Làm việc 6 tháng tại Singapore: Công việc phù hợp, chi phí

Làm việc 6 tháng tại Singapore là một trong những xu hướng xuất khẩu lao động được nhiều bạn trẻ quan tâm vì vừa giải quyết được nỗi lo tìm kiếm việc làm vừa có nguồn thu nhập tốt. Nếu bạn đang quan tâm về loại hình lao động này, đừng bỏ qua bài chia sẻ bên dưới của VietCham để có thêm thông tin chi tiết nhé.

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động tại Singapore?

Singapore từ lâu đã được mệnh danh là con rồng của Châu Á, chính vì vậy mà hoạt động kinh tế – du lịch tại đất nước này rất phát triển, tạo cơ hội việc làm cho lao động trong và ngoài nước.

tại sao nên đi xuất khẩu lao động tại singapore
tại sao nên đi xuất khẩu lao động tại singapore?

Yêu cầu lao động tại Singapore khá đơn giản chỉ cần có trình độ trung cấp trở lên, vậy nên đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ tại Việt Nam muốn làm việc 6 tháng tại Singapore có thể tham khảo thêm. Bên cạnh đó, chỉ cần bạn đang ở độ tuổi lao động và đảm bảo sức khỏe là đã có thể xuất khẩu lao động đến quốc gia này.

Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê thì trong năm 2021 mặc dù chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19 nhưng Singapore đã đón hơn 2.000 lao động Việt Nam sang làm việc với mức thu nhập hấp dẫn. Song song đó, chính phủ Singapore triển khai chính sách mở cửa và tạo điều kiện cho người lao động các nước đến Singapore làm việc nên thủ tục rất đơn giản, không mất nhiều thời gian và chi phí.

Xem thêm chi tiết: Xuất Khẩu Lao Động Singapore: Thủ Tục Và Chi Phí

Điều kiện và đối tượng phù hợp làm việc 6 tháng tại Singapore

Điều kiện làm việc 6 tháng tại singapore
Điều kiện làm việc 6 tháng tại singapore

Nếu bạn đang có thắc mắc điều kiện để làm việc 6 tháng tại Singapore cần chuẩn bị những gì hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé:

 • Người lao động có độ tuổi đủ 18 trở lên
 • Trình độ thấp nhất là trung cấp
 • Lý lịch tư pháp sạch (không án tích, không tiền án, tiền sự)
 • Hộ chiếu cá nhân có thời hạn từ 6 tháng trở lên
 • Có kinh nghiệm và trình độ học vấn đảm bảo được công việc đăng ký xin trong visa.
 • Trình độ ngoại ngữ sơ cấp (tiếng trung và tiếng anh)

Chi phí để sang làm việc 6 tháng tại Singapore

Là một trong những thị trường lao động tiềm năng tại Châu Á, Singapore có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất cao vào mỗi năm cho các nhóm ngành nghề khác nhau. Chi phí để sang làm việc tại đất nước này có sự chênh lệch vì phụ thuộc vào công việc bạn lựa chọn và thời gian ở lại làm việc.

chi phí sang làm việc 6 tháng tại singapore
chi phí sang làm việc 6 tháng tại singapore

Có 2 khoản chi phí mà bạn nên quan tâm chính là:

 • Chi phí đặt cọc thi tuyển: Khoảng chi phí này để đảm bảo rằng người lao động sẽ không hủy hợp đồng một cách bất ngờ, chi phí khoảng dưới 1.000 USD/ người. Chi phí sẽ được hoàn trả lại khi người lao động hoàn tất thủ tục thi tuyển.
 • Chi phí xuất cảnh: Tùy vào ngành nghề mà chi phí xuất cảnh sẽ dao động khoảng 4.500 đến 7.000 USD.

Công việc phù hợp để làm việc 6 tháng tại Singapore

Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể làm việc 6 tháng tại Singapore, bạn có thể lựa chọn theo khả năng của bản thân:

Đầu bếp hoặc phụ bếp

Dân cư của Singapore là tập hợp dân cư của nhiều quốc gia, chính vì vậy mà nền ẩm thực của đất nước này vô cùng phong phú, quy tụ nhiều nhà hàng mang hương vị ẩm thực địa phương khác nhau. Đây cũng là cơ hội để các lao động Việt Nam có sở thích làm việc trong các nhà hàng lựa chọn, bạn sẽ học được phong cách làm việc chuyên nghiệp với mức lương dao động trong khoảng 1.500 đến 2.600 SGD.

Đầu bếp hoặc phụ bếp
Đầu bếp hoặc phụ bếp

Điều dưỡng

Nếu bạn muốn làm việc 6 tháng tại Singapore thì có thể chọn nghề làm điều dưỡng. Nhu cầu điều dưỡng và hộ lý chăm sóc tại đất nước này trong những năm qua rất cao bởi dân số đang có sự già hóa.

Điều dưỡng
Điều dưỡng

Hiện tại số lượng điều dưỡng và hộ lý tại Singapore đang thiếu hụt, vậy nên đang tuyển dụng rất nhiều tại các quốc gia, những bạn đã học ngành này tại Việt Nam có thể đăng ký sang làm với mức lương rất hấp dẫn.

Phục vụ hoặc tạp vụ tại nhà hàng

Ngành mũi nhọn của Singapore là ngành du lịch, nên có rất nhiều nhà hàng được xây dựng lên, chính vì vậy mà nguồn nhân lực cần cũng rất nhiều. Bạn có thể ứng tuyển làm các công việc như dọn phòng, vệ sinh sân vườn, chăm sóc khách hàng,…

phục vụ tại nhà hàng
phục vụ tại nhà hàng

Nhân viên làm tóc

Singapore cũng rất phát triển với các dịch vụ làm đẹp cho phái nữ, những bạn nào đã học nghề làm tóc tại việt Nam nhưng muốn có cơ hội sở hữu thu nhập cao thì nên đăng ký làm việc 6 tháng tại Singapore nhé. Bên cạnh thu nhập chính thức thì bạn còn nhận được khoảng hoa hồng hấp dẫn.

nhân viên làm tóc
nhân viên làm tóc

Quy trình để sang làm việc 6 tháng tại Singapore

Sau khi xác định được công việc bạn sẽ làm khi sang Singapore thì tham khảo quy trình chuẩn bị bên dưới để đảm bảo đậu phỏng vấn bạn nhé.

Chuẩn bị kỹ năng ngôn ngữ

Bạn cần chuẩn bị vốn tiếng anh hoặc tiếng trung cho mình để có thể đậu phỏng vấn sang Singapore vì đây là 2 ngôn ngữ thông dụng tại đất nước này. Những bạn nào đã có kinh nghiệm làm việc tại Đài Loan thì có thể yên tâm bởi người dân đông nhất ở nước này là người Hoa.

chuẩn bị kỹ năng ngôn ngữ
chuẩn bị kỹ năng ngôn ngữ

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

chuẩn bị giấy tờ đầy đủ
chuẩn bị giấy tờ đầy đủ
 • Ảnh 4 x 6 cm (số lượng ảnh 5, cần chính diện để rõ mặt, phông nền ảnh là trắng, không được chụp quá 3 tháng so với thời gian nộp).
 • Hộ khẩu photo công chứng.
 • Căn cước công dân photo công chứng
 • Giấy khai sinh photo công chứng
 • Tờ khai xin làm hộ chiếu theo form chuẩn và đóng lệ phí theo quy định.
 • Hồ sơ khám sức khỏe
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu.

Hoàn tất thủ tục để được cấp visa S Pass hoặc E Pass

Bạn sẽ trải qua 3 bước để hoàn tất thủ tục xin cấp visa đến làm việc tại Singapore:

 • Bước 1: Đem hồ sơ đến nộp tại MOM (Bộ Nhân lực Singapore) để được đồng ý về mặt nguyên tắc.
 • Bước 2: Trong quá trình đợi thư IPA (thư In Principal Approval), bạn sẽ nhập cảnh Singapore. tiếp đến hoàn thành các thủ tục khác theo đúng quy định của Singapore để được cấp E Pass hoặc S Pass.
 • Bước 3: Kiểm tra xem đã được cấp thư IPA chưa và thời hạn được cấp là bao lâu tại địa chỉ website chính thức của Bộ Nhân lực Singapore.
hoàn tất thủ tục
hoàn tất thủ tục

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về làm việc 6 tháng tại Singapore thì đừng bỏ qua các thông tin được VietCham chia sẻ ở trên để chọn được công việc phù hợp và hồ sơ chuẩn bị đầy đủ. Nắm bắt cơ hội để tăng thêm thu nhập và kỹ năng làm việc khi đến làm việc tại đất nước phát triển này bạn nhé.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *