stripe payment là gì? cách mở tài khoản stripe doanh nghiệp

Stripe Payment là gì? Cách mở tài khoản Stripe doanh nghiệp

Hiện nay việc thanh toán trực tuyến rất phổ biến ở tại các doanh nghiệp Việt Nam cũng như là nước ngoài. Thanh toán trực tuyến hay là thanh toán điện tử hỗ trợ cho các công ty trong việc giao dịch quốc tế để nhận thanh toán từ khách hàng được nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Với việc phát triển không ngừng, Stripe Payment đã được ra đời dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến và hiện đại, tính bảo mật tối đa, thanh toán nhanh chóng và tiện lợi. Vây Stripe Payment là gì? Cùng Vietcham tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Stripe Payment

Để nói về các cổng thanh toán điện tử phổ biến hiện nay thì được nhắc đến khá nhiều là PayPal với tính năng hiện đại, việc thanh toán giao dịch mua bán trên toàn cầu được đẩy nhanh hơn. Nhưng giờ đây, Stripe Payment đang dần chiếm lĩnh trên thị trường thương mại điện tử và được đưa vào danh sách những cổng thanh toán qua mạng chuyên nghiệp nhất thế giới.

khái niệm stripe payment

Hiện tại, Stripe Payment đã có mặt trên 47 quốc gia trên thế giới gồm Mỹ, Hồng Koong, Singapore, Úc, Pháp, Đức… Tại Việt Nam thì chưa có nhưng việc mở tài khoản cho doanh nghiệp Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp tăng được tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Những cá nhân hoặc doanh nghiệp Việt Nam muốn sử dụng cổng thanh toán Stripe thì bắt buộc phải có nghiệp tại Singapore và có tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp ở Singapore.

👉 Cách mở tài khoản PayPal cho công ty tại Singapore

→ Tính năng vượt trội của Stripe Payment là gì?

Trường hợp khi người mua mẫu sản phẩm từ trang bán hàng của bạn, họ sẽ nhấn nút “Mua hàng” và chuyển đến bước thanh toán giao dịch thì họ sẽ dẫn đến giao diện để nhập mã thẻ. Đây chính là ưu điểm nổi bật hơn so với PayPal và 2Checkout.

tính năng của stripe payment

Bên trong dịch vụ thanh toán Stripe Payment mang lại:

 • Chấp nhận giao dịch thanh toán trên web, trải qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và trực tiếp
 • Chấp nhận thẻ tín dụng thanh toán, ví điện tử và những phương pháp giao dịch thanh toán tại từng quốc gia một cách bảo đảm an toàn
 • Chấp nhận những thanh toán giao dịch bằng nhiều đơn vị chức năng tiền tệ sau đó sẽ quy đổi ra tiền tệ mặc định
 • Có nhiều biểu mẫu thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể nhúng vào các ứng dụng khác.

→ Ưu điểm của Stripe Payment

Thực tế thì việc mua bán và thanh toán trên mạng có thể được thực hiện dễ dàng thông qua thẻ Master hoặc Visa thanh toán quốc tế. Tuy nhiên thì việc thanh toán thông qua thẻ trên cũng gặp khá nhiều rủi ro vì sự bảo mật không an toàn. Ngoài các cổng thanh toán khác thì Stripe Payment là lựa chọn hoàn hảo để khắc phục những rủi ro cho người mua và người bán. Cụ thể như sau:

 • Stripe Payment thu phí giao dịch rẻ nhất trong tất cả các cổng thanh toán và cam kết không thu bất kỳ phí khác. Nếu như doanh nghiệp sử dụng PayPal ngoài phí giao dịch thì khách hàng còn bị tính nhiều phí khác nếu có vấn đề xảy ra
 • Stripe Payment chấp nhận thanh toán hầu hết các loại thẻ thanh toán trên thế giới. PayPal cũng như là một số cổng thanh toán khác ở Việt Nam như là Vnpay, 123Pay… sẽ bị hạn chế thanh toán 1 số loại thẻ trên thế giới gây nên sự khó khăn cho khách hàng quốc tế khi thanh toán mua hàng trực tuyến

stripe payment hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán

 • Với Stripe Payment khâu đăng ký sử dụng ban đầu sẽ hơi khó khăn. Đầu tiên thì khách hàng sẽ thành lập công ty ở Singapore, sau đó sẽ dùng Bank Account của Singapore để nhận tiền. Nếu như doanh nghiệp có doanh thu tốt thì nên sử dụng cách thành lập công ty ở Singapore bởi đây là cách chính thống sẽ không sợ bị khóa tài khoản
 • Nếu trường hợp doanh nghiệp của bạn có chi nhánh tại Singapore thì việc đăng ký sở hữu một tài khoản Stripe Payment miễn phí sẽ không thành vấn đề. Điều kiện để một cá nhân nước ngoài muốn có tài khoản Stripe Payment là cần có được mã số công dân Singapore và để có được mã số công dân Singapore doanh nghiệp chỉ cần có tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp ở bất kỳ ngân hàng nào tại Singapore.

ưu điểm stripe payment

Cách mở tài khoản Stripe cho doanh nghiệp ở Singapore

Để mở tài khoản Stripe Vietcham sẽ hỗ trợ quý khách hàng đăng ký mở:

 • Hỗ trợ khách hàng thành lập công ty tại Singapore và mở tài khoản ngân hàng tại đây

mở tài khoản stripe payment doanh nghiệp

 • Sau khi thành lập công ty và mở tài khoản ngân hàng, để mở tài khoản Stripe cho doanh nghiệp cần:

+ Đăng ký tài khoản Stripe

+ Liên kết tài khoản Stripe đến tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp tại Singapore

+ Xác thực sử dụng tài khoản Stripe hợp pháp tại Singapore

 • Hỗ trợ tích hợp cổng thanh toán Stripe trên Website kinh doanh trực tuyến để nhận thanh toán của khách hàng

Khi sử dụng Stripe Payment, những doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến có thể yên tâm quản lý việc thanh toán xuyên quốc gia. Cổng thanh toán sẽ giúp cho doanh nghiệp và khách hàng thực hiện giao dịch một cách an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Những doanh nghiệp hoặc là cá nhân đang kinh doanh với quy mô lớn cũng nên có tài khoản Stripe Payment, hoặc những cá nhân thường xuyên mua hàng quốc tế ở những siêu thị lớn trên thế giới như là Amazon hoặc eBay cũng nên sở hữu một tài khoản Stripe.

stripe payment tiện dụng trong việc thanh toán

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về Stripe Payment, có cái nhìn cận cảnh hơn về cổng thanh toán trực tuyến quốc tế. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc về vấn đề trên hãy liên hệ với Vietcham để được tư vấn.

Vietcham Blog

Leave a Reply