đơn đặt hàng lớn tăng vọt tại triển lãm hàng không singapore

Đơn đặt hàng lớn tăng vọt tại triển lãm hàng không Singapore

Triển lãm Hàng không Singapore, sự kiện hàng không đáng chú ý nhất châu Á, đã mở màn vào ngày 20 tháng 2, thu hút sự quan tâm lớn từ các hãng hàng không và nhà sản xuất máy bay toàn cầu. Trong khuôn khổ của triển lãm, COMAC và Boeing đã công bố những đơn đặt hàng máy bay mới, đánh dấu bước phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng không sau đại dịch. Sự kiện này không chỉ là nơi trưng bày các tiến bộ công nghệ hàng không mới nhất mà còn phản ánh nhu cầu đi lại đang dần phục hồi.

Ngày 20.2, Singapore khai mạc sự kiện hàng không lớn nhất châu Á. Triển lãm hàng không này diễn ra vào thời điểm đầy thách thức đối với ngành hàng không khi nhu cầu đi lại sau đại dịch chưa hoàn toàn phục hồi, trong khi phải đối mặt những hạn chế nghiêm trọng về nguồn cung. Khoảng 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia tham gia triển lãm, nổi bật nhất vẫn là những gã khổng lồ từ phương Tây như Airbus, Boeing và Lockheed Martin. Và các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc như COMAC và AVIC cũng có mặt.

COMAC đã có các đơn đặt hàng máy bay đầu tiên của triển lãm khi hãng hàng không Tibetan Airlines đồng ý mua 50 máy bay phản lực.

Trong khi đó, nhà sản xuất Boeing của Mỹ cho biết hãng hàng không Royal Brunei Airlines đặt mua 4 chiếc 787-9 Dreamliner.

một chiếc trực thăng tấn công z-10me của tập đoàn công nghiệp hàng không trung quốc (avic) được trưng bày tại triển lãm hàng không singapore, ngày 22.2.2024. nguồn: reuters
một chiếc trực thăng tấn công z-10me của tập đoàn công nghiệp hàng không trung quốc (avic) được trưng bày tại triển lãm hàng không singapore, ngày 22.2.2024. nguồn: reuters

Boeing cũng đã tổ chức lễ ký kết đánh dấu đơn đặt hàng 45 máy bay thân rộng gần đây của hãng Thai Airways. Đây là tin tích cực đối với Boeing, hãng đang chịu áp lực sau vụ nổ tấm cabin trên máy bay 737 MAX của Alaska Airlines vào đầu năm nay.

Các đơn đặt hàng đi kèm với nhu cầu đi lại ngày càng tăng. Vào cuối năm ngoái, nhu cầu đã phục hồi gần như hoàn toàn so với mức trước đại dịch Covid-19, mặc dù vẫn chưa đạt được con số của năm 2019. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phục hồi chậm của Trung Quốc.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp lớn, nhà sản xuất máy bay và nhà sản xuất động cơ cũng đang phải chật vật để theo kịp sự phục hồi của nhu cầu. Sự suy thoái mạnh mẽ trong đại dịch Covid-19 đã dẫn đến mất nhân sự, gây ra các vấn đề về vận chuyển hàng hóa và thiếu hụt kỹ năng trong ngành sản xuất máy bay.

Nguồn tham khảo: Báo Thanh niên


Tham khảo bài viết về cách sử dụng công ty tại Singapore để nhập khẩu hàng hóa đặc chủng:
Trong những năm gần đây, nhu cầu nhập hàng từ những quốc gia khác như Israel, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, UK tăng lên nhiều. Trong nhiều trường hợp, một số nhà sản xuất và cung ứng những sản phẩm an ninh quốc phòng e ngại không muốn giao dịch trực tiếp với một số quốc gia trong đó có Việt Nam. Điều này khiến Doanh Nghiệp X gặp vấn đề nhập khẩu những hàng hóa nhạy cảm để cung cấp vào những gói thầu của những dự án an ninh quốc phòng.

nhap khau hang hoa dac chungCách VietCham đã hỗ trợ khách hàng vượt qua rào cản: Case 4: Nhập khẩu hàng hóa đặc chủng


[KIẾN THỨC] Phân loại visa theo mục đích nhập cảnh

An Old New World: Du hành ngược thời gian khám phá Singapore tiền thuộc địa

Top 4 Trường Đại học tại Singapore


logo whitebackground 01

VietCham Singapore – Chuyên cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập và vận hành công ty tại nước ngoài, thành lập và vận hành Quỹ Gia tộc (Family Office), hỗ trợ xin cấp các loại thị thực di trú tại Singapore nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam vươn ra quốc tế – Kiến tạo giá trị & Tăng trưởng bền vững.

Thông tin liên hệ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *