Hoàn thuế Singapore: Điều kiện, phân loại, hướng dẫn

Bạn sắp có chuyến du lịch đến Singapore nên muốn tham khảo thủ tục hoàn thuế Singapore đối với một số mặt hàng được miễn thuế tại đất nước này. Đừng quá lo lắng bạn nhé, bài chia sẻ dưới đây của VietCham sẽ bật mí cho bạn chi tiết về cách hoàn thuế, không cần phải mất quá nhiều thời gian đấy.

Điều kiện để được hoàn thuế Singapore

Điều kiện để được hoàn thuế singapore
Điều kiện để được hoàn thuế singapore

Những bạn nào đang thắc mắc để được hoàn thuế Singapore thì cần đáp ứng những điều kiện nào thì câu trả lời sẽ là:

 • Bạn không phải là công dân của Singapore hoặc công dân thường trú tại đất nước này.
 • Bạn có thời gian ở Singapore ít hơn 365 ngày trong vòng 24 tháng trước ngày thực hiện mua hàng hóa có hoàn thuế.
 • Bạn không phải là lao động đang làm việc tại Singapore trong khoảng thời gian 6 tháng trước ngày mua hàng hóa.
 • Bạn không phải thành viên trong phi hành đoàn của các hãng hàng không quốc tế hoặc thủy thủ đoàn của các hãng tàu biển quốc tế.
 • Tại thời điểm mua hàng bạn phải đảm bảo độ tuổi của mình đã trên 16.
 • Bạn đã có thực hiện giao dịch mua bán trong khoảng thời gian 2 tháng (tính từ ngày bạn làm thủ tục xin hoàn thuế).
 • Thủ tục hoàn thuế Singapore được thực hiện khi bạn đã rời đất nước này (Cụ thể là bạn không thể làm thủ tục hoàn thuế nếu như bạn quên làm thủ tục và đã rời khỏi Singapore).
 • Đối với những hóa đơn được hoàn thuế khi số tiền trên 100$ Singapore (bạn có thể cộng dồn các hóa đơn khi mua tại 1 cửa hàng và cùng ngày).
 • Trong trường hợp bạn muốn làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay thì nên ra sớm 1 tiếng để không phải ảnh hưởng tới thời gian bay và có thời gian thoải mái để giải quyết nếu như có phát sinh.

Có bao nhiêu phương thức hoàn thuế Singapore?

các phương thức hoàn thuế singapore
các phương thức hoàn thuế singapore

Bạn có thể chọn một trong những phương thức hoàn thuế Singapore dưới đây để thực hiện:

 • Hoàn thuế Singapore bằng tiền mặt: Bạn cần mang theo hộ chiếu đến vị trí quầy hoàn thuế trung tâm (Central Refund Counter) ở khu vực Quá cảnh trước khi lên chuyến bay để nhận tiền mặt (bạn sẽ làm thủ tục xuất cảnh trước đó). Bạn sẽ không nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt được nếu bay tại sân bay Seletar.
 • Hoàn thuế Singapore bằng thẻ tín dụng: Trước khi lên chuyến bay bạn sẽ thực hiện điền tờ khai tại ki-ốt eTRS. Khi được phê duyệt thỏa mãn các điều kiện bạn sẽ được chuyển tiền hoàn thuế vào số tài khoản thẻ tín dụng bạn đã cung cấp (thời gian nhận được trong vòng 10 ngày khi gửi yêu cầu hoàn thuế thành công).
 • Hoàn thuế Singapore qua tài khoản Alipay (đối với công dân Trung Quốc): Khi làm thủ tục tại Ki-ốt eTRS chọn thanh toán hoàn thuế qua Alipay, tiếp đến là quét mã Alipay của cá nhân để máy tự động ghi nhận thông tin. Tiền sẽ được chuyển vào ứng dụng này khi hồ sơ khai được phê duyệt thành công.
 • Hoàn thuế Singapore qua séc ngân hàng: Bạn sẽ cung cấp thông tin bao gồm tên và địa chỉ bưu điện trên tờ khai thông tin của ki-ốt TRS, sau đó đem bỏ vào hoàn thuế bằng séc. Khi hồ sơ được duyệt séc sẽ được gửi đến bạn bằng đường bưu điện trong vòng 14 ngày.

Lưu ý: Có thể số tiền hoàn thuế Singapore bạn nhận được có thể sẽ ít hơn so với số tiền thuế GST đã trả. Đặc biệt, bạn cần phải khởi hành cùng với hàng khóa trong vòng 2 tháng kể từ ngày thực hiện mua hàng và trong khoảng thời gian 12 tiếng sau khi nhận được phiếu chấp nhận hoàn thuế.

Các mặt hàng nào không được hoàn thuế?

các mặt hàng không được hoàn thuế
các mặt hàng không được hoàn thuế

Khi đến du lịch tại Singapore thường tất cả các mặt hàng đều được hoàn thuế, tuy nhiên sẽ một số mặt hàng không được áp dụng, bạn có thể tham khảo thêm bên dưới để có thông tin nhé:

 • Hàng hóa đã được sử dụng hết hoặc đã sử dụng một phần tại đất nước này (ví dụ: bạn sẽ không thể thực hiện yêu cầu hoàn thuế đối với một lon bia đã được mở nắp).
 • Sản phẩm thương mại hoặc vật phẩm được dùng với mục đích quảng cáo.
 • Những mặt hàng dành cho xuất khẩu.
 • Những món đồ được tặng kèm khi mua hàng.
 • Mỗi lần mua hàng tối đa 500SGD sẽ được hoàn trả cho 1 người và các mặt hàng đó phải được đem ra khỏi Singapore trong khoảng thời gian 2 tháng từ khi mua hàng.
 • Tất cả các mặt hàng của bạn đều không được hoàn thuế trong trường hợp bạn di chuyển bằng đường thủy hoặc đường bộ.

Chương trình hoàn thuế điện tử cho du khách

Chương trình hoàn thuế điện tử – Electronic Tourist Refund Scheme được áp dụng để du khách có thể nộp yêu cầu hoàn thuế GST điện tử thay cho việc phải điền vào giấy như thông thường. Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng thực hiện khi mua có nhiều hóa đơn và tại nhiều cửa hàng khác nhau.

hoàn thuế điện tử cho du khách
hoàn thuế điện tử cho du khách

Trong trường hợp bạn mua hàng hóa tại các cửa hàng có tham gia eTRS thì bạn chỉ cần trình hộ chiếu để chứng minh bạn đáp ứng điều kiện. Theo đó, cửa hàng sẽ xuất cho bạn giao dịch eTRS tại thời điểm mua hàng với thông tin hộ chiếu. Khi bạn nộp yêu cầu hoàn thuế tại ki-ốt eTRS ở sân bay thì những giao dịch sẽ tự động hiện lên đầy đủ.

Hướng dẫn cách nhận hoàn thuế Singapore chuẩn

Dưới đây sẽ là hướng dẫn nhận tiền hoàn thuế Singapore cho những bạn mới thực hiện yêu cầu hoàn thuế lần đầu tiên:

nhận hoàn thuế singapore
cách nhận hoàn thuế singapore
 • Bước 1: Tại địa điểm mua hàng nhờ nhân viên xuất hóa đơn eTRS hoặc sử dụng thẻ tín dụng để ghi lại thông tin về lịch sử mua hàng của bạn.
 • Bước 2: Tại sân bay tiến hành làm theo các thủ tục. Trường hợp hàng hóa mua cần ký gửi thì cần hoàn tất thủ tục khai hoàn thuế trước khi làm thủ tục lên máy bay để gửi hành lý. Trường hợp hành lý bạn mua có thể xách tay thì nên làm thủ tục trước rồi làm hoàn thuế sau.
 • Bước 3: Tiến hành điền thông tin yêu cầu hoàn thuế tại ki-ốt eTRS (Lựa chọn ngôn ngữ, quẹt hộ chiếu, quét thẻ tín dụng, chọn hình thức nhận tiền hoàn thuế, xác minh thông tin lần nữa).
 • Bước 4: Yêu cầu hoàn thuế Singapore được phê duyệt, bạn đợi khoảng thời gian theo từng hình thực nhận hoàn thuế là đã có thể nhận được tiền.

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Hoàn thuế Singapore khi đi du lịch rất đơn giản và không phải mất nhiều thời gian nên bạn nhớ lưu ý để thực hiện nhé, sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí cho chuyến đi của mình. Đừng quên truy cập địa chỉ mocongtysingapore.com để có thêm thông tin hữu ích về đất nước này nhé.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *