Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam: địa chỉ, lịch làm việc

Singapore hiện đang là quốc gia phát triển mạnh về cả kinh tế và giáo dục. Theo như thống kê thì mỗi năm Singapore thu hút trên 86.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia khác nhau và trong đó có Việt Nam. Bởi vậy mà Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam được xây dựng để nhằm giải quyết các vấn đề về hồ sơ xin Visa để đi du học, làm việc và định cư cũng như là đảm bảo được quyền lợi của người Việt Nam tại Singapore. Trong bài viết dưới đây, VietCham sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về đại sứ quán Singapore tại Việt Nam.

️🎧 Nghe tóm tắt bài viết với Audio:

Thông tin đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

Dưới đây là một số thông tin về đại sứ quán Singapore tại Việt Nam bạn có thể tham khảo:

→ Đại sứ quán Singapore là gì?

Cơ quan đại diện của Singapore ở các quốc gia được gọi là đại sứ quán của Singapore. Là đại diện ngoại giao của một quốc gia này ở tại quốc gia khác. Đại sứ quán luôn đặt ở thủ đô của một quốc gia và chỉ được thành lập khi 2 nước đối tác có quan hệ về mặt ngoại giao và đồng ý thành lập bộ phận ngoại giao.

thông tin đại sứ quán singapore tại việt nam
thông tin đại sứ quán singapore tại việt nam

Tất cả đại sứ quán của các quốc gia khác được đặt Việt Nam đều được đặt ở Hà Nội – thủ đô của Việt Nam cũng như là đại sứ quán của Việt Nam luôn nằm ở thủ đô của nước bạn.

→ Địa chỉ đại sứ quán Singapore tại Hà Nội

Địa chỉ đại sứ quán singapore tại việt nam
Địa chỉ đại sứ quán singapore tại việt nam

Thông tin của đại sứ quán Singapore tại Việt Nam như sau:

  • Địa chỉ: 41-43 Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: + 84 24 3823 3965
  • Fax: + 84 24 38489178
  • Email: singemb_han@mfa.sg
  • Thời gian làm việc: Từ 08:00 đến 12:00 và từ 13:00 đến 17:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nhiệm vụ của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

Nhiệm vụ của đại sứ quán Singapore tại Việt Nam sẽ phụ trách việc thông báo tin tức việc làm, an sinh xã hội, bầu cử, các hiệp ước về văn hóa và thương mại giữa hai quốc gia…Giải quyết và xử lý các sự cố, đảm bảo quyền lợi của người Singapore sinh sống, học tập, làm việc ở Việt Nam cũng như là người Việt Nam ở Singapore. Nhiệm vụ cụ thể như sau:

→ Dịch vụ công dân

Tùy vào từng đối tượng và mục tiêu khi đến Singapore là du lịch hay là sinh sống lâu dài tại đây mà thủ tục cũng như là giấy tờ phải chuẩn bị là sẽ khác nhau. Nhiệm vụ của đại sứ quán sẽ cung cấp thông tin với hai loại dịch vụ thông thường là dịch vụ công dân xin hộ chiếu quốc tế Singapore và xin nhập quốc tịch.

dịch vụ công dân
dịch vụ công dân

→ Quảng bá hình ảnh đất nước Singapore

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam có nhiệm vụ là cung cấp thông tin cũng như là giải quyết các sự cố như hết hạn visa hay mất giấy tờ…Đặc biệt là quảng bá về các vấn đề như là du lịch, du học, kinh tế của nước nhà thông qua các sự kiện có sự tham gia của công dân hai nước và từ đây cũng củng cố các mối quan hệ ngoại giao.

quảng bá hình ảnh đất nước singapore
quảng bá hình ảnh đất nước singapore

Và cũng tự sự kiện này thì bạn cũng có thể tìm hiểu được văn hóa cũng như là cuộc sống của người Singapore, đây chính là điểm thuận lợi cho học sinh hoặc sinh viên Việt Nam nói riêng và cư dân nói chung khi có mong muốn được học tập, làm việc và định cư tại Singapore. Cũng như là người Singapore muốn gắn bó ở Việt Nam.

Dịch vụ thường trú

Đây chính là dịch vụ dành cho công dân Singapore hiện đang sống và là việc ở Việt Nam. Đại sứ quán Singapore có trách nhiệm hỗ trợ làm thủ tục, cung cấp các giấy tờ xác định danh tính và gia hạn giấy phép tái nhập cảnh cho người Singapore ở Việt Nam.

dịch vụ thường trú
dịch vụ thường trú singapore

Bên cạnh đó, đại sứ quán còn là địa chỉ liên hệ và là đơn vị lên tiếng để giải đáp mọi thắc mắc, quyền lợi của người Singapore khi mà đang sinh sống và làm việc ở Singapore.

Một số lưu ý về Visa Singapore

Khi mà xin visa thì bạn cần phải đến đại sứ quán Singapore tại Việt Nam. Và bạn cần nắm được một số lưu ý sau khi xin visa, cụ thể như sau:

#1 Đơn xin hộ chiếu

Đơn xin hộ chiếu singapore
Đơn xin hộ chiếu singapore

Nếu như bạn muốn sang Singapore để học tập hay làm việc thì điều đầu tiên cần làm là xin cấp hộ chiếu quốc tế Singapore. Bạn có thể đến với đại sứ quán để hỏi các thủ tục làm hộ chiếu cần điều kiện và giấy tờ gì, cách thức để làm nên hồ sơ ra sao dưới sự chỉ dẫn của nhân viên tại đại sứ quán. Và tại đây cũng giải quyết các vấn đề về gia hạn hay là mất giấy tờ muốn được xin cấp lại của người Singapore đang sống ở Việt Nam.

#2 Đơn xin nhập quốc tịch

Tùy vào từng đối tượng mà bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục nhập tịch Singapore khác nhau. Hiện nay thì ba đối tượng chính được xét là vợ hoặc chồng của công dân Singapore và thường trú nhân.

Đơn xin nhập quốc tịch singapore
Đơn xin nhập quốc tịch singapore

Bạn là thường trú nhân ít nhất hai năm hoặc sinh ra ở nước ngoài nhưng có bố hoặc mẹ là công dân người Singapore có kết hôn hợp pháp. Trường hợp sắp hết hạn giấy tái nhập cảnh mà những công dân này muốn ở lại thì cần phải liên hệ với đại sứ quán Singapore. Bạn cần làm thủ tục gia hạn giấy phép tái nhập cảnh và làm giấy chứng nhận để xác định danh tính Singapore.

#3 Thị thực Visa

thị thực visa singapore
thị thực visa singapore

Nếu như muốn sang Singapore thì bạn cần phải hoàn thành thủ tục để xin thị thực visa ở đại sứ quán. Thủ tục gồm:

  • Nộp photo CCCD. Với những nhân viên lao động thì bạn cần phải có thêm thẻ nhân viên hoặc là bản hợp đồng lao động.
  • Các giấy tờ đều được dịch sang Tiếng Anh. Nếu như là giấy tờ do cơ quan nhà nước cấp thì bản dịch phải được đóng dấu công chứng nhà nước.
  • Và bạn cũng có thể đến văn phòng hợp pháp hóa để xin visa và làm thủ tục nhập cảnh và Singapore theo diện công tác, du lịch hoặc là thăm người thân.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây, VietCham đã gửi đến bạn những thông tin cần thiết về đại sứ quán Singapore tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *