Visa đi Singapore làm việc: Hướng dẫn, yêu cầu và thủ tục

Bạn đang muốn xin visa đi Singapore làm việc nhưng không biết thủ tục, hồ sơ như thế nào cho đúng và đủ. Vậy trong bài viết dưới đây, Vietcham sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa Singapore, những yêu cầu và thủ tục mới nhất năm 2023.

Các loại visa dành cho lao động

Hiện nay có các loại visa việc làm hợp pháp tại Singapore sau đây:

Các loại Visa Work Permit SPass EPass
Đối tượng được cấp giấy phép Là lao động phổ thông làm việc trong các lĩnh vực về xây dựng, sản xuất chế tạo, hàng hải, chế biến và dịch vụ Là lao động có tay nghề ở bậc trung, lao động kỹ thuật Lao động có tay nghề bậc trung và lao động kỹ thuật
Mức lương tối thiểu Không có quy định cụ thể Khoảng từ 2.200 SGD/tháng trở lên (gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng) Từ 3.600 SGD/tháng trở lên (gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng)

👉 Xem thêm Tiền Singapore Đổi Ra Tiền Việt – 1 SGD to VND

visa đi singapore làm việc
visa đi singapore làm việc

Có lưu ý như sau: Theo như Cục Quản lý lao động nước ngoài, lao động Việt Nam có thể làm việc tại Singapore dưới hình thức visa là Spass hoặc EPass. Đặc biệt là chính phủ Singapore sẽ không cấp visa cho lao động Việt Nam theo hình thức là Work Permit. Chỉ cấp loại visa này cho lao động phổ thông đến từ Malaysia, Hong Kong, Macao, Hàn Quốc, Ấn Độ, Sri Lanka, Thái Lan, Bangladesh, Myanmar và Trung Quốc.

Thủ tục để được cấp SPass hoặc EPass

Các bước để cấp các loại visa này như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Bộ Nhân lực Singapore để xin Thư đồng ý về mặt nguyên tắc (IPA – In – Principle Approval)

 • Điều kiện: Người lao động Việt Nam cần phải được một người sử dụng lao động Singapore đứng ra bảo lãnh làm các thủ tục pháp lý cần thiết.
 • IPA thường có giá trị từ 2 đến 3 tháng. Người lao động nhập cảnh Singapore trong thời gian bảo lãnh và sau đó cần phải hoàn tất các yêu cầu khác theo quy định của Singapore để chính thức được cấp visa SPass hoặc EPass.
thủ tục để được cấp spass hoặc epass
thủ tục để được cấp spass hoặc epass

Bước 2: Trong khoảng thời gian xin thư đồng IPA ở bước 1, người lao động phải nhập cảnh Singapore. Sau đó cần phải hoàn tất các yêu cầu khác theo như theo quy định của Singapore để chính thức được cấp visa SPass hoặc EPass.

Bước 3: Kiểm tra lại IPA của người lao động Việt Nam được cấp và thời hạn trong bao lâu tại trang web của Bộ nhân lực Singapore.

Vào những năm gần đây thì dưới sức ép từ lượng đơn đăng ký xin làm việc tại Singapore ngày một lớn, các chính sách thị thực đang bị chính phủ sở tại thắt chặt để bảo hộ việc làm cho người dân bản địa. Hiện nay người lao động Việt Nam muốn được cấp visa ở lại làm việc tại Singapore phải đáp ứng các yêu cầu cao hơn so với các thị trường khác trong khu vực.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Singapore và lệ phí là bao nhiêu?

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa singapore
Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa singapore

Địa chỉ của đại sứ quán, lãnh sự quán Singapore tại Việt Nam để bạn tới nộp hồ sơ xin visa Singapore:

 • Đại sứ quán tại Hà Nội: 41 – 43 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
 • Tổng lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh: lầu 11, Saigon Centre 2, 67 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Giờ tiếp nhận hồ sơ xin visa Singapore từ 9h – 11h30, các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, trừ những ngày nghỉ lễ hoặc tết. Thời gian xét duyệt hồ sơ 3 đến 5 ngày làm việc, có thể dài hơn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Lệ phí xin visa Singapore từ 500.000 VNĐ.

Hướng dẫn thủ tục xin visa làm việc tại Singapore

hướng dẫn thủ tục xin visa làm việc tại singapore
hướng dẫn thủ tục xin visa làm việc tại singapore

Để có thể xin visa làm việc tại Singapore, các bạn phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Mẫu đơn xin visa lao động ở Singapore
 • Ảnh chụp kích thước 4x6cm để dán vào đơn xin visa làm việc Singapore phía trên
 • Bản copy các trang hộ chiếu có thông tin cá nhân của bạn
 • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn phù hợp với thời gian bạn sang Singapore làm việc
 • Thư mời ở bên phía công ty bên Singapore điền vào form V39A tương tự như trường hợp thăm thân phía trên nhưng điền thông tin vào phần “Only for application where Local Contact is a company” chứ không được điền vào phần “Only for application where Local Contact is an individual”.
 • Bản sao hồ sơ kinh doanh chi tiết của Singapore đăng ký hồ sơ doanh nghiệp chi tiết từ Dịch vụ thông tin tức thời. Cơ quan quản lý kế toán và quản lý doanh nghiệp và được in trong vòng 3 tháng qua
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân và hộ khẩu thường trú của bạn
 • Bản sao chứng chỉ bằng cấp của bạn
lệ phí xin visa singapore
lệ phí xin visa singapore

Thường công ty ở bên phía Singapore nếu mời bạn sang làm việc thì họ cũng sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ như thế nào để đầy đủ, nên là cái này bạn cứ yên tâm nhé. Lưu ý là hồ sơ xin visa làm việc tại Singapore cần phải dịch sang tiếng Anh.

Lưu ý khi làm visa Singapore

lưu ý khi làm visa singapore
lưu ý khi làm visa singapore

Những lưu ý khi làm visa Singapore:

 • Trẻ dưới 18 tuổi cần đi cùng với người chịu trách nhiệm hợp pháp mới được cấp thị thực
 • Người không đủ điều kiện sức khỏe theo như quy định của bộ Y tế cũng không được cấp thị thực
 • Nếu như bị từ chối cấp thị thực thì phí để giải quyết hồ sơ xin visa đi du lịch Singapore sẽ không được bộ phận lãnh sự quán hoàn trả
 • Thị thực sẽ được sử dụng trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp thị thực
 • Phí trả cho bộ phận lãnh sự sẽ được tính theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể yêu cầu nhân viên Bộ phận Lãnh sự cung cấp mức phí để tham khảo

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã hướng dẫn cho bạn đọc thủ tục để xin visa làm việc tại Singapore và phổ biến các loại visa dành cho lao động. Nếu có câu hỏi gì về vấn đề trên hay các vấn đề liên quan hãy liên hệ với Vietcham để được tư vấn nhé.

Vietcham Singapore

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *