[CHIA SẺ] Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì?

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì? Là câu hỏi được tìm kiếm khá nhiều dạo gần đây. Bởi việc lựa chọn nghề nghiệp là quyết định quan trọng mà nhiều người băn khoăn để có thể lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn. Bên cạnh yếu tố sở trường thì cũng nhiều người tham khảo về phong thủy. Vậy chọn nghề kinh doanh theo mệnh Kim sẽ dựa vào những yếu tố gì, Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với mệnh Kim?

Đối với những người có xu hướng thiên về phong thủy thì chủ đề công việc dựa trên ngũ hành không còn quá là xa lạ. Dựa vào những điểm tốt và hạn chế trong tính cách của mỗi mệnh mà việc lựa chọn ngành nghề tương ứng cũng sẽ dễ dàng hơn.

tại sao nên chọn ngành nghề phù hợp với nữ mệnh kim
chọn ngành nghề phù hợp với nữ mệnh kim

Một số người thường quan niệm ràng coi mệnh hay là tử vi chính là mê tín, không khoa học. Nhưng có thể thấy có nhiều cơ sở khoa học cũng như những bằng chứng nghiên cứu cho thấy chọn ngành nghề liên quan đến mệnh của mình sẽ thành công và suôn sẻ hơn nhiều. Vậy nên bạn sẽ thấy câu “nghề chọn người” nó sẽ đúng trong hoàn cảnh này.

Đặc điểm, tính cách và cuộc đời của nữ mệnh Kim

Để có cuộc sống và kinh tế ổn định thì điều đương nhiên cần phải có một công việc ổn định. Vậy nên việc lựa chọn cần có sự cẩn trọng và cân nhắc. Và phần lớn những quyết định về công việc sẽ bị ảnh hưởng hoặc là xuất phát từ tính cách. Thì trong đó, theo phong thủy mỗi cung mệnh sẽ có những nét riêng. Trước hết cùng tìm hiểu những tính cách của người mệnh Kim.

→ Ưu điểm về tính cách của nữ mệnh Kim

tính cách nữ mệnh kim
tìm hiểu tính cách của nữ mệnh kim

Nữ thuộc mệnh Kim sẽ có những ưu điểm về tính cách riêng biệt sau đây:

 • Nữ mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Trong cuộc sống, họ kiên định với mục tiêu theo đuổi của mình. Vậy nên họ thường tập trung cao độ vào công việc hay bất kỳ một vấn đề nào đó, cho đến khi hoàn thành.
 • Có chính kiến riêng nên họ thích hợp làm lãnh đạo và phù hợp khi hoạt động tập thể. Hơn thế nữa, họ rất giỏi ứng phó hoặc sắp xếp trong công việc.
 • Nữ mệnh Kim có trực giác tốt nên sẽ đưa ra những quyết định hoàn hảo với cuộc đời của mình.
 • Nữ mệnh Kim có khả năng thuyết phục người khác nên là họ đặc biệt thích các công việc kinh doanh.

→ Nhược điểm của nữ mệnh Kim

Tuy nữ mệnh Kim có nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số nhược điểm. Nếu như những tính cách này không được bổ trợ hoặc khắc phục sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp sau này.

nhược điểm nữ mệnh kim
nữ mệnh kim thường sống trong vùng an toàn, sợ phá bỏ giới hạn

Bởi nữ mệnh Kim vì quá mưu cầu tính ổn định nên họ thường sống trong vùng an toàn và khó bứt phá. Bên cạnh đó, nếu tính cách quá cố chấp, bảo thủ sẽ là bước cản để sự nghiệp của nữ mệnh Kim không thể đi lên.

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì?

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì? Để có thể giải đáp cho câu hỏi này thì bạn nên chú ý về mối quan hệ tương sinh và hỗ trợ ở trong ngũ hành.

→ Nữ mệnh Kim hợp nghề mệnh Kim

nữ mệnh kim hợp nghề mệnh kim
nữ mệnh kim hợp nghề mệnh kim

Có thể thấy tương sinh luôn là tốt nhất, vậy nên nữ mệnh Kim nên lựa chọn những ngành nghề thuộc mệnh Kim, cụ thể như sau:

 • Ngành nghề liên quan đến công nghệ, máy móc và thiết bị điện tử. Mặc dù là những ngành này thường dành cho nam nhưng những nữ mệnh Kim có cá tính thì khi theo ngành này đều thành công và những thành tựu nhất định.
 • Kinh doanh các mặt hàng về kim loại như là cửa hàng vàng bạc, sắt thép, phụ tùng, điện máy…Đây là những ngành nghề có sức hút lớn trên thị trường nên nữ mệnh Kim dễ thành công với các nghề này.
 • Ngoài ra thì nữ mệnh Kim có khả năng thuyết phục, truyền thông tốt và tự tin. Vậy nên, họ có thể tham khảo thêm các ngành như là bán hàng tạp hóa, MC, nhà báo, biên tập, người mẫu…

→ Nữ mệnh Kim hợp nghề mệnh Thổ

nữ mệnh kim hợp nghề mệnh thổ
nữ mệnh kim hợp nghề mệnh thổ

Nữ mệnh Kim có tính cách cẩn thận, có khả năng thuyết phục và quyết đoán nên sẽ hợp với những nghề sau:

 • Những ngành liên quan đến khai thác tài nguyên, khoáng sản.
 • Những nghề liên quan đến xây dựng, đặc biệt là chủ thầu.
 • Thiết kế, tư vấn và môi giới.
 • Các công việc quản lý doanh nghiệp, tài chính hay là cố vấn cho doanh nghiệp.
 • Những công việc liên quan đến mệnh Thổ như bất động sản, làm vườn, thợ mộc…
 • Nhà báo, giáo viên, các lĩnh vực giảng dạy liên quan đến thực vật.

→ Nữ mệnh Kim hợp nghề mệnh Thủy

nữ mệnh kim hợp nghề mệnh thủy
nữ mệnh kim hợp nghề mệnh thủy

Nữ mệnh Kim nên chọn ngành nghề liên quan đến mệnh Thủy như:

 • Những nghề liên quan trực tiếp đến nước như nuôi trồng hải sản, nhân viên cứu hộ, vận động viên bơi lội, các công việc về nghiên cứu và chăm sóc vật sông, biển…
 • Các nghề liên quan đến giao tiếp, di chuyển như tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên, vận tải, hàng hải, chuyển phát nhanh…
 • Các nghề thuộc mệnh Thủy như là bác sĩ, luật sư, cảnh sát, vận động viên…

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã giải đáp thắc mắc về nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì. Có thể thấy trên thực tế thì rất nhiều nữ mệnh Kim đã thành công trong công việc. Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang lại thêm cho bạn tư liệu tham khảo hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *