Nữ mệnh Thổ nên kinh doanh gì? không nên kinh doanh gì?

Để có được cuộc sống ổn định thì tất nhiên bạn cần phải có công việc tốt và hơn hết là phù hợp với mình. Theo yếu tố phong thủy, nếu như lựa chọn công việc hợp với bản mệnh đồng nghĩa chủ mệnh sẽ nhận được tài lộc, may mắn, tiền tài tự nhiên. Vậy nữ mệnh Thổ nên kinh doanh gì? Trong bài viết dưới đây, VietCham sẽ trả lời cho bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Đặc điểm tính cách trong công việc của nữ mệnh Thổ

Mỗi mệnh đều có một điểm mạnh điểm yếu riêng, không có mệnh nào là hoàn hảo 100% cả. Trước tiên cùng tìm hiểu qua những tính cách của nữ mệnh Thổ trong công việc để bạn biết nhé, cùng tham khảo:

→ Điểm mạnh

Nữ mệnh Thổ thường được gắn với câu tục ngữ “hiền như cục đất”, có bản tính hiền lành, tốt bụng, sống chân thành và luôn sẵn sàng giúp người khác. Là người xem trọng gia đình và các mối quan hệ bạn bè. Chủ mệnh Thổ chăm chỉ và sống rất thực tế, đáng tin cậy bởi họ luôn sống trung thực và đồng cảm với mọi người xung quanh.

Điểm mạnh nữ mệnh thổ
Điểm mạnh của nữ mệnh thổ

Trong công việc, nữ mệnh Thổ là nhân viên hòa đồng, lễ phép và được đánh giá cao bởi cấp trên. Họ cũng rất giỏi trong việc quản lý và xây dựng các mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp.

Bên cạnh đó nữ mệnh Thổ thường có tính cách trầm ổn, chú trọng đến những chi tiết nhỏ. Khả năng tổ chức, sắp xếp và phân tích cũng là điểm mạnh tuyệt vời của họ.

Từ những điểm mạnh trên có thể thấy nữ mệnh Thổ có tính cách dễ thương và dễ gần. Trong giao tiếp, họ thường điềm đạm và biết cách ứng xử và tuân thủ đạo đức.

→ Điểm yếu

Bởi là người sống theo nguyên tắc, theo cố định nên nữ mệnh Thổ đôi khi thiếu sáng tạo và hạn chế trong công việc.

Điểm yếu nữ mệnh thổ
Điểm yếu của nữ mệnh thổ

Chủ mệnh này thường thiếu đi sự nhạy bén, vậy nên thường khó khăn trong công việc yêu cầu tính cá nhân cao. Bên cạnh đó tính chậm rãi trong phản ứng cũng có thể giới hạn khả năng giao tiếp của họ.

Ngoài ra, chủ thể còn có tính cách bảo thủ, đôi khi cuộc sống trở nên nhàm chán và thiếu đi sự thay đổi. Vậy nên khi họ tìm được công việc ổn định thì họ sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái mất động lực và không tiến bộ.

Tại sao phải chọn nghề hợp mệnh Thổ?

Thường mỗi người sẽ mang trên mình một tính cách khác nhau và có tham vọng khác nhau. Và một khi họ lựa chọn công việc phù hợp với năng lực, sở thích cùng như là nhu cầu xã hội thì người mệnh Thổ mới có thể phát huy được ưu điểm và thế mạnh của bản thân. Kể từ đó công việc cũng được phát triển nhanh chóng mà ít gặp khó khăn.

tại sao phải chọn nghề hợp mệnh thổ
tại sao phải chọn nghề hợp mệnh thổ

Tuy nhiên thì trên thực tế mọi việc sẽ không dễ dàng như chúng ta muốn. Và không phải ai cũng may mắn tìm được công việc mình thích và phù hợp với mình để có thể dành trọn thời gian cho công việc đó.

Việc lựa chọn nghề nghiệp hợp với mệnh Thổ sẽ giúp chủ mệnh gặp nhiều may mắn, tài lộc trong công việc, có nhiều cơ hội để phát triển tài năng của bản thân, ngày càng thăng tiến hơn.

các ngành nghề mệnh thổ nên kinh doanh
nữ mệnh thổ nên kinh doanh gì?

Nữ mệnh Thổ nên kinh doanh gì?

Nữ mệnh Thổ nên kinh doanh gì? Bởi theo phong thủy nên sẽ tuân theo nguyên tắc trong ngũ hành. Vậy nên cần lựa chọn ngành nghề tương sinh sẽ giúp chủ mệnh phát triển hơn trong công việc.

#1 Công việc liên quan đến mệnh Hỏa

Theo quy tắc tương sinh của ngũ hành, do Hỏa sinh Thổ nên người có mệnh Thổ thường lựa chọn công việc liên quan đến nguồn nhiệt và sự nóng bỏng. Chẳng hạn như đốt lò gốm, sản xuất sứ, kỹ sư trong lĩnh vực nhiệt điện hoặc những công việc liên quan đến năng lượng mặt trời…

công việc liên quan đến mệnh hỏa
chọn công việc liên quan đến mệnh hỏa

Những công việc mệnh Hỏa này thường được xem là đem lại may mắn trong công việc và ngày càng thịnh vượng, phát triển.

#2 Công việc liên quan đến mệnh Thổ

Bởi vì là mệnh Thổ, vậy nên nên lựa chọn các công việc có liên quan đến đất đai, nhà cửa, đá, gốm sứ, phù hợp với bản mệnh của mình.

công việc liên quan đến mệnh thổ
chọn công việc liên quan đến mệnh thổ

Những công việc này bao gồm kinh doanh bất động sản, xây dựng dân dụng, lĩnh vực địa ốc, sản xuất gốm sứ, buôn bán xi măng, vật liệu xây dựng… Bên cạnh đó, chủ thể cũng có thể làm kỹ sư địa chất, chuyên gia khoáng sản, đo đạc, địa chính…

Ngoài ra, còn có thể chọn những công việc liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc và gia cầm. Những công việc này thường sẽ giúp nữ mệnh Thổ dễ dàng đạt được thành công và ngày càng thăng tiến.

Các công việc nữ mệnh Thổ nên tránh

Bên cạnh đó nữ mệnh Thổ cũng cần chú ý nên tránh những công việc sau:

#1 Liên quan đến mệnh Thủy

Theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy sẽ ngăn chặn dòng chảy của nước. Vậy nên, người có mệnh Thổ nên hạn chế công việc liên quan đến nước.

Những công việc như là thủy thủ, chăn nuôi hải sản, phục vụ trong lực lượng hải quân…tránh những công việc này ra sẽ giúp chủ thể có thể phát triển được tốt hơn.

#2 Liên quan đến mệnh Mộc

Mộc khắc Thổ nên sẽ kìm hãm sự phát triển của chủ mệnh, bởi cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất, làm đất trở nên khô cằn. Vậy nên nếu chủ thể mệnh Thổ muốn tránh gặp những điều khó khăn, không muốn cuộc sống trở nên bấp bênh thì nên tránh những công việc liên quan đến mệnh Mộc.

các công việc nữ mệnh thổ nên tránh
các công việc nữ mệnh thổ nên tránh

Những công việc nên tránh là kỹ sư nông nghiệp, trồng cây rừng, trồng cây ăn quả, trồng rau, kinh doanh gỗ…

#2 Liên quan đến mệnh Kim

Theo như thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim là trường hợp tương sinh. Tuy nhiên thì trong tình huống này, Thổ sinh Kim nên năng lượng của Thổ sẽ yếu hơn và cung cấp để hỗ trợ Kim. Kết quả là chỉ có Kim được hưởng lợi trong khi Thổ có thể phải gánh chịu hậu quả, làm ăn thất bại, gặp nhiều khó khăn.

Vậy nên nữ mệnh Thổ nên hạn chế lựa chọn các công việc liên quan đến công việc thuộc mệnh Kim. Như là thợ kim hoàn, kỹ sư điện tử, kỹ thuật viên, máy tính, kinh doanh xe máy, xe đạp, ô tô, vàng bạc…

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Dù là ở mệnh nào thì cũng sẽ có cơ hội trong nhiều lĩnh vực, nghề nghiệp và mệnh Thổ cũng không ngoại lệ. Tùy vào tính cách, sở thích và các kỹ năng thì bạn có thể chọn công việc phù hợp với bản thân. Hy vọng với những thông tin VietCham đưa ra ở trên sẽ giúp bạn đọc có được câu trả lời cho nữ mệnh Thổ nên kinh doanh gì. Hãy thường xuyên ghé thăm Vietcham để tìm hiểu thêm về các lĩnh vực khác nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *