Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Hầu như đơn xin việc đều được viết bằng tiếng Việt, nhưng đối với một số ngành nghề và từ yêu cầu của nhà tuyển dụng thì đòi hỏi ứng viên cần phải nộp cả mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh. Vậy để viết sao cho đơn xin việc bằng tiếng anh được chuyên nghiệp, đầy đủ ý thì trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ giới thiệu đến cho bạn đọc một số mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh.

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc là giấy tờ được đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc dành cho ứng viên đang có nhu cầu tìm việc, nhu cầu tham gia vào tuyển dụng. Đơn xin việc có thể viết tay hoặc là đánh máy tùy thuộc vào nhu cầu của ứng viên đó.

viết đơn xin việc bằng tiếng anh
Đơn xin việc bằng tiếng anh

Đơn xin việc đóng vai trò không thể thiếu đối với mỗi ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí công việc. Nó chính là công cụ giao tiếp trên giấy tờ góp phần chứng tỏ khả năng và năng lực bản thân thông qua những gì được trình bày ở trên mẫu đơn.

Đơn xin việc bằng tiếng anh là mẫu đơn xin việc sử dụng ngôn ngữ tiếng anh. Loại đơn xin này trở thành nhu cầu cũng như là yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng đối với ngành nghề đặc thù. Ngay cả khi nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu ứng viên phải chuẩn bị đơn xin bằng tiếng anh thì bạn cũng nên soạn thảo để thể hiện được khả năng ngoại ngữ của bản thân.

→ Mục đích đơn xin việc bằng tiếng Anh

Bản CV là một bản tóm tắt kinh nghiệm thì mẫu đơn xin việc chính là lời dẫn giới thiệu sơ bộ về bản thân của bạn với nhà tuyển dụng, cùng như là gây ấn tượng cho công ty.

mục đích viết đơn xin việc bằng tiếng anh

Đặc biệt với những công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia thì người làm phòng nhân sự phải đọc đến vài chục, thậm chí là hàng trăm CV mỗi ngày. Việc có thêm mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh sẽ giúp cho bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ vòng hồ sơ. Đồng thời, nếu như bạn viết tốt thì đây cũng chính là công cụ giúp bạn thể hiện được khả năng, sự sáng tạo và niềm tin cho nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc bằng tiếng Anh có cần thiết và quan trọng không?

Đơn xin việc bằng tiếng Anh có thể xem là một trong những yêu cầu được nhà tuyển dụng đặt ra để kiểm tra trình độ tiếng Anh và văn phong của ứng viên.

Việc bạn có tờ đơn xin việc bằng tiếng Anh không chỉ cho thấy thái độ chuyên nghiệp mà còn khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ tiếng Anh. Từ đó sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được vào những vị trí tốt hơn và offer mức lương cao hơn.

Đơn xin việc bằng tiếng anh có cần thiết không

Đặc biệt, nếu như muốn làm công việc có trình độ chuyên môn cao tại công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam thì đơn xin việc bằng tiếng Anh là điều kiện tiên quyết và bắt buộc. Đây chính là bằng chứng khẳng định trình độ tiếng Anh của bạn.

Khi nào cần viết đơn xin việc bằng Tiếng Anh?

Việc bạn có vốn ngoại ngữ tốt được coi là một lợi thế tốt, những công việc như nhân viên phục vụ, bán hàng…đến các vị trí cao cấp hơn đều cần có trình độ tiếng Anh. Ngoài về chuyên môn, kinh nghiệm, thái độ, sự cần cù và chăm chỉ thì trình độ ngoại ngữ tốt sẽ giúp cho ứng cử viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

khi nào cần viết đơn xin việc bằng tiếng anh

Thông qua đơn xin việc bằng tiếng Anh thì nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn cũng như là đánh giá cao hơn cho ứng cử viên. Và trong nhiều trường hợp thì ngoại ngữ là yếu tố đóng vai trò quyết định, là yếu tố chính trong việc ứng cử viên được nhận vào làm việc hay không và có phù hợp với vị trí này không.

Nội dung và hình thức của đơn xin việc bằng tiếng Anh

Nội dung và hình thức của đơn xin việc bằng tiếng Anh cụ thể như sau:

→ Nội dung đơn xin việc bằng tiếng Anh

Về nội dung trong đơn xin việc bằng tiếng Anh:

nội dung đơn xin việc bằng tiếng anh

  • Thông tin liên lạc: Cần viết chính xác thông tin cá nhân và thông tin nhà tuyển dụng. Ứng cử viên cần liệt kê đầy đủ địa chỉ, số điện thoại và email của nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ phỏng vấn
  • Phần giới thiệu: Cần ghi cụ thể tên, thông tin người nhận hoặc tên công ty. Điều này sẽ thể hiện rằng bạn đang quan tâm đến vị trí công việc và đã tìm hiểu về công ty.
  • Lý do nhà tuyển dụng nên chọn bạn: Đây là phần quan trọng nhất của lá đơn xin việc. Phần này bạn cần liệt kê các loại bằng cấp, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bản thân.
  • Phần kết: Khẳng định sự chân thành, mong muốn được nhà tuyển dụng liên hệ và tuyển và công việc đó. Đồng thời không quên lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội cho bạn ứng tuyển vào vị trí này.

→ Hình thức đơn xin việc bằng tiếng Anh

Đơn xin việc sẽ gồm 3 phần chính là phần mở đầu, nội dung và kết luận. Trước khi tiến hành viết thì ứng viên cần nêu một số thông tin cá nhân cơ bản và nơi tiếp nhận thư. Phần trên cùng cần điền đầy đủ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người làm đơn. Tiếp đến là ngày, tháng viết đơn và tên công ty, bộ phận tiếp nhận và vị trí công việc mong muốn.

hình thức đơn xin việc bằng tiếng anh

Mẫu đơn tiếng anh sẽ được căn trái toàn bộ nội dung, dùng một font chữ cho toàn bộ nội dung, dễ đọc và dễ nhìn. Khổ giấy nên chọn là khổ A4, viết gọn trong 1 trang.

Một số mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Dưới đây là một số mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh:

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh hoàn chỉnh

Nguyen Bich T

Cau Giay, Hanoi

M: 09750909xx

Email: nguyen….@gmail.com

12th October 2021

Mr. Duong Van L

HR Manager

…. Company

Tay Ho District, Hanoi

Dear Mr. L,

Apply to: ……………..

Via the information in ………., I know that your Company is looking for the position…… I realize that I have full capacity and knowledge with the position……so I write this application with the desire to participate in the professional and active member group of the company.

Currently, I have graduated with the grade ………, major in……. From University………………..

Although I have just graduated from university and haven’t worked at any company, I have studied and trained all necessary knowledge and skills as a professional [position] via 4 years of learning in the university. Besides, I have trained with good office computer skills, confident spirits with eagerness to complete all tasks.

If I have chance to join in the active and professional team of company. I promise to follow all company’s regulations and try my best to complete all tasks as well as constantly learning to develop working skills.

Sincerely thank you!

Nguyen Bich T

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn

Tran Thuy L

No…, Vu Trong Phung, Thanh Xuan, Hanoi

M: 0912345xxx

Email: ……@gmail.com

14th May 2021

Mrs Nguyen Thu Th

Human Resource Manager

…. HOTEL

xx Hang Buom Street, Hoan Kiem, Ha Noi

Dear Mrs Nguyen Thu Thuy,

Through your information in …, I have been known that you are looking for a Restaurant Manager of your hotel. I offer service for this position. I give below particular regarding my qualification and experiences for your consideration.

I graduated from Hanoi University of Social Sciences and Humanities with major: Tourism. I have …. years of experiences in managing restaurant for resort and hotel. With my responsibilities have included: setting up, training employees and operating restaurant action and business. Please find more details about qualifications in my CV.

It woud be great chance for me to work in such potential company like your. I should be very grateful for your favorable consideration of my application and available an interview at your convenience.

Yours truly,

Tran Thuy L

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành kế toán

Nguyen Hong A

Cau Giay, HN City

M: 09090909xx

Email: nguyen….@gmail.com

14th June 2021

Ms Nguyen Thi B

HR Manager

…. manufacturing company

Hoan Kiem, Hanoi City

Dear Ms. B,

Apply to: Accountant position

I am writing to apply for the Accountant position which was advertised on the …. website.

I completed my Bachelor degree with an accounting major in 2012. After graduation, I worked as an Accountant at …. manufacturing company. My duties included reconciling bank transaction and all payment by cash and credit card to make sure all accuracy, supervising all payable accountant/ receivable accountant, assisting Chief Accountant to check the accountant‘ record, making tax reports eg: VAT, PIT and CIT, calculating Fixed asset and prepaid expenses.

You will find me to be a positive, motivated and hard-working person who is keen to learn and contribute. Given the opportunity, I would apply myself with enthusiasm to all tasks, ensuring that I get the job done accurately and efficiently.

As part of my application I have attached my resume for your consideration. I look forward to meeting with you and discussing my qualifications in more detail.

Yours sincerely,

Nguyen Hong A

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành IT

Tran Dinh K

Me Linh, Hanoi

M: 09958309xx

E: tran….@gmail.com

19th July 2021

Mr. Pham Van M

HR Manager

…. Company

Dong Anh, Hanoi

Dear Mr. M,

Apply to: Programmer position

I know that [your company] is looking for the position of Programmer via the company’s recruitment information. I realize that this job is very suitable with my knowledge, skills and experience that I have had and accumulated in the process of working and studying.

I graduated from [University]……with a major in …….. After graduation, I will work as [position]……at the [company]……

With …..years of working experience, I have accumulated many experiences such as:

– Project development (web, mobile…)

– Have experience in working with the source code…..

– Good at using database management…

– Have deep understanding on XHTML, XML, Javascript

– Actively and positively take part in training courses on new knowledge to apply in projects

– Develop new functions for products under customer’s requirements.

I know that this position requires English skills and high pressures in working as well as good skills of team work.

I believe that I can take on the position of programmer in the company. I am looking forward to receiving an appointment for the direct interview so that I can freely show myself skills and knowledge.

Would you please contact: ………for the interview or any more information on Curriculum Vitae.

Thank you very much and best regards,

Tran Dinh K

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh lĩnh vực xuất – nhập khẩu

Trinh Ngoc A

Me Linh, Hanoi: 09097409xx

Email: trinh….@gmail.com

10th December 2021

Human Resource Department

… trading company

Dong Anh, Hanoi

Dear Sir/ Madam,

Apply to: Import Export Staff position

I am writing in regards to the position of Import Export Staff currently advertised on the Careerlink.vn website. The particular skills and requirements listed in your advertisement interest me a lot.

I am employed at … Company specializing in manufacturing electronic components where I have been the Import – Export Staff for 3 years. At here, I am extremely skilled in:

Making the customs profile and related documents

Communicating and contracting with suppliers, customers, about the receiving and delivering schedules, prices

Making and following up the import-export plan

Check the Import – Export documents, calculate the tax, ship fee, warehouse fee

I have a Bachelor Degree in Foreign Trade and Toeic 800, familiar with Ecus software, well understanding about Incoterms 2000 and 2010. I usually update all the Law and Government documents about Import – Export. I really enjoy communicating with others, working in a team as well as in individual.

These are the qualities, experience that you’re looking for in this position. I have enclosed a copy of my resume for your consideration. I look forward to hearing from you soon.

Yours faithfully,

Trinh Ngoc Anh

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành xây dựng

Nguyen Xuan B

Tan Binh, HCM City

M: 09090909xx

Email: nguyen….@gmail.com

19th July 2021

Mr. Do Van C

HR Manager

…. Company

District 1, Ho Chi Minh City

Dear Mr. C,

Apply to: Civil Engineer position

I would like to apply for the post of Civil Engineer as advertised on the … website. My background, skills, experience make me an ideal applicant for the position.

I am a degree holder in Civil Engineering from Hanoi University of Civil Engineering with 3 years of experience in the construction field. Presently I’m working as a Site Engineer at … Company specializing in executing office buildings, apartment buildings, trade centers and factories… Most of my job includes identifying outstanding and incomplete drawings and interface details, testing site materials, controlling sub-contractor’s executing work at site, performing QC by monitoring, checking and reporting of site work, assisting the Quantity Survey in valuing and in assessing additional work.

In addition, the projects that I have undertaken have honed my skills in working effectively both independently and as part of a team, giving instruction to building workers. I am good at using graphical software such as: AutoCAD,

Photoshop, CorelDraw, Illustrator.

You will see from my enclosed resume not only the projects I took part in, but also the qualifications and experience I can fulfill the requirements for this job.

I would welcome the opportunity to talk to you and I hope that you will invite me for an interview. I thank you for your time and I look forward to hearing from you.

Yours sincerely,

Nguyen Xuan B

👉👉👉 TẢI MẪU ĐƠN TẠI ĐÂY

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã chia sẻ đến bạn mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo khi cần thiết. Nếu có vướng mắc gì về hãy liên hệ với Vietcham để được tư vấn.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *