Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore: địa chỉ, lịch làm việc

Có thể thấy hiện nay Singapore có rất nhiều du học sinh hay du khách đến du lịch và trong số đó có cả Việt Nam. Và để có thể trao đổi hay cần những thông tin cần thiết thì đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ giải quyết được. Vậy để hiểu hơn về mục đích, nhiệm vụ của cơ quan chính phủ này, trong bài viết dưới đây VietCham sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn:

Tổng quan về đại sứ quán Việt Nam tại Singapore

Trước tiên cùng tìm hiểu tổng quan về Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, để nắm bắt được thông tin địa chỉ và lịch làm việc của cơ quan này.

→ Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Singapore

Đại sự quán Việt Nam tại Singapore có địa chỉ ở 10 Leedon Park. Bên cạnh đó thì công dân Việt Nam có thể gọi điện thoại đến những phòng sau để được hỗ trợ kịp thời.

 • Văn phòng Đại sứ quán (công việc chung): (+65) 64625938
 • Văn phòng đầu tư: (+65) 66967709
 • Văn phòng thương mại: (+65) 64683747
 • Văn phòng Defense Attache: +65 66692467
 • Phòng lãnh sự (hộ chiếu, Thị thực, chứng nhận hợp pháp, Bảo vệ Công dân Việt kiều): (+65) 64625994.
 • E-mail: vnemb.sg@mofa.gov.vn
Địa chỉ đại sứ quán việt nam tại singapore
Địa chỉ đại sứ quán việt nam tại singapore

→ Lịch làm việc

Lịch làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore như sau: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, ngoại trừ các ngày lễ và ngày nghỉ tại Singapore và Việt Nam

 • Buổi sáng: 8:30 AM đến 12:30 AM
 • Buổi chiều: 14:00 PM đến 17:00 PM

Nhiệm vụ của đại sứ quán Việt Nam tại Singapore

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ hỗ trợ, giúp đỡ công dân Việt Nam với những nhiệm vụ dưới đây:

→ Thực hiện giấy tờ và các thủ tục lãnh sự

Đại sứ quán sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ trong quá trình cấp lại hộ chiếu nếu bị mất cắp, hoặc là gia hạn thêm hộ chiếu. Và để được cấp hộ chiếu mới và các vấn đề liên quan thì công dân chỉ cần đến trụ sở của Đại sứ quán để điền những thông tin cần thiết.

Đại sứ quán thực hiện giấy tờ và các thủ tục lãnh sự
Đại sứ quán thực hiện giấy tờ và các thủ tục lãnh sự

Bên cạnh đó, Đại sứ quán còn xử lý các vấn đề khác như căn cước công dân, giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, giấy khai sinh, giấy chứng tử, gia hạn giấy phép lái xe, công chứng tài liệu.

Nhiệm vụ của họ chính là đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho tàu biển, tàu bay của Việt Nam khi mang quốc tịch Việt Nam lưu thông qua nước bạn. Thực hiện nhiệm vụ kiểm dịch, phòng dịch động vật, thực vật theo như đúng pháp luật của Việt Nam và Singapore.

→ Quản lý các hoạt động đối ngoại

Đại sứ quán sẽ có nhiệm vụ chủ trì, tham gia vào các buổi họp, hoạt động ngoại giao của nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa.

Bên cạnh đó thì Đại sứ quán còn là người thống nhất, chỉ đạo lại những chính sách đối ngoại với đại diện, tổ chức Việt Nam ở Singapore hoặc là những đoàn cơ quan, tổ chức Việt Nam được cử sang công tác ở Singapore.

Đại sứ quán quản lý các hoạt động đối ngoại
Đại sứ quán quản lý các hoạt động đối ngoại

Đại sứ quán sẽ có nhiệm vụ theo dõi, báo cáo tình hình của tổ chức, cơ quan của Việt Nam được cử sang để công tác với cơ quan thẩm quyền nếu như họ thực hiện không đúng chính sách ngoại giao.

Ngoài ra, Đại sứ quán còn tổng kết, xem xét, đánh giá các hoạt động đối ngoại giữa Việt Nam và Singapore. Kiến nghị hoặc là góp ý những biện pháp cần thiết để đảm bảo được các mối quan hệ ngoại giao của cả 2 nước.

→ Quảng bá hình ảnh nước nhà, thúc đẩy giao lưu văn hóa

Đại sứ quán sẽ củng cố mối quan hệ ngoại giao, có nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá những nét đẹp văn hóa, du lịch nước nhà khi có sự kiện có mặt của công dân hai nước.

Đại sứ quán quảng bá hình ảnh nước nhà
Đại sứ quán quảng bá hình ảnh nước nhà

Trước khi du học, định cư, người Việt Nam cũng cần tìm hiểu các nền văn hóa nước bạn để có thể thích nghi, tăng thêm cơ hội để giao lưu thân thiện với người dân bản địa.

→ Hỗ trợ và bảo vệ cộng đồng người Việt

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ tuyên truyền, giới thiệu pháp luật và chính sách của Việt Nam ở Singapore. Tạo các điều kiện cho cộng động người Việt có cuộc sống tốt, việc làm ổn định, chống các hành vi phân biệt chủng tộc giữa người Việt Nam với các quốc gia khác. Công dân Việt Nam khi sống và làm việc tại Singapore sẽ được công nhận, bảo vệ quyền lợi một cách hợp pháp.

hỗ trợ và bảo vệ cộng đồng người việt
hỗ trợ và bảo vệ cộng đồng người việt

Bên cạnh đó, các hoạt động đề cao nét đẹp văn hóa còn được tổ chức ở Singapore. Mục đích chính là để công dân Việt Nam giữ gìn được bản sắc dân tộc, phát triển văn hóa. Ngoài ra, công dân Việt Nam ở Singapore nếu đạt được thành tích tốt trong các hoạt động cộng đồng sẽ được khen thưởng và công nhận.

→ Đảm bảo an ninh cho công dân Việt Nam ở Singapore

Trong những trường hợp thiên tai, rủi ro không mong muốn, đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ có nhiệm vụ đảm bảo an toàn, cung cấp viện trợ cho công dân Việt Nam, giúp công dân thông báo thông tin về cho quê nhà. Bên cạnh đó, Đại sứ quán còn giúp bạn tìm những bác sĩ chuyên khoa, dịch vụ chăm sóc để kịp thời nhất.

Đảm bảo an ninh cho công dân việt nam ở singapore
Đảm bảo an ninh cho công dân việt nam ở singapore

Với những vị thành niên, đặc biệt là học sinh du học Việt Nam sang nước ngoài. Đại sứ quán sẽ giúp họ đảm bảo an ninh, cung cấp các giấy tờ cần thiết cho việc đi lại, sinh sống.

Với những trường hợp đặc biệt, bộ phận này còn được Đại sứ quán cung cấp chi phí hỗ trợ hàng tháng. Đối với các bạn du học mới qua thì sẽ được hỗ trợ những thông tin, chương trình học bổng để được khuyến khích học tập.

Một số thông tin bổ trợ khác bạn nên biết

Bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây, bởi Đại sứ quán sẽ không giải quyết, xử lý hết các vấn đề mà bạn gặp phải.

 • Đại sứ quán sẽ không giúp bạn chi trả những khoản nợ hoặc những khoản phí như tiền nhà ở, tiền sinh hoạt, tiền phạt…khi bạn sinh sống và làm việc tại Singapore.
 • Không thay đổi được quyết định của chính phủ Singapore đưa ra nếu như bạn bị từ chối cho nhập cảnh.
 • Không chi trả tiền vé máy bay về nước.
 • Không được phép tham gia bầu cử khi đang sinh sống, làm việc tại Singapore.
 • Không được che giấu tội phạm.
 • Đại sứ quán sẽ không cho qua nếu hồ sơ thiếu thông tin, ngoại lệ.
 • Không được quyền bảo lãnh.
 • Không được gia hạn thời gian sinh sống cho bạn ở Singapore.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Hy vọng những thông tin mà VietCham đưa trên đây về Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ giúp ích được cho bạn. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ hỗ trợ công dân Việt Nam trong các trường hợp khẩn cấp nhất.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *