[TẢI FREE] Mẫu Biên Bản Nghiệm Thu Khối Lượng

Nếu bạn thường xuyên phải làm với đội kiểm kê, hoặc có các công trình cần nghiệm thu, bạn sẽ bắt gặp biên bản nghiệm thu khối lượng thường xuyên. Vậy biên bản nghiệm thu khối lượng có ý nghĩa gì? Tại sao nên dùng? Bạn hãy cùng VietCham tìm hiểu chi tiết trong bài viết này ngay nhé:

Nghiệm thu khối lượng

Trước khi xem mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng, bạn nên hiểu hơn về khái niệm nghiệm thu về khối lượng. Trong quá trình bàn giao các hoạt động giám sát thi công trước khi sử dụng, đội ngũ giám sát, kiểm tra cần phải lập một văn bản đảm bảo đã đầy đủ khối lượng đã được thi công trong một khoản thời gian nhất định.

nghiem thu khoi luong la gi
nghiệm thu khối lượng

Biên bản này sẽ giúp cho bên xây dựng (nhà thầu) giải trình với chủ đầu tư, biên bản sẽ được thực hiện theo thời gian chu kỳ là quý hoặc năm, giúp cho bên mua và bên bán dễ dàng thanh toán theo từng đợt. Ngoài ra, có một số trường hợp thời gian hợp đồng dưới 30 ngày thì có thể thanh toán đầy đủ.

→ Tại sao phải dùng biên bản nghiệm thu khối lượng?

Biên bản nghiệm thu khối lượng có vai trò quan trọng trong việc đánh giá khối lượng công việc, nguyên vật liệu, tiến độ thi công đã được hoàn thành. Biên bản này sẽ dựa vào những yếu tố mà 2 bên đã thỏa thuận trước đó để kiểm tra, bên mua sẽ xem bên bán có thực hiện đầy đủ những khối lượng công việc, nguyên liệu, thi công… trong khoảng thời gian đã yêu cầu, sau khi đã kiểm trả rõ ràng, bên mua sẽ thanh toán số tiền dựa trên khối lượng của bản nghiệm thu.

→ Khi nào nên dùng biên bản nghiệm thu khối lượng?

Như bạn đã tham khảo thông tin ở trên, thì biên bản nghiệm thu khối lượng thường xuất hiện trong các công trình xây dựng, nhằm giúp đảm bảo khối lượng yêu cầu, khối lượng công việc đã phân công cho các thơ. Biên bản nghiệm thu khối lượng có thể phần nào phản ánh cả chất lượng của công trình đang thi công.

Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều lĩnh vực bắt đầu áp dụng biên bản nghiệm thu khối lượng vào công việc của họ. Điều này nhằm đảm bảo cho khách hàng nhận được đầy đủ sản phẩm, dịch vụ đã cung cấp như đã yêu cầu.

bien ban nghiem thu khoi luong thumbnail
mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng

Mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng đúng nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BIÊN BẢN NGHIỆM THU KHỐI LƯỢNG HOÀN THÀNH

– Công trình: ………………………………………

– Số Biên bản nghiệm thu: 01/BBNT/DG-HL…………………………………………………………

– Ngày nghiệm thu: …/…/…

– Khối lượng thực hiện: từ ngày….tháng….năm….đến ngày…tháng….năm….

CÁC BÊN THAM GIA NGHIỆM THU:

Đại diện: …………………………………………… (hoặc nhà thầu Tư vấn giám sát)

– Ông: ……………………………………. Chức vụ: …………………………………………………………..

– Ông: ……………………………………. Chức vụ: …………………………………………………………..

Đại diện nhà thầu thi công: ……………………………………………………………

– Ông: ……………………………………. Chức vụ: …………………………………………………………..

– Ông: ……………………………………. Chức vụ: …………………………………………………………..

CÁC BÊN THỐNG NHẤT NGHIỆM THU KHỐI LƯỢNG HOÀN THÀNH NHƯ SAU:

TT NỘI DUNG

CÔNG VIỆC

QUY CÁCH KÍCH THƯỚC ĐVT KHỐI LƯỢNG Ghi Chú
RỘNG SÂU CAO
 
 
 
 
 

Khối lượng hoàn thành đạt chất lượng yêu cầu của hồ sơ thiết kế, các quy chuẩn, quy phạm áp dụng, đề nghị thanh toán.

ĐẠI DIỆN BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN
(Hoặc nhà thầu Tư vấn giám sát)

ĐẠI DIỆN NHÀ THẦU THI CÔNG

→ Tham khảo thêm về quy định về nghiệm thu công trình

Biên bản nghiệm thu khối lượng thường nằm trong báo cáo kết quả xây dựng. 100% trách nhiệm về chất lượng khảo sát xây dựng do nhà thầu khảo sát thực hiện. Việc nghiệm thu, báo cáo kết quả khảo sát xây dựng của chủ nhà thầu không ảnh hưởng chất lượng mà chủ xây dựng thực hiện. Chủ đầu tư sau khi nhận được báo cáo thì có trách nhiệm kiểm tra và phê duyệt kết quả.:

👉👉👉 TẢI MẪU BIÊN BẢN NGHIỆM THU KHỐI LƯỢNG TẠI ĐÂY

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Hi vọng với sự chia sẻ biên bản nghiệm thu khối lượng mà VietCham chia sẻ trong bài viết này, sẽ phần nào giúp cho bạn có được bản mẫu chuẩn xác cũng như hiểu hơn mục đích sử dụng biên bản nghiệm thu này nhé. Những thông tin trên bài viết đã được tham khảo và tổng hợp thông tin, nếu có phần nào thắc mắc thì hãy liên hệ qua bình luận để cùng trao đổi nhé. Cám ơn bạn đã đọc.

VietCham

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *