Private Limited Company: Khái niệm, thủ tục thành lập

Private Limited Company là gì? Đây chính là thuật ngữ Kinh tế tài chính và nhiều người chưa biết đến. Trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ giải đáp chi tiết và rõ ràng về Private Limited Company để bạn đọc nắm rõ.

Private Limited Company được hiểu là gì?

khái niệm private limited company

Cụm từ Private Limited Company dịch sang là Công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân. Đây là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp luật thừa nhận. Chủ sở hữu công ty và công ty sẽ là 2 thực thể riêng. Với pháp luật thì công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng quyền sở hữu công ty.

Định nghĩa private limited company

Loại hình công ty này không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty.

Quy trình, thủ tục thành lập Private Limited Company

Quy trình và thủ tục thành lập Private Limited Company như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân với chủ doanh nghiệp tư nhân

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh thông qua các phương thức sau:

  • Trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh
  • Qua dịch vụ bưu chính
  • Qua mạng thông tin điện tử

quy trình và thủ tục thành lập private limited company

Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp. Nếu trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì cần phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Bước 3: Nhận kết quả.

Sự khác biệt giữa công ty TNHH và Private Limited Company

Công ty TNHH đại chúng cần có sự chấp thuận của cơ quan đăng ký công ty để bắt đầu bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào. Cần phải được minh bạch trong giao dịch, hồ sơ và các hoạt động khác.

Công ty Private Limited Company là công ty trong đó cổ phần của công ty chỉ được nắm giữ bởi một nhóm cá nhân. Công ty TNHH tư nhân không mở cửa cho công chúng. Số lượng cổ đông tối thiểu là 2 và tối đa là 50.

sự khác biệt giữa công ty tnhh và private limited company

Sự khác biệt chính giữa 2 công ty:

  • Cổ phiếu của công ty TNHH được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Đối với Private Limited Company thì không
  • Chuyển nhượng cổ phần trong một công ty TNHH được thực hiện thông qua giao dịch trên thị trường chứng khoán. Trong khi Private Limited Company, cổ phần được chuyển nhượng với sự chấp thuận của các cổ đông

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã đưa đến bạn đọc thông tin về Private Limited Company là gì? Và những thông tin liên quan, hy vọng thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu hơn về loại hình công ty này. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *