uob cung cấp các biện pháp cứu trợ dịch coronavirus cho khách hàng ở malaysia

UOB cung cấp các biện pháp cứu trợ dịch coronavirus cho khách hàng ở Malaysia

SINGAPORE – Ngân hàng United Overseas (UOB) đã công bố vào thứ Sáu (20 tháng 3) một loạt các biện pháp cứu trợ cho khách hàng của mình tại Malaysia – cả doanh nghiệp và cá nhân – bị ảnh hưởng bởi Covid-19, vì tình trạng dịch coronavirus ở nước này ngày một tồi tệ hơn

Ngân hàng UOB từ chối đưa ra một con số ước tính cho các chi phí dự kiến, nhưng nói rằng các biện pháp cho khách hàng của mình sẽ được đánh giá và phê duyệt trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

“Động thái này nhằm mục đích cung cấp sự linh hoạt hơn cho các khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và khách hàng cá nhân trong quản lý dòng tiền và giảm bớt gánh nặng tài chính” ,  ngân hàng cho biết.

Đối với các khách hàng doanh nghiệp bao gồm khách hàng ngân hàng Hồi giáo, các biện pháp bao gồm lệnh hoãn trả nợ trong vòng một năm và linh hoạt để yêu cầu gia hạn hóa đơn thương mại đáo hạn từ ngày 18 đến 31 tháng 3 năm 2020 đối với khách hàng có hồ sơ theo dõi tốt. Khách hàng cũng có thể chọn hoàn trả các khoản hoàn trả thương mại của mình vào ngày đáo hạn ban đầu.

Các biện pháp khác thông qua UOB Malaysia cho việc áp dụng đến các Cơ sở Cứu trợ Đặc biệt do chính phủ quản lý, cũng như xem xét cấp các cơ sở bổ sung dựa trên nhu cầu tài chính của khách hàng cho những người cần tiếp cận với nguồn tài chính bổ sung.

Khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát virus cũng nhận được sự giúp đỡ. Có một lệnh hoãn lên đến sáu tháng đối với các khoản vay cá nhân, thế chấp và thẻ tín dụng của họ. Ngân hàng cũng sẽ đáp ứng yêu cầu của khách hàng để sắp xếp lại và cơ cấu lại các khoản thế chấp, khoản vay cá nhân và trả nợ bằng thẻ tín dụng.

Wong Kim Choong, giám đốc điều hành, UOB Malaysia, cho biết: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ và giúp đỡ những khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và chúng tôi sẽ phản hồi nhanh chóng trong việc giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính.”

Ngân hàng cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục đánh giá danh sách các biện pháp cứu trợ cho cả khách hàng ngân hàng truyền thống và ngân hàng Hồi giáo để đảm bảo là cung cấp cho họ mức hỗ trợ đầy đủ để giúp họ vượt qua giai đoạn này.

UOB cũng kêu gọi khách hàng cân nhắc sử dụng Internet hoặc ngân hàng điện tử để giao dịch thay vì đến trực tiếp các chi nhánh.  Khách hàng cũng nên sắp xếp một cuộc hẹn với những giám đốc quan hệ khách hàng trước khi đến chi nhánh,  ngân hàng cho biết.

Điều này xảy ra khi Malaysia đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến gần đây về số lượng các trường hợp Covid-19 được xác nhận, và hiện là vụ tấn công tồi tệ nhất ở Đông Nam Á cho đến nay. Như vào thứ năm, nó đã ghi nhận tổng cộng khoảng 900 trường hợp, với hai phần ba liên quan đến một cuộc tụ họp tôn giáo lớn ở Kuala Lumpur.

Tháng trước, UOB đã công bố các biện pháp cứu trợ virus tại Singapore với tổng trị giá 3 tỷ USD cho các công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ . Các biện pháp bao gồm cho phép các doanh nghiệp bị ảnh hưởng thay đổi nguyên tắc hoàn trả gốc và lãi vay của họ trong tối đa một năm; việc kéo dài tới một năm tài trợ vốn lưu động lên tới 5 triệu đô la; và cung cấp thanh khoản tài chính hỗ trợ đảm bảo thế chấp.

Đối với khách hàng là khách lẻ, những người bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh hiện tại sẽ được đánh giá theo từng trường hợp cụ thể, UOB cho biết.

Malaysia chiếm khoảng 11% lợi nhuận trước thuế chung của UOB trong năm 2019. Trong một báo cáo của Citi hồi đầu tuần, UOB đã dự báo chi phí tín dụng sẽ đạt 90 đến 100 điểm cơ bản (bps) là trường hợp xấu nhất, tăng từ ước tính ban đầu của nó là 25 đến 30 bps vào tháng 2.

Thiệt hại đối với các lĩnh vực bị ảnh hưởng lớn do Covid-19 cho thấy rằng bán lẻ, khách sạn và du lịch chiếm 6% các khoản vay của UOB, trong khi đó ngành hàng tiêu dùng chiếm 3% các khoản vay.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *