Nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh gì? TOP 08 ngành lời cao

Người mệnh Hỏa thường sẽ có tính cách nhiệt huyết, luôn sẵn sàng đương đầu với những thử thách và không ngừng học hỏi, tìm kiếm những thứ mới mẻ. Vậy nên việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh sao cho phù hợp với mệnh của mình là điều rất quan trọng. Và dưới đây, VietCham sẽ gợi ý đến những nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh gì để mang đến sự thuận lợi và may mắn.

Nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh gì?

Nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh gì để hợp mệnh của mình. Dưới đây Vietcham sẽ cho bạn biết những ngành nghề kinh doanh có lợi như sau:

#1. Nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh thủ công, mỹ nghệ

Nữ mệnh Hỏa có bản chất sáng tạo, khéo léo và tỉ mỉ. Vậy nên họ rất phù hợp với ngành nghề thủ công, mỹ nghệ như là thiết kế trang sức, làm đồ gốm sứ, làm đồ handmade, kinh doanh tranh ảnh, kinh doanh cây cảnh và hoa…

nữ mệnh hỏa nên kinh doanh gì? thủ công, mỹ nghệ
nữ mệnh hỏa nên kinh doanh gì? thủ công, mỹ nghệ

#2. Nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh may mặc, thời trang

May mặc, thời trang là ngành nghề kinh doanh chưa bao giờ hết hot và với sự sáng tạo của nữ mệnh Hỏa thì đây được xem là nên kinh doanh.

nữ mệnh hỏa kinh doanh may mặc, thời trang
nữ mệnh hỏa kinh doanh may mặc, thời trang

Thực tế cho thấy nữ mệnh Hỏa luôn thành công ở mảng thời trang, may mặc. Dù là bạn ở vai trò thiết kế hay là chủ shop quần áo thì sẽ rất thành đạt. Vậy nên có thể khẳng định, kinh doanh thời trang chính là con đường làm giàu cho nữ mệnh Hỏa.

#3. Nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh bất động sản, nhà đất

Về bản mệnh, nữ mệnh Hỏa tượng trưng cho năng lượng, sự nhiệt huyết và đam mê. Họ có trí tuệ, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo và thích hợp những công việc năng động, đòi hỏi sự quyết đoán.

nữ mệnh hỏa kinh doanh bất động sản
nữ mệnh hỏa kinh doanh bất động sản

Bất động sản thuộc hành Thổ, mà theo ngũ hành thì Thổ sinh Hỏa. Vậy nên nữ mệnh Hỏa có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, nhà đất.

#4. Nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh môi giới, buôn bán

Nữ mệnh Hỏa có khả năng giao tiếp tốt và thích hợp với những công việc năng động, đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng thích nghi cao.

nữ mệnh hỏa kinh doanh môi giới
nữ mệnh hỏa kinh doanh môi giới

Với ngành nghề kinh doanh môi giới, buôn bán đòi hỏi sự năng động, linh hoạt. Vậy nên nữ mệnh Hỏa sẽ có tiềm năng thành công trong lĩnh vực này.

#5. Nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh pet, cây cảnh

Tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc, nữ mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với các công việc thuộc nguyên tố Mộc. Và kinh doanh thú cưng, cây cảnh là lựa chọn tuyệt dành cho nữ mệnh Hỏa.

nữ mệnh hỏa kinh doanh pet
nữ mệnh hỏa kinh doanh pet

Hiện nay sống xanh đang có một xu hướng và nhu cầu có một người bạn bốn chân cũng đang rất cao. Vậy nên, nếu kinh doanh tốt trong lĩnh vực này thì việc trở nên giàu có là hoàn toàn có thể.

#6. Nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh đồ handmade bằng gỗ

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Vậy nên nữ mệnh Hỏa được khuyến khích kinh doanh những lĩnh vực thuộc ngành mộc. Buôn bán thủ công, đồ handmade là một gợi ý dành cho bạn.

nữ mệnh hỏa kinh doanh đồ handmade bằng gỗ
nữ mệnh hỏa kinh doanh đồ handmade bằng gỗ

Hiện nay, nhiều người thường đang hướng đến những hoạt động mang tính chất chữa lành. Vậy nên, họ rất yêu thích những món đồ được làm bằng tay. Việc này sẽ giúp họ thư giãn và có ý nghĩa hơn.

#7. Nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh đá quý, trang sức

Những ngành nghề thuộc hành Hỏa rất phù hợp với kinh doanh đá quý, trang sức. Mặt hàng này có giá trị cao và lợi nhuận cũng rất cao.

nữ mệnh hỏa kinh doanh trang sức đá quý
nữ mệnh hỏa kinh doanh trang sức đá quý

Đá quý, vàng, bạc đều tỏa ra ánh sáng vô cùng lấp lánh. Hào quang ấy giống như vầng sáng của ánh lửa. Vậy nên nữ mệnh Hỏa mà kinh doanh đá quý, trang sức sẽ rất thành công.

#8. Nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh lĩnh vực ăn uống

Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho bếp núc, cho nấu nướng, tương sinh với hành Thổ – tượng trưng cho đất, nguyên liệu thực phẩm. Vậy nên, nữ mệnh Hỏa sẽ có thể gặt hái được nhiều may mắn và thành công khi kinh doanh trong lĩnh vực này.

nữ mệnh hỏa kinh doanh lĩnh vực ăn uống
nữ mệnh hỏa kinh doanh lĩnh vực ăn uống

Tính cách trong công việc của nữ mệnh Hỏa

Trong công việc, nữ mệnh Hỏa luôn mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết. Họ quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra bằng mọi cách. Một số tính cách của nữ mệnh Hỏa được thể hiện dưới đây:

→ Ưu điểm

Những ưu điểm nổi bật của nữ mệnh Hỏa được kể đến như sau:

  • Nhiệt huyết và không khuất phục: Nữ mệnh Hỏa sẽ mang đến cho tổ chức của mình tinh thần nhiệt huyết. Trong công việc sẽ không dễ dàng nản chí, bỏ cuộc trước những thử thách, luôn cố gắng động viên và tạo động lực cho mọi người.
  • Quyết đoán và nhanh nhẹn: Họ có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và dứt khoát, bắt lấy những cơ hội khi có thể. Việc này giúp tăng cường năng suất và hiệu suất trong công việc.
  • Có tính lãnh đạo: Tính cách mạnh mẽ và quyết đoán thì nữ mệnh Hỏa thường giữ vai trò lãnh đạo, dẫn dắt đội nhóm của mình với sự năng động và quyết tâm.
  • Luôn cởi mở và hòa đồng: Họ có sự ấm áp và nhiệt tình khiến cho môi trường làm việc trở nên gần gũi và thân thiện hơn.
  • Chủ động và mạo hiểm: Với tính cách luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách và không sợ rủi ro xảy đến thì họ luôn là người tiên phong trong các dự án mới và gặt hái được nhiều thành công.
tính cách nữ mệnh hỏa
tính cách nữ mệnh hỏa

→ Nhược điểm

Nhược điểm của nữ mệnh Hỏa:

  • Hiếu chiến: Nữ mệnh Hỏa thường khá nóng vội, thiếu kiên nhẫn nên đôi lúc sẽ xảy ra mâu thuẫn và xung đột nhóm.
  • Thiếu kiên nhẫn: Sự nóng vội của nữ mệnh Hỏa sẽ khiến họ phải đối mặt với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và thời gian, dẫn đến sai lầm và thất bại không đáng có.
  • Bất chấp quy tắc: Tính cách kiêu ngạo và không tuân thủ quy định sẽ khiến họ gặp rắc rối không chỉ với bản thân mà còn ảnh hưởng đến tổ chức của mình.

Nữ mệnh Hỏa hợp nghề gì?

Theo thuyết ngũ hành, việc chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với mệnh của mình không chỉ giúp công việc thuận lợi mà còn hỗ trợ cải thiện được vận mệnh. Vậy dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc thì người mệnh Hỏa thường sẽ thích hợp với công việc thuộc hành Hỏa và hành Thổ.

nữ mệnh hỏa hợp nghề gì
nếu không kinh doanh, nữ mệnh hỏa hợp nghề gì?

→ Công việc thuộc hành Hỏa

Nữ mệnh Hỏa sẽ phát triển và phát huy tốt nhất khi đảm nhiệm những công việc có liên quan đến bản mệnh Hỏa của mình. Gồm có đầu bếp, nhiếp ảnh gia…và những công việc đòi hỏi đến sự sáng tạo như quảng cáo, thiết kế.

→ Công việc thuộc hành Thổ

Bởi Thổ tương sinh với Hỏa, vậy nên những người mệnh Hỏa cũng thích hợp với những công việc liên quan đến Thổ. Những công việc thuộc hành Thổ như là kinh doanh nhà hàng, thực phẩm và đồ uống, thiết kế thời trang, marketing, tổ chức sự kiện.

Yếu tố phong thủy mặc dù là có thể đem lại cảm giác yên tâm, nhưng không nên xem đấy là yếu tố duy nhất quyết định lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Vậy nên cần cân nhắc kỹ về khả năng, về sở thích và mục tiêu cá nhân để đảm bảo theo đúng hướng cũng như là khả năng thành công.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây, Vietcham đã tổng hợp thông tin về nữ mệnh Hỏa nên kinh doanh gì. Hy vọng rằng với những nội dung trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành nghề kinh doanh phù hợp với tính cách và năng lựa của mình. Đừng quên truy cập vào VietCham để cập nhật thêm những thông tin bổ ích khác nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *