Du học thạc sĩ Singapore: điều kiện, chi phí, học bổng

Du học thạc sĩ Singapore hiện nay đang trở thành lựa chọn của nhiều sinh viên trên thế giới bởi thời gian học ngắn, chi phí không quá cao và chất lượng bằng cấp được công nhận rộng rãi. Cùng với đó du học thạc sĩ Singapore cũng mở ra nhiều lựa chọn đa dạng về ngành học, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn. Vậy trong bài viết dưới đây, VietCham sẽ đưa đến bạn những thông tin cần thiết về du học tại Singapore nhé:

️🎧 Nghe tóm tắt bài viết với Audio:

Thông tin chung về du học thạc sĩ Singapore

Trước tiên cùng tìm hiểu những thông tin chung cần thiết về du học thạc sĩ Singapore:

→ Điều kiện ứng tuyển

Bằng thạc sĩ Singapore là chương trình sau đại học được thiết kế để nâng cao kiến thức và kỹ năng của sinh viên ở lĩnh vực cụ thể. Yêu cầu đầu vào với những sinh viên quốc tế để lấy bằng thạc sĩ ở Singapore khác nhau ở mỗi trường đại học. Thường thì bạn cần có:

 • Bằng cử nhân
 • IELTS 6.0 trở lên
 • Điểm GRE/GMAT – tùy chương trình
 • Motivation letter
 • Thư giới thiệu (tùy trường)
Điều kiện ứng tuyển du học thạc sĩ singapore
Điều kiện ứng tuyển du học thạc sĩ singapore

Có thể thấy ưu điểm của du học thạc sĩ Singapore là các trường có nhiều lộ trình học tập với yêu cầu đầu vào linh hoạt cùng với các chương trình dự bị phù hợp với những ứng viên chưa đáp ứng ngay được điều kiện nhập học trực tiếp.

→ Thời gian học

Chương trình học thạc sĩ ở Singapore sẽ kéo dài từ 1,5 – 2 năm tùy vào từng ngành học và trường đại học mà bạn dự định đăng ký.

thời gian học thạc sĩ
thời gian học thạc sĩ

Ví dụ đối với Đại học Quốc gia Singapore (NUS) có cách tiếp cận linh hoạt về thời lượng của chương trình thạc sĩ, không muốn xác định thời gian học tập nhất định mà thay vào đó là phải đạt được số tín chỉ tối thiểu của mỗi học kỳ.

Chương trình MBA có thể kéo dài từ 12 – 18 tháng. Và một số chương trình khác còn ngắn hơn chỉ khoảng 8 tháng như thạc sĩ Kinh doanh quốc tế hoặc Quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Curtin Singapore.

→ Kỳ nhập học

Hầu như các chương trình sau đại học sẽ tuyển sinh 2 lần một năm vào tháng 8 và tháng 1. Hạn chót nộp đơn cho kỳ nhập học tháng 1 1 rơi vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 11 và kỳ nhập học tháng 8 là từ tháng 5 đến tháng 7. Bên cạnh đó các trường đại học tư thục có thể có các đợt tuyển sinh hàng quý tùy thuộc vào chương trình.

kỳ nhập học
kỳ nhập học

→ Chi phí

Chi phí học thạc sĩ ở Singapore có thể khác nhau tùy vào các trường đại học và chương trình mà bạn quan tâm cũng như là chỗ ở, việc đi lại, ăn uống và các chi phí khác.

chi phí học thạc sĩ tại singapore
chi phí học thạc sĩ tại singapore

Học phí của chương trình thạc sĩ ở các trường đại học hàng đầu ở Singapore dao động từ 21.000 SGD – 60.000 SGD mỗi năm. Sinh hoạt phí dao động từ 1.000 SGD – 1.200 SGD mỗi tháng, gồm chỗ ở, thức ăn, phương tiện đi lại và các chi phí khác. Chung quy lại chi phí du học thạc sĩ tại Singapore khoảng 560 – 720 triệu đồng/ năm.

→ Học bổng

Đất nước Singapore luôn khuyến khích việc học tập cho các sinh viên quốc tế. Vậy nên có khá nhiều tài trợ để giúp du học sinh được thuận lợi hơn. Nếu như sinh viên muốn theo học thạc sĩ Singapore thì có thể nộp đơn xin học bổng từ 25% – 100% học phí.

học bổng du học thạc sĩ singapore
học bổng du học thạc sĩ singapore

Sinh viên thạc sĩ không bao gồm những người nhận học bổng, trợ cấp phí và tài trợ bên ngoài thì cũng có thể nộp đơn xin vay theo chương trình cho vay học phí – Tài chính học tập (TFL). Tối đa là 90% học phí và áp dụng cho các bằng thạc sĩ được chọn. Các nhà cung cấp TFL là các ngân hàng địa phương và các khoản vay được áp dụng thông qua tổ chức giáo dục của trường mà bạn học.

Ưu điểm khi du học thạc sĩ Singapore

Dưới đây là lý do vì sao nhiều sinh viên quốc tế lại lựa chọn đi du học thạc sĩ Singapore đến như vậy, được kể đến như sau:

#1 Thời gian học ngắn

Chương trình thạc sĩ ở Singapore được thiết kế 3 học kỳ mỗi năm, vậy nên sinh viên thường chỉ cần 1 năm học là đã có thể hoàn tất chương trình. Với một số chương trình bằng kép thì sinh viên chỉ cần mất thêm 6 tháng để hoàn tất.

thời gian học ngắn
thời gian học ngắn

Thời gian học ngắn sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian, từ đó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn nhanh chóng gia nhập vào thị trường lao động và nắm bắt được cơ hội việc làm sớm hơn những người khác.

#2 Yêu cầu đầu vào linh hoạt

Có khá nhiều chương trình học thạc sĩ ở Singapore không yêu cầu kinh nghiệm làm việc và không cần sinh viên phải tốt nghiệp đúng chuyên ngành nếu muốn học thạc sĩ. Ngoài ra thì những sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh thì chủ có thể tham gia các khóa học dự bị thạc sĩ trong thời gian ngắn trước khi bước vào chương trình chính của khóa học.

yêu cầu đầu vào linh hoạt
yêu cầu đầu vào linh hoạt

Hơn nữa là còn có một số trường còn chấp nhận sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đại học tại chức. Như vậy có thể thấy yêu cầu đầu vào của chương trình thạc sĩ ở Singapore linh hoạt hơn nhiều so với những quốc gia khác.

#3 Bằng cấp chất lượng, có cơ hội nghề nghiệp rộng

Khi tham gia một chương trình đào tạo thạc sĩ ở Singapore thì bạn có thể lựa chọn một trường đại học công lập như Đại học Quản lý Singapore (SMU), Đại học Quốc gia Singapore (NUS) hay một số trường tư thục của Singapore như Học viện Quản lý Singapore (SIM), Học viện Kaplan hoặc một trường đại học quốc tế tại Singapore như Đại học James Cook Singapore, Đại học Curtin Singapore…

bằng cấp chất lượng
bằng cấp chất lượng

Việc hoàn tất khóa học thạc sĩ không có nghĩa là sẽ đảm bảo cho bạn được công việc tốt. Tuy nhiên thì bạn hoàn toàn được đánh giá cao và có cơ hội làm việc tại Singapore hoặc là bất cứ ở đâu trên thế giới. Bởi nền giáo dục ở Singapore từ lâu đã khẳng định được về chất lượng, về hiệu quả. Singapore chính là một trung tâm tài chính và kinh tế của châu Á với nhiều công ty và tập đoàn đa quốc gia đặt ở trụ sở. Đây chính là cơ hội tốt để nắm bắt.

#4 Đa dạng ngành học

Tại Singapore không chỉ dừng lại ở Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, chọn Singapore làm nơi để du học bậc thạc sĩ thì bạn có thể lựa chọn một trong nhiều chuyên ngành khác nhau như:

 • Kế toán
 • Quản lý tài chính
 • Quản lý marketing
 • Quản lý du lịch & nhà hàng khách sạn quốc tế
 • Tin học thương mại
 • Máy tính và mạng
 • Công nghệ tương tác và Thiết kế Game
 • Logistics và chuỗi cung ứng
 • Luật
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản trị dự án
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản lý kỹ thuật
 • Quản lý y tế
 • Công nghệ sinh học
 • Thiết kế
 • ….
Đa dạng ngành học
Đa dạng ngành học

Hoặc lựa chọn chuyên ngành kép

 • Công nghệ thông tin & quản trị kinh doanh
 • Kế toán chuyên nghiệp & quản trị kinh doanh
 • Quản lý du lịch & nhà hàng khách sạn quốc tế và quản trị kinh doanh

#5 Chi phí du học thạc sĩ Singapore hợp lý

Hệ thống giáo dục Singapore được đánh giá là đạt tiêu chuẩn quốc tế và có chi phí thấp hơn nhiều so với Mỹ, Úc, Anh. Vậy nên nhiều du học sinh châu Á chọn du học ở Singapore để tiết kiệm được chi phí học tập và sinh hoạt.

chi phí du học hợp lý
chi phí du học hợp lý

#6 Điều kiện, thủ tục dễ dàng, nhanh chóng

Đi du học thạc sĩ tại Mỹ, Anh thì phần lớn du học sinh yêu cầu cần có chứng chỉ GMAT. Trường hợp nếu như không phải học chương trình dự bị từ 6 tháng đến 1 năm sẽ tốn khá là nhiều chi phí.

thủ tục du học dễ dàng
thủ tục du học dễ dàng

Nhưng du học thạc sĩ Singapore thường sẽ không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ GMAT mà chỉ cần có bằng đại học và chứng chỉ tiếng Anh IELTS là đủ điều kiện học. Và hơn hết nữa là, du học thạc sĩ tại Singapore không cần phải chứng minh tài chính như Mỹ hay Anh.

Cơ hội việc làm khi chọn du học thạc sĩ Singapore

Sau khi tốt nghiệp chương trình bậc thạc sĩ, sinh viên có thể có được cho mình nhiều cơ hội việc làm tốt. Mức lương trung bình của người lao động có bằng thạc sĩ như sau:

Lĩnh vực Mức lương trung bình/năm
(tỷ giá SGD)
Quản lý công nghệ 53.000 SGD
Kỹ thuật cơ khí 45.000 SGD
Chính sách công   56.000 SGD
Quản lý kỹ thuật 46.000 SGD
Quản lý marketing 71.417 SGD
Phân tích dữ liệu 52.171 SGD
Giáo viên 44.919 SGD
Phân tích chính sách y tế 44.106 SGD
Kỹ sư xây dựng 68.000 SGD
Phân tích tài chính 56.173 SGD

Singapore là một trong những quốc gia hấp dẫn đối với những người nước ngoài. Đây là trung tâm kinh doanh và các ngành công nghệ cao ở Đông Nam Á, Singapore sẽ mang đến nhiều cơ hội, đặc biệt là những ngành then chốt.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Chương trình thạc sĩ ở Singapore không chỉ là cơ hội để bạn dành một hay hai năm mà còn là cơ hội để học tập và rèn luyện trong nền văn hóa trí tuệ và đầy nhiệt huyết. Hy vọng với những thông tin VietCham mang đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích hơn. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *