Top 9 sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

Bạn đang kinh doanh và muốn tìm những cuối sách hay về kinh doanh để tăng thêm kiến thức và kinh nghiệm. Vietcham sẽ giới thiệu đến bạn top 9 cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc nhất. Đây là những cuốn sách chứa đựng những trải nghiệm và bí quyết về kinh doanh từ những chuyên gia và doanh nhân thành công.

#1. Nghĩ giàu làm giàu

Đây là tác phẩm của Napoleon Hill, là một chuyên gia nổi tiếng về tư vấn thành công. Trước đây, ông đã nghiên cứu rất kỹ về bí quyết thành công của 500 doanh nhân giàu có nhất thế giới như John D. Rockefeller, Henry Ford và rất nhiều người khác.

sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu
sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – napoleon hill

Được biết cuốn sách này đã thu hút được hàng triệu độc giả từ khi xuất bản đến nay. Cuốn sách này nói về cách tăng thu nhập cá nhân, chia sẻ những triết lý có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Bên cạnh đó những triết lý được tác giả nhắc đến trong cuốn sách có thể giúp con người thành công trong mọi lĩnh vực.

Đọc sách Nghĩ giàu làm giàu

#2. Bí mật tư duy triệu phú

Đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh, truyền cảm hứng và động lực để làm giàu. Tác giả T.Harv Eker của cuốn sách đã chia sẻ những bí quyết về cách suy nghĩ và quyết định của những người giàu có và thành công trên thế giới.

sách bí mật tư duy triệu phú
sách bí mật tư duy triệu phú – t.harv eker

Và hơn hết, ông đã giúp nhiều thính giả nhận ta được nguyên nhân và sự thật đằng sau của sự thành công. Cuốn sách này khuyến khích người đọc theo đuổi được ước mơ cũng như thay đổi được tư duy để tìm ra hướng đi phù hợp với bản thân.

#3. Quốc gia khởi nghiệp

Cuốn sách này nói về sự phát triển nhanh chóng của đất nước Israel nhỏ bé, trở thành một trong những quốc gia có nền công nghệ dẫn đầu thế giới.

sách quốc gia khởi nghiệp
sách quốc gia khởi nghiệp – dan senor & saul singer

Thông qua cuốn sách này bạn sẽ có được cho mình những kiến thức mới, bài học giá trị khởi nghiệp. Cuốn sách này là nguồn cảm hứng bất tận cho những ai đang tìm kiếm con đường kinh doanh đúng đắn.

Đọc thêm Quốc gia khởi nghiệp

#4. Nhà đầu tư thông minh

“Nhà đầu tư thông minh” là cuốn sách hay về kinh doanh của tác giả Benjamin Graham, một nhà đầu tư vĩ đại của thế kỷ XX. Cuốn sách này đã truyền được cảm hứng và giảng dạy cho nhiều độc giả trên toàn cầu. Một triết lý trong cuốn sách là “Đầu tư theo giá trị” của tác giả đã làm cho cuốn sách trở thành cẩm nang quan trọng về thị trường chứng khoán từ khi xuất bản lần đầu vào năm 1949.

sách nhà đầu tư thông minh
sách nhà đầu tư thông minh – benjamin graham

Bên cạnh đó, cuốn sách còn chia sẻ về cách tư duy tài chính và phương pháp đầu tư an toàn vào cổ phiếu. Nếu như bạn đang quan tâm đến thị trường chứng khoán và đầu tư thì đây là cuốn sách hữu ích và cũng là một tài liệu không thể bỏ qua.

#5. Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Cuốn sách này do Adam Khoo là tác giả, đây là một trong những triệu phú trẻ người Singapore. Cuốn sách này là tổng hợp những bí quyết để thành công của người thành đạt trong việc thiết lập thói quen và tư duy tích cực.

sách bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ
sách bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – adam khoo

Cùng với đó cuốn sách này cũng cung cấp cho độc giả những phương án khởi nghiệp từ số vốn nhỏ nhaasrt. Nếu như bạn đang có kế hoạch khởi nghiệp thì đây là tài liệu không thể bỏ qua mà nên tham khảo thật kỹ để có cho mình nhiều kiến thức hơn.

Đọc thêm Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

#6. Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế

Đây là cuốn sách do tác giả namori Kazuo, một trong những doanh nhân tài ba, có nhiều kinh nghiệm trên thương trường. Tác phẩm này thể hiện được tư tưởng làm người của Saigo Takamori – là một bậc võ sĩ Samurai chân chính thời Minh Trị Duy Tân.

sách con đường đi đến thành công bằng sự tử tế
sách con đường đi đến thành công bằng sự tử tế – namori kazuo

Tác phẩm này thể hiện được sự trăn trở và suy tư của tác giả và ý chí đạt được thành công. Thông qua cuốn sách này sẽ giúp bạn thấy được tình yêu đất nước và khát vọng cống hiến cho nước nhà của tác giả. Và quá đó, khuyến khích người đọc tự tin thay đổi bản thân, dám đương đầu với thử thách để gây dựng nên thành công riêng cho mình và giúp đất nước ngày càng phát triển.

#7. Dám thất bại

Có thể nói đây là cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nhất định phải đọc. Cuốn sách này nói về phương diện khác nhau của thành công và thất bại.

Tác phẩm này sẽ giúp bạn hiểu ra được ý nghĩa thật sự của thất bại, tiếp nhận nên những bài học kinh nghiệm để tạo nên ý chí quyết tâm chinh phục mọi khó khăn.

sách dám thất bại
sách dám thất bại – billi p.s. lim

Với lời văn giản dị, ngắn gọn cuốn sách sẽ giúp bạn đọc nhận ra được thất bại là một phần tất yếu trong cuộc sống. Nhưng quan trọng là chúng ta sẽ không bao giờ buông xuôi, dám đối mặt với những thất bại đó. Chỉ khi bạn dám đương đầu với thất bại thì bạn mới có động lực để cố gắng và đạt được thành công lớn.

#8. Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Đây là một trong những cuốn sách kinh doanh hay nên đọc, được độc giả Hàn Quốc đánh giá cao.

sách thịnh vượng tài chính tuổi 30
sách thịnh vượng tài chính tuổi 30 – go deuk seong

Cuốn sách vừa có nội dung về tri thức và cũng có cả kỹ năng quản lý tài chính được viết bởi nhà hoạch định tài chính nổi tiếng ở Hàn Quốc là Go Deuk Seong.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có những bước chuẩn bị tài chính cho tương lai. Nếu như bạn thấy mình là người đang chưa có kế hoạch chi tiêu thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

#9. Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Cuốn sách này do nhà tâm lý học danh tiếng Robert B. Cialdini viết nên, tiết lộ về sáu vũ khí ảnh hưởng mạnh mẽ:

  1. Cam kết và nhất quán.
  2. Khan hiếm.
  3. Đáp trả.
  4. Bằng chứng xã hội.
  5. Uy quyền.
  6. Thiện cảm.
sách những đòn tâm lý trong thuyết phục
sách những đòn tâm lý trong thuyết phục – robert b. cialdini

Mỗi một yếu tố trên đều được điều khiển bởi nguyên tắc tâm lý cơ bản và khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sức mạnh. Sự kết hợp này đem đến sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với hành vi của con người.

Những nguyên tắc mà tác giả đề cập đến rất đơn giản, vừa dễ nhớ vữa dễ hiểu, đồng thời cũng có tình ứng dụng cao. Giúp con người nâng cao tỷ lệ thành công trong việc thuyết phục người khác và nhận ra được mức độ chi phối của người khác đối với hành vi của mình.

Trên đây Vietcham đã giới thiệu đến bạn đọc top 9 sách hay về kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có được cho mình thêm những cuốn sách hay, giúp bạn phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *