tổng hợp các loại visa singapore

Tổng hợp các loại visa Singapore

Khi người nước ngoài có ý định làm việc tại Singapore thì đều phải có giấy phép hợp lệ với chính sách thị thực của Singapore  thường được gọi là Pass hay thị thực làm việc do Bộ nhân sự Singapore cấp. Các loại pass/ visa/ thị thực này sẽ phân  theo từng nhóm ngành và có trình độ khác nhau.

Các loại visa cho người nước ngoài tại Singapore

 • Nhóm chuyên gia
 • Nhóm lao động được đào tạo nghề hoặc có kỹ năng
 • Nhóm học sinh và thực tập sinh
 • Nhóm gia đình – người nhà
 • Nhóm được làm việc trong khi nhập cảnh diện Visit

Trong đó, mỗi nhóm sẽ phân ra các cấp độ chi tiết hơn. Qua bài viết này, VietCham sẽ giới thiệu chi tiết các loại visa – thị thực.

Nhóm chuyên gia

1. Employment Pass – Được cấp cho các chuyên gia nước khác, các nhà quản lý. Những người này phải có mức thu nhập ít nhất 3,600 USD/Tháng và có trình độ cao.

employment pass example
Employment Pass

2. Entre Pass – Dành cho các nhà doanh nhân nước khác đủ điều kiện muốn bắt đầu và xây dựng một doanh nghiệp, thành lập công ty mới ở Singapore.

entre pass example
Entre Pass

3. Personalised Employment Pass – Cấp cho đối tượng giống như Employment Pass nhưng có thu nhập cao hoặc các là chuyên gia cao cấp nước khác. Personalised Employment Pass linh hoạt và có giá trị hơn so với Employment Pass.

Nếu bạn là doanh nhân có ý định thành lập doanh nghiệp tại Singapore hãy đọc chi tiết về loại Pass dành cho nhóm chuyên gia taị bài viết này.

Nhóm lao động được đào tạo nghề hoặc có kỹ năng

1. S Pass – Cấp cho lao động có tay nghề bậc trung và mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài làm việc trong lĩnh vực này là từ 2200 SGD/ tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

s pass example visa singapore
S Pass

Để được cấp S Pass hoặc E Pass sang Singapore làm việc, người lao động Việt Nam phải được chủ sử dụng lao động Singapore bảo lãnh làm các thủ tục pháp lý cần thiết như nộp hồ sơ tại Bộ Nhân lực Singapore để xin thư đồng ý về mặt nguyên tắc (IPA – In Principal Approval).

2. Work Permit for foreign worker – Cấp cho người lao động nước ngoài có tay nghề trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất, hàng hải, quy trình và dịch vụ.

3. Work Permit for foreign domestic worker – Cấp cho người nước ngoài xuất khẩu lao động Singapore.

4. Work Permit for confinement nanny – Cấp cho người trông trẻ – vú em của Malaysia khi làm việc tại Singapore .

5. Work Permit for performing artiste – Cấp cho nghệ sĩ nước ngoài làm việc tại cửa hàng giải trí tại Singapore như quán bar, khách sạn hoặc câu lạc bộ.

Nhóm học sinh và thực tập sinh

1. Training Employment Pass – Cấp cho các lao động chuyên môn, nhập cảnh để đào tạo thực tiễn và có tiền lương ít nhất 3.000USD/tháng

training employment example visa singapore
Training Employment

2. Work Holiday Programme – Cấp cho các sinh viên và học sinh đã tốt nghiệp từ 18 đến 28 tuổi, muốn làm việc, kết hợp du lịch – nghỉ hè tại Singapore. Thời gian ở đây tối đa là 6 tháng.

working holiday pass example
Working Holiday Pass

3. Training Work Permit – Cấp cho các học viên nước ngoài đã qua đào tạo nghề hoặc sinh viên nhằm mục đích đào tạo tại Singapore trong thời gian 6 tháng.

Nhóm gia đình – người nhà

1. Dependant’s Pass – Được cấp cho vợ, chồng hoặc con cái của người thuộc diện Employment Pass hoặc S – Pass.

2. Long Term Visit Pass – Được cấp cho cha mẹ, vợ, chồng, con riêng hoặc trẻ khuyết tật của người có Visa Employment Pass hoặc S- Pass.

3. Letter of Consent – Cấp cho người sở hữu Visa thuộc diện 1 và 2 ở trên và có ý định muốn lao động và làm việc tại Singapore.

Nhóm được làm việc trong khi nhập cảnh diện Visit

1. Miscellaneous Work Pass – Cấp cho người nước ngoài muốn làm việc ngắn hạn tại Singgapore được chỉ định, trong thời hạn tối đa 60 ngày.

2. Work Pass Exempt Activities – Giấy phép làm việc cho đối tượng làm việc ngắn hạn đủ điều kiện. Họ  phải thông báo cho Bộ nhân sự Singapore các hoạt động mà họ định tổ chức.

3. Work pass exemption for foreign students : Giấy phép làm việc cấp cho các du học sinh nước ngoài tại Singapore

4. Work passes for holders of Long Term Visit Passes issued by ICA : Giấy phép làm việc cấp thêm cho người có Visa thăm viếng dài hạn, được Cục Di trú Singapore cấp. Cấp cho người nước ngoài lập gia đình với công dân Singapore hoặc cư dân cư trú vĩnh viễn tại Singapore.


Thông tin thị thực

Các thông tin sau đây được lấy từ ICA, cơ quan chịu trách nhiệm về các vấn đề thị thực. Vui lòng truy cập trang web của ICA để biết thông tin chi tiết về thị thực và yêu cầu nhập cảnh . Ngoài ra, bạn có thể gửi email cho  mfa@mfa.sg  hoặc yêu cầu về việc xin visa Singapore ở nước ngoài. Mẫu đơn xin thị thực có sẵn miễn phí tại tất cả các nhiệm vụ ở nước ngoài của Singapore (trừ các Cao ủy / Đại sứ không thường trú có trụ sở tại Singapore). Bạn cũng có thể tải mẫu  ở đây .

Tất cả du khách đến Singapore phải đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh sau:

 • Tài liệu du lịch hợp lệ (hiệu lực tối thiểu 6 tháng tại thời điểm khởi hành)
 • Xác nhận trở đi hoặc trả lại vé (nếu có)
 • Các cơ sở nhập cảnh, bao gồm thị thực, đến điểm đến tiếp theo;
 • Có đủ tiền để duy trì bản thân trong thời gian ở Singapore; và,
 • Visa nhập cảnh vào Singapore (nếu có)
 • Tiêm phòng sốt vàng da (nếu có)

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về quy trình thành lập công ty tại Singapore, hay xin visa Singapore, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *