Mô Hình Kinh Doanh Của Grab: Tương lai ngành vận chuyển

Grab là công ty công nghệ đa quốc gia và có trụ sở chính tại Singapore. Hiện Grab đang kinh doanh theo mô hình kinh doanh nền tảng và hiện đang có mặt tại hơn 800 thành phố trên 45 quốc gia ở Đông Nam Á, Úc và Ấn Độ. Vậy để có được thành công như ngày hôm nay, mô hình kinh doanh của Grab là gì? Trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về mô hình kinh doanh của Grab

Trước khi đi phân tích mô hình kinh doanh của Grab thì cần tìm hiểu qua sơ lược về Grab nhé:

→ Grab là gì?

Vào thời điểm cuối tháng 2 năm 2014, Grab chính thức có mặt ở thị trường Việt Nam. Đây là tên của một công ty công nghệ thuộc top đầu thế giới và được đặt trụ sở chính ở Singapore. Grab chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải thông qua ứng dụng trực tuyến gồm cả đi lại và vận chuyển. Website chính thức của grab: https://www.grab.com/vn/

grab là gì
grab: siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu

App Grab là ứng dụng di động hỗ trợ người dùng đặt xe. Và sử dụng dịch vụ liên quan đến thương mại điện tử như là đặt đồ ăn hoặc là logistic để có thể giao gửi hàng. Sau 9 năm hoạt động ở Việt Nam thì Grab đã mở rộng nên các dịch vụ đa dạng như đặt xe công nghệ, giao đồ ăn, thanh toán qua ví điện tử…

→ Mô hình kinh doanh của Grab là gì?

Mô hình kinh doanh của Grab hiện nay đang sử dụng mô hình C2C. Với mô hình này sẽ giúp Grab kết nối giữa khách hàng và tài xế thông qua ứng dụng điện thoại. Trong mô hình này, Grab sẽ là đơn vị trung gian đóng vai trò điều phối.

Còn đối với ứng dụng, Grab hoạt động dựa trên nền tảng thương mại điện tử di động – (M-Commerce) và thanh toán di động (M-Payment) hoặc thanh toán bằng tiền mặt.

khái niệm mô hình kinh doanh của grab
mô hình kinh doanh của grab là sự phát triển của tương lai

Ứng dụng này được vận hành qua mạng không dây (wifi) và 4G. Và buộc phải có mạng thì mới có thể kết nối được với ứng dụng.

Những đột phá của mô hình kinh doanh của Grab

Những đột phá của mô hình kinh doanh của Grab như thế nào mà tạo nên sự thành công như ngày hôm nay?

→ Tạo nên giá trị cho người dùng

Grab đã đơn giản hóa các sản phẩm và dịch vụ khó tiếp cận trở nên gần gũi và dễ sử dụng hơn với người dùng. Ngoài ra thì việc cung cấp dịch vụ chất lượng với mức giá phải chăng cũng là cách để giúp Grab chinh phục được khách hàng. Và từ đó đã mang đến được nhiều giá trị cho khách hàng.

tạo nên giá trị cho người dùng
tạo nên giá trị cho người dùng

Có thể thấy Grab đã thay thế được mô hình taxi truyền thống. Với một chiếc smartphone là khách hàng có thể đặt xe đến bất kỳ đâu mà mình muốn. Đồng thời, với ứng dụng Grab khách hàng có thể chủ động biết được mức cước phí.

Nhờ vào các giá trị và tiện ích tạo ra mà sản phẩm và dịch vụ của Grab có thể dễ dàng tiếp cận đến khách hàng.

→ Cải tiến được mô hình vận chuyển truyền thống

Trước khi Grab tham gia vào thị trường Việt Nam thì các hãng taxi truyền thống đã thống trị thị trường ở trong thời gian dài. Vào năm 2014, Grab thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Thời điểm này thì chưa có hãng taxi hoạt động theo mô hình truyền thống nào đủ sự chuẩn bị để cạnh tranh với đối thủ này. Và sau một thời gian hoạt động thì khách hàng đã dần đón nhận Grab.

cải tiến mô hình vận chuyển truyền thống
cải tiến được mô hình vận chuyển truyền thống

Vào cuối năm 2017 theo thống kê, Grab Taxi có hơn 11.400 xe tham gia thí điểm chiếm hơn 90,6% số lượng xe được cấp phép hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cũng bởi vì sự chuyển mình thành công này mà doanh thu của Grab tăng cao.

Những dịch vụ mà Grab cung cấp

Hiện nay Grab đang cung cấp những dịch vụ sau:

  • Grabbike: Đây là dịch vụ kết nối giữa khách hàng và tài xế xe 2 bánh
  • Grabcar: Là dịch vụ kết nối giữa khách hàng và tài xế xe 4 bánh
  • Grabfood: Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể đặt các dịch vụ giao đồ ăn, thức uống nhanh chóng
  • Grab Delivery: Là dịch vụ giao nhận hàng hóa hỏa tốc với mức giá phải chăng, nhanh chóng và tin cậy, giúp bạn có thể nhận được trong thời gian nhanh nhất
  • Grabrewards: Đây là tính năng tích lũy tiền thưởng. Với mỗi giao dịch được phát sinh trên Grab thì bạn sẽ nhận được điểm tích lũy. Điểm thưởng này sẽ được dùng để đổi các ưu đãi trong Grabrewards.

Chiến lược kinh doanh của Grab

Chiến lược kinh doanh của Grab tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ thuận tiện, giá cả phải chăng và rất an toàn cho người dùng.

→ Tập trung vào dịch vụ mang tính thuận tiện

Mục đích ra đời của Grab từ đầu là cung cấp một nền tảng dễ sử dụng và truy cập được nhiều thiết bị.

tập trung vào dịch vụ mang tính thuận tiện
tập trung vào dịch vụ mang tính thuận tiện

Bên cạnh đó Grab cũng cung cấp các dịch vụ đa dạng để có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng.

→ Giá cả phải chăng

So với những nền tảng tương tự ra đời sau thì Grab cung cấp các dịch vụ với giả cả hợp lý. Cạnh tranh với dịch vụ truyền thông.

giá cả phải chăng
giá cả phải chăng

→ An toàn

Grab sử dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại để đảm bảo an toàn cho người dùng. Bao gồm có hệ thống định vị GPS, hệ thống giám sát hành trình và hệ thống đánh giá tài xế.

chiến lược đảm bảo an toàn của grab
Đảm bảo an toàn cho khách hàng

→ Mở rộng thị trường

Hiện tại thì Grab đã có mặt tại hơn 800 thành phố và trên 45 quốc gia ở Đông Nam Á, Úc và Ấn Độ. Tuy nhiên thì Grab vẫn luôn muốn tiến xa hơn thông qua việc liên tục mở rộng thị trường và phát triển các dịch vụ mới.

chiến lược mở rộng thị trường
chiến lược mở rộng thị trường

→ Chiến lược truyền thông

Hoạt động Marketing của Grab trên mạng xã hội đã giúp cho công ty tiếp cận được với nhiều khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng doanh số bán hàng. Grab có đội ngũ truyền thông chuyên nghiệp, được hoạt động mạnh mẽ trên các kênh xã hội như Facebook, Instagram, Youtube…Việc này giúp cho họ có thể tiếp cận được khách hàng của mình trực diện, nhanh chóng và hiệu quả.

chiến lược truyền thông của grab
chiến lược truyền thông của grab

Đặc biệt, Grab thường có các chương trình tri ân khách hàng. Chương trình chiết khấu hoặc tặng mã giảm giá khi đặt xe. Cũng nhờ vào các chương trình này đã giúp giữ chân được khách hàng hiện tại và thu hút được nhiều khách hàng mới.

Những chiến lược kinh doanh này đã giúp Grab đạt được thành công. Và đến thời điểm hiện tại, Grab là một trong những công ty công nghệ giá trị nhất Đông Nam Á và đang muốn tiến xa hơn nữa để trở thành công ty công nghệ toàn cầu.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây, VietCham đã cùng bạn tìm hiểu về mô hình kinh doanh thương mại điện tử của Grab. Grab hiện nay đã là “ông lớn” ở trong mảng kinh doanh vận tải. Và không chỉ dừng lại đó, Grab luôn lắng nghe ý kiến khách hàng, bổ sung và làm mới các dịch vụ để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Hy vọng thông qua bài viết bạn đọc sẽ có thêm kiến thức hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog