xuất khẩu lao động singapore – nên hay không nên?

Xuất khẩu lao động Singapore – Nên hay không nên?

Singapore là một đất nước phát triển hầu như là về tất cả mọi mặt từ kinh tế đến môi trường và cơ hội việc làm. Việc có thể đi xuất khẩu lao động Singapore ở quốc gia này cũng là một điều đáng mừng bởi nó sẽ có thể giúp bạn thay đổi. Nhưng vẫn có nhiều người băn khoăn là có nên đi xuất khẩu lao động Singapore hay không, vậy hãy cùng Vietcham tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore 2024

Ngày nay, ở trong khu vực Châu Á ngoài một số nước mở rộng việc tuyển dụng lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc thì Singapore cũng là cái tên được nhiều người lao động quan tâm và tìm hiểu. Nếu tính đến thời điểm hiện tại thì xuất khẩu lao động Singapore đang là lựa chọn tốt trong danh sách thị trường xuất khẩu lao động.

thị trường xuất khẩu lao động singapore

Nhưng vấn đề ở đây là các đối tượng lao động mà Singapore tuyển dụng sẽ đa số là những người có bằng cấp như là sinh viên mới tốt nghiệp, người có bằng trung cấp và cao đẳng trở lên. Với những yêu cầu khắt khe đến như vậy liệu thị trường lao động Singapore có đúng là hấp dẫn hay không?

Mức chi phí xuất khẩu lao động Singapore

Về mức chi phí bỏ ra để xuất khẩu lao động Singapore được khá nhiều người quan tâm và là phần quan trọng đối với bất cứ ai đang quan tâm đến việc xuất khẩu lao động ở Singapore.

→ Chi phí đi XKLD ở Singapore

Hiện nay Singapore đang có nhu cầu khá cao về vấn đề tuyển dụng có những ngành nghề khác nhau. Và điều đương nhiên thì chi phí xuất khẩu lao động Singapore sẽ phụ thuộc một phần vào đơn ứng tuyển của từng ngành mà sẽ có mức chênh lệch khác nhau.

chi phí xuất khẩu lao động singapore

Con số này sẽ không cố định ở một mức nhất định. Và điều kiện bắt buộc mà người lao động khi làm hồ sơ cần quan tâm đến là 2 khoản phí sau:

 • Đặt cọc thi tuyển: Đây được tính là chi phí để đảm bảo là người lao động sẽ không huỷ hợp đồng vô lý do. Mức chi phí sẽ dao động là khoảng trên dưới 1000 USD/ người. Khi đã hoàn thành các bước thi tuyển thì phí này sẽ được hoàn trả lại cho người lao động.
 • Phí xuất cảnh: Phí này sẽ dao động khoảng 4500 đến 7.000 USD. Sẽ có sự thay đổi chứ không cố định ở mức đó bởi sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng cho từng ngành khác nhau.

Nếu như so sánh với những thị trường lao động khác thì Singapore có mức phí chênh lệch ở khoảng 1000 USD với đơn hàng là 3 năm làm việc.

→ Mức lương ở Singapore cho dân xuất khẩu lao động như thế nào?

Về phần mức lương sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng của mỗi người.

mức thu nhập khi đi xklđ singapore

Với năm 2021 thì mức lương đi xuất khẩu lao động Singapore là như sau: Thời gian làm việc và mức lương của mỗi ngành sẽ có mức chênh lệch khác nhau nên sẽ có sự khác biệt. Nó sẽ dao động ở mức là khoảng từ 1200 SGD đến 1600 SGD (được quy đổi ra tiền việt là từ 19 – 27 triệu VNĐ/tháng)

Về con số này sẽ chưa bao gồm tiền lương làm thêm và tăng ca ngoài giờ. Nếu như người lao động chăm chỉ làm việc thì phần mức lương nhận được sẽ có thể lên đến 36 triệu đồng/ tháng tăng đến 60% so với lương cơ bản.

Làm sao để đi XKLĐ tại Singapore?

Để có thể đi xuất khẩu lao động Singapore cần đáp ứng những điều kiện khắt khe của thị trường xuất khẩu lao động cao cấp này. Vậy để đi xuất khẩu lao động Singapore cần đáp ứng những tiêu chí gì?

 • Nam và nữ ở trong độ tuổi từ 18 đến 45
 • Về trình độ học vấn cần tối thiểu là tốt nghiệp cấp 3, tuy nhiên sẽ tuỳ vào đơn hàng thì sẽ yêu cầu bằng cấp là cao đẳng hay đại học
 • Đảm bảo sức khoẻ tốt

điều kiện xuất khẩu lao động singapore

 • Có công việc đa dạng là lao động phổ thông, thực phẩm, nông nghiệp hoặc cơ khi…. Cho đến đầu bếp hoặc là thợ mộc hay nhân viên văn phòng
 • Người lao động cần phải biết và giao tiếp bằng tiếng Trung hoặc là Tiếng Anh. Những người biết tiếng nhiều sẽ có mức lương cao hơn
 • Ngoài ra vẫn còn một số điều kiện khác theo từng đơn hàng cụ thể.

Thuận lợi & Khó khăn khi đi xuất khẩu lao động ở Singapore?

Điều có thể hiểu là những lao động làm việc ở nước ngoài chưa bao giờ là dễ dàng đối với người dân Việt Nam. Đương nhiên sẽ có những thuận lợi và cả khó khăn song song cùng nhau. Vậy những thuận lợi và khó khăn đấy là gì, cùng tìm hiểu nhé.

thuận lợi và khó khăn khi xklđ singapore

→ Thuận lợi

 • Được sống ở đất nước phát triển cùng với nền kinh tế đứng đầu ở Châu Á, vấn đề an ninh và tình hình chính trị luôn ổn định. Môi trường sạch đẹp, một quốc gia đáng sống nhất thế giới
 • Có mức thu nhập ổn định và không thua kém với những quốc gia khác
 • Vị trí địa lý khá thuận lợi khoảng 2.200m. Phù hợp và thuận tiện cho việc về thăm gia đình vào những kỳ nghỉ
 • Có quyền thỏa thuận và bàn bạc về mức lương mong muốn mình xứng đáng nhận được. Ngoài ra còn có cơ hội định cư và bảo lãnh người thân sang Singapore

→ Khó khăn

 • Người lao động sẽ sống xa nhà, xa người thân và các mối quan hệ trong thời gian làm việc tại đây
 • Việc nhẹ lương cao khi đi xuất khẩu lao động là không thể
 • Vấn đề về sinh hoạt phí đắt đỏ ít nhất là từ 400$ đến 600$ cho 1 tháng. Bởi vậy nếu muốn kiếm nhiều tiền và tiết kiệm thì cần phải tăng ca và tích cực làm việc
 • Nên làm hợp đồng với những công ty có uy tín và lâu năm. Tránh tiền mất tật mang

Hiện nay ngoài Bộ lao động – thương binh và xã hội thì chỉ có một số công ty được phép tuyển dụng đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore. Vậy nên những người lao động cần phải chú ý đến việc này để tránh gặp nguy hiểm.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã đưa đến cho bạn đọc thông tin về xuất khẩu lao động Singapore. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thêm kiến thức và đưa ra cho mình lựa chọn tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *