kiểm soát 14 công ty niêm yết liên quan đến dịch vụ tài chính sản xuất, phân phối, phát triển cơ sở hạ tầng.

kwek leng beng
ông kwek leng beng là chủ tịch của tập đoàn hong leong

Ngoài ra, ông còn là chủ tịch của City Developments, đơn vị phát triển dự án bất động sản lớn thứ 2 tại Singapore. Tổng tài sản ròng của ông và gia đình là 8,5 tỷ USD.

9. Wee Cho Yaw (6,8 tỷ USD)

Wee Cho Yaw là chủ tịch danh dự của ngân hàng United Overseas, ngân hàng lớn thứ 2 Singapore xét về mặt tài sản. United Overseas Bank được thành lập vào năm 1935 với tên gọi là United Chinese Bank bởi cha của ông là Wee Khiang Cheng.

wee cho yaw
ông wee cho yaw đã về hưu và hiện giữ chức chủ tịch danh dự uob

Vào tháng 04/2018, ông về hưu sau 6 năm quản lý ngân hàng và trở thành chủ tịch danh dự của United Oversear Bank. Hiện ông đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 6,8 tỷ USD.

10. Gia đình Khoo (6,5 tỷ USD)

Gia đình Khoo là những người thừa kế sau khi ông Khoo Teck Puat, người đầu tư vào ngân hàng Standard Chartered qua đời. Bên cạnh đó, gia đình Khoo cũng quản lý tập đoàn khách sạn Goodwood, đơn vị sở hữu Goodwood Park Hotel một địa điểm biểu tượng Singapore.

gia đình khoo
gia đình khoo xếp thứ 10 trong danh sách

Ngoài ra thì gia đình Khoo cũng tiếp quản quỹ từ thiện Khoo, đơn vị tài trợ cho các bệnh viện được ông Khoo Teck Puat thành lập năm 2010. Hiện gia đình Khoo đang sở hữu khối tài sản ròng giá trị 6,5 tỷ USD.

Tổng kết lại bảng danh sách 10 tỷ phú của đất nước Singapore:

STT Danh sách tỷ phú Tài sản (tỷ USD)
1 Li Xiting 23
2 Eduardo Saverin 20.5
3 Goh Cheng Liang 18.6
4 Zhang Yong và Shu Ping 16
5 Forrest Li 15.9
6 Robert và Philip Ng 14.2
7 Gang Ye 10.3
8 Kwek Leng Beng và gia đình 8.5
9 Wee Cho Yaw 6.8
10 Gia đình Khoo 6.5

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã mang đến cho bạn đọc về top 10 tỷ phú Singapore. Hy vọng thông qua bài viết bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về các tỷ phú tại Singapore. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *