[TỔNG HỢP] Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn

Hợp đồng chính là sự thỏa thuận giữa tất cả các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc là chấm dứt quyền, nghĩa vụ nhân sự theo quy định của luật. Trong một doanh nghiệp thì việc tuyển dụng người lao động vào một tổ chức để làm việc thì phải thực hiện thông qua hợp đồng lao động. Trong bài viết dưới đây VietCham sẽ gửi đến bạn về mẫu hợp đồng lao động không thời hạn mới nhất.

Hợp đồng lao động là gì?

Căn cứ vào Điều 13 Bộ luật Lao động 2019 quy định như sau:

“ Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.”

tìm hiểu về hợp đồng lao động
tìm hiểu về hợp đồng lao động

Trường hợp hai bên thỏa thuận bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên thì được coi là hợp đồng lao động.

Theo quy định trên thì có thể hiểu hợp đồng lao động là một phần không thể thiếu trong quan hệ lao động, là văn bản ghi nhận nên sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Hợp đồng lao động có mấy loại

Căn cứ vào Điều 20 Bộ luật Lao động 2019 quy định các loại hợp đồng như sau:

Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

 • Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó 2 bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.
 • Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó 2 bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.
hợp đồng lao động có mấy loại
hợp đồng lao động có mấy loại

Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì thực hiện như sau:

 • Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, 2 bên phải ký kết hợp đồng mới; trong thời gian chưa ký kết hợp đồng lao động mới thì quyền, nghĩa vụ và lợi ích của 2 bên được thực hiện theo hợp đồng đã giao kết;
 • Nếu hết thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp lao động hết hạn mà 2 bên không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn;
 • Trường hợp 2 bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn, trừ hợp đồng lao động đối với người được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn nhà nước và trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 149, khoản 2 Điều 151 và khoản 4 Điều 177 của Bộ luật này.
phân biệt các loại hợp đồng lao động
các loại hợp đồng lao động

Theo quy định hiện nay thì có 02 loại hợp đồng lao động là hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Mẫu hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Dưới đây Vietcham mang đến cho bạn đọc mẫu hợp đồng lao động không xác định thời hạn:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

Hà Nội, ngày… tháng…năm….

HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG KHÔNG XÁC ĐỊNH THỜI HẠN

Số ……. /HĐLĐ

 • Căn cứ Bộ luật lao động 2019;
 • Căn cứ Nghị định số 145/2020/NĐ – CP hướng dẫn Bộ luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động ;
 • Căn cứ Nghị định số 38/2022/NĐ-CP quy định về mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động;
 • Căn cứ Thông tư số 10/2020/TT – BLĐTBXH hướng dẫn Bộ luật lao động về nội dung của hợp đồng lao động, hội đồng thương lượng tập thể và nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản, nuôi con.
 • Căn cứ vào kết quả thử việc theo hợp đồng thử việc số…/HĐTV ngày…tháng…năm…
 • Căn cứ vào nhu cầu và khả năng thực tế của các bên.

Hôm nay, ngày …tháng… năm…Tại trụ sở chính của Công ty cổ phần Q, Địa chỉ, số nhà 123a, đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi gồm có:

Bên A (Người sử dụng lao động): Công ty Cổ phần Q , được cấp giấy phép kinh doanh số…/GPKD, Ngày..tháng…năm…

Địa chỉ trụ sở chính : số nhà 123a, đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Mã số thuế công ty: 12345678x

Người đại diện theo pháp luật: Bà Hoàng Hà An.

Chức vụ : Giám đốc nhân sự. Dân tộc: Kinh. Quốc tịch : Việt Nam

Bên B ( Người lao động ): Bà Lê Thị Tâm Anh

Sinh ngày: 20/02/1986.

Số căn cước công dân: 03619776532x

Địa chỉ liên lạc: Số nhà 8, ngách 82/7 Ngõ 2 Đại Lộ Thăng Long, phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Số điện thoại: 093974xxx .

Email: lethitamanh123@gmail.com.

Bằng hợp đồng này, dựa trên ý chí và sự tự nguyện của hai bên, chúng tôi cùng nhau thoả thuận và ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn với nội dung sau đây:

Điều 1. Về công việc và địa điểm làm việc theo hợp đồng

Về địa điểm làm việc: Ngay sau khi hợp đồng có hiệu lực vào ngày…tháng…năm… Bên B sẽ làm việc tại chi nhánh 1 của công ty theo địa chỉ số 125 Trần Phú, Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội

Về công việc: Làm nhân viên kinh doanh và phụ trách công việc quầy A tại chi nhánh 1 của công ty.

Mô tả chi tiết công việc:

 • Tìm hiểu, nghiên cứu về các sản phẩm do công ty sản xuất và phân phối để hiểu sản phẩm để giới thiệu sản phẩm của công ty tới tay người tiêu dùng và các nhà phân phối, đại lý bán hàng của công ty.
 • Thay mặt công ty để đàm phán giá cả của sản phẩm với khách hàng, tiến hành thương thảo với khách hàng theo nội dung hợp đồng của công ty và hỗ trợ khác hàng tham quan , xem sản phẩm và ký họp đồng.
 • Chăm sóc khách hàng theo hệ thống data khách hàng của mình, để duy trì mối quan hệ hợp tác với khách hàng một cách dài lâu.
 • Tìm kiếm và mở rộng nguồn khách hàng để tăng doanh thu cho công ty.

Điều 2. Về thời hạn của hợp đồng

Hợp đồng này là hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Việc chấm dứt hợp đồng được thực hiện theo thoả thuận của các bên và theo quy định của pháp luật lao động tại thời điểm chấm dứt.

Điều 3. Chế độ tiền lương theo hợp đồng và công việc

Về mức lương cơ bản. 15.000.000 đồng( mười lăm triệu đồng tròn) trên 1 tháng tương ứng với 26 ngày công làm việc.

 • Phụ cấp tiền ăn giữa ca: 730.000 đồng/ 01 tháng
 • Phụ cấp công tác phí: 500.000 đồng/ 01 tháng
 • Tiền phụ cấp trang phục: 350.000 đồng/ 01 tháng
 • Và các khoản phụ cấp, trợ cấp khác tuỳ theo điều kiện kinh tế tài chính của công ty.

Hình thức trả lương: Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và được thanh toán vào 2 đợt hàng tháng. Đợt 1 vào ngày mùng 5 tháng sau , đợt 2 vào ngày 15 của tháng sau.

Chế độ nâng lương: cách 6 tháng nâng lương cơ bản 20% 1 lần hoặc theo thoả thuận của 2 bên nhưng không thấp hơn 20%.

Điều 4. Về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi.

Thời giờ làm việc: thực hiện công việc với theo thời giờ làm việc bình thương với 8 giờ/ 01 ngày, từ 08 giờ sáng đến 12 giờ trưa, từ 13 giờ chiều đến 17 giờ chiều. Nghỉ giữa ca 1 tiếng từ 12 giờ đến 13 giờ.

Ngày nghỉ hàng tuần : Nghỉ hàng tuần vào ngày thứ 5.

Điều 5. Về trang thiết bị

Người lao động được cung cấp: 1 máy tính bảng, 1 điện thoại, 1 sim Viettel. để phục vụ cho công việc của công ty.

Điều 6: Về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp

Người sử dụng lao động thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng bảo hiểm theo quy định của luật bảo hiểm xã hội, và thực hiện việc đóng thay cho người lao động phần người lao động phải tham gia, tỷ lệ đóng hàng năm sẽ tăng theo quy định và không thấp hơn mức tối thiểu mà nhà nước quy định.

Điều 7. Về chế độ đào tạo, bồi dưỡng người lao động

Được huấn luyện đào tạo bởi đội ngũ lãnh đạo cấp cao của công ty các kỹ năng bán hàng, sale, và các kỹ năng đàm phán thương thảo hợp đồng với khách hàng

Điều 8. Về quyền và nghĩa vụ của người lao động

Người lao động có quyền hưởng đầy đủ các chế độ, đãi ngộ của công ty theo tình hình kinh tế của công ty, và hưởng đẩy đủ quyền lợi theo các điều khoản đã thoả thuận trên hợp đồng lao động.

Về nghĩa vu, người lao động có nghĩa vụ tuân thủ đầy đủ các điều khoản đã thoả thuận trên hợp đồng, hoàn thành các chỉ tiêu công việc mà công ty đề ra, chấp hành sự điều động của cấp trên trong những trường hợp cần thiết, phối hợp hiệu quả với các cấp lãnh đạo trong công việc và đồng nghiệp để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng phải báo trước cho công ty bằng văn bản biết trước ít nhất là 02 tháng. Trong trường hợp báo không đủ số ngày theo thoả thuận, thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động tiền lương trong những ngày không báo trước, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Đóng thuế theo quy định của nhà nước.

Chịu trách nhiệm bồi thường cho tất cả các thiệt hại mà người lao động gây ra cho công ty.

Điều 9. Về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động

Người sử dụng lao động có nghĩa vụ bảo đảm công việc cho người lao động theo hợp đồng.

Thanh toán đầy đủ các khoản tiền lương, phụ cấp theo đùng ngày đã thoả thuận trên hợp đồng

Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dút hợp đồng, sa thải người lao động theo quy định của pháp luật lao động, được quyền sử dụng người lao động vào các vị trí công việc đã giao kết. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng phải báo trước cho người lao động biết trước ít nhất là 90 ngày, trường hợp vi phạm thời hạn báo trước thì người sử dụng lao động phải bồi thường chpo người lao động 05 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động, trừ trường hợp 02 bên có thoả thuận khác bằng văn bản.

Điều 10. Về điều khoản thi hành.

Hợp đồng này được đánh máy lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau,, mỗi bên giữ một bản, mọi nội dung sửa đổi trong hợp đồng phải được lập thành văn bản là phụ lục hợp đồng và có đầy đủ chữ ký của cả 2 bên.

Kể từ thời điểm 02 bên ký kết vào hợp đồng này, thì 02 bên xác nhận đã đọc và hiểu đầy đủ các nội dung của hợp đồng, việc ký vào hợp đồng hoàn toàn do 02 bên tự nguyện, không bên nào ép buộc bên nào. Mọi tranh chấp xảy ra hên bên sẽ tự thương lượng thỏa thuận, trong trường hợp không thoả thuận được sẽ giải quyết theo quy đinh của pháp luật.

Người lao động                                   

(Ký và ghi rõ họ tên)

Người sử dụng lao động

(Ký và ghi rõ họ tên)

👉👉👉 TẢI MẪU HỢP ĐỒNG TẠI ĐÂY

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây VietCham đã mang đến cho bạn đọc mẫu hợp đồng lao đồng không xác định thời hạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay vướng mắc gì về nội dung bài viết trên, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

VietCham Blog