Thủ đô Singapore: Tên gọi và những điều thú vị nhất

Singapore được biết đến là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Hầu như ai cũng biết đến Singapore, nhưng lại ít ai biết thủ đô Singapore là gì. Đất nước nào cũng sẽ có thủ đô của riêng mình. Vậy để biết thủ đô Singapore là gì? Trong bài viết dưới đây VietCham sẽ trả lời cho bạn đọc câu hỏi đó.

Thủ đô Singapore có tên gọi là gì?

Thủ đô Singapore cũng chính là thành phố Singapore. Quốc đảo này được biết đến với tốc độ thị hóa nhanh, phát triển mạnh ở hầu như mọi lĩnh vực.

tên gọi thủ đô singapore
tên gọi thủ đô singapore

Lãnh thổ của Singapore được mở rộng liên tục thông qua những hoạt động cải tạo đất. Thủ đô Singapore có tốc độ phát triển nhanh chóng chỉ mất vài chục năm, và hiện nay đã đứng lên để trở thành quốc gia phát triển nhất ở Đông Nam Á.

Singapore là một quần đảo nên vị trí thủ đô của Singapore nằm trên một đảo lớn. Bên cạnh đó, Singapore cũng đứng đầu về phát triển khoa học công nghệ tại Đông Nam Á. Vậy nên nơi đây thu hút được đông đảo du học sinh đến từ nhiều nước.

Một số điều thú vị về Singapore

Tại Singapore còn có một số điều thú vị hơn cả việc thủ đô Singapore trùng với tên đất nước này. Được kể đến như sau:

1. Là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới

Singapore được biết là một trong 20 quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới. Tổng diện tích là 718 km2 nhưng lại rất hiện đại và phát triển. Cũng nhờ bởi sự phát triển không ngừng nghỉ này đã giúp nền kinh tế của Singapore trở thành một trong 4 con rồng Châu Á.

singapore là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới
singapore là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới

Tổng dân số của Singapore khoảng 5.47 triệu người. Tức là chỉ bằng ¾ dân số Hà Nội. Trong số đó thì có người Trung Quốc chiếm khoảng 78%, người Mã Lai 14%, người Ấn Độ 7% và các dân tộc khác là 1%. Bởi vì diện tích nhỏ nên mật độ dân số của Singapore luôn luôn đứng ở thứ hạng cao. Và đứng thứ 3 thế giới trong đó tập trung chủ yếu ở thủ đô Singapore.

2. Có nhiều hòn đảo lớn nhỏ

Singapore có tới 63 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên thì hầu hết những hòn đảo đó đều không có người ở. Và được biết đơn với biệt danh là đất nước Sư Tử nhưng tại đây lại không hề có một bóng sư tử nào.

singapore có nhiều hòn đảo lớn nhỏ
singapore có nhiều hòn đảo lớn nhỏ

3. Có ngôn ngữ và văn hóa đa dạng

Hiện tại Singapore có 4 ngôn ngữ chính được công nhận và sử dụng. Là tiếng Hoa, tiếng Malay, tiếng Tamil và tiếng Anh. Trong đó thì tiếng Anh là ngôn ngữ dùng cho tất cả và tiếng Malay là ngôn ngữ quốc gia. Quốc ca của Singapore được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ Malaysia.

singapore có ngôn ngữ và văn hóa đa dạng
singapore có ngôn ngữ và văn hóa đa dạng

Bởi vì sự đa dân tộc này nên Singapore có nền văn hóa vô cùng đa dạng. Lễ hội tại đây được tổ chức thường xuyên của người Ấn, người Hoa…Những lễ hội đặc sắc này chính là điểm hấp dẫn khách du lịch đến với thủ đô Singapore.

4. Đất nước với nhiều tôn giáo

Singapore là đất nước có diện tích nhỏ nhưng lại rất đa dạng về tôn giáo. Theo thống kê thì Singapore có khoảng 40% người dân theo đạo Phật, 14% theo đạo Kito và Hồi giáo. Số còn lại thì theo Ấn Độ giáo, Khổng giáo…

Đất nước với nhiều tôn giáo
singapore là đất nước hội tụ nhiều tôn giáo

5. Biểu tượng của Singapore

Singapore có biểu tượng là tượng sư tử Merlion với mình cá, đầu sư tử. Cũng bởi vì biểu tượng này mà Singapore mới biết đến với cái tên là Đảo quốc Sư tử.

biểu tượng singapore
biểu tượng singapore là sư tử merlion

Các món quà lưu niệm có hình Sư tử Merlion cũng là một món quà ý nghĩa mà bạn có thể mua để tặng người thân và bạn bè. Vào tháng 9 hàng năm thì Singapore sẽ tổ chức lễ hội tôn vinh linh vật huyền thoại này.

Những cái nhất mà chỉ có ở Singapore

Tuy là một đất nước nhỏ bé về diện tích nhưng Singapore lại chứng tỏ cho nhiều quốc gia thấy về sức mạnh kinh tế. Bên cạnh đó thì thủ đô Singapore cũng nổi tiếng với những cái nhất sau.

  • Sở thú tại Singapore là một trong những vườn thú tốt nhất thế giới. Động vật được đi lại tự do trong khu vực cho phép mà không bị nhốt trong lồng.
  • Sân bay quốc tế Changi ở Singapore là sân bay lớn nhất Đông Nam Á. Mỗi năm tiếp đón hơn 30 triệu lượt khách.
  • Singapore Flyer là bánh xe Ferris cao nhất thế giới. Chiều cao của bánh xe này là 165m lớn hơn xe London Eye 30.
  • Cảng biển ở Singapore đứng đầu thế giới về xếp hạng môi trường và sự thân thiện.
singapore nơi hội tụ nhiều cái nhất
singapore nơi hội tụ nhiều cái nhất

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đọc cũng đã biết được thủ đô Singapore là gì. Và cũng như tìm hiểu thêm được một số thông tin về Đảo quốc Sư tử này. Hy vọng thông qua bài viết bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *