singapore cấm du khách trung quốc để ngăn chặn lây lan coronavirus

Singapore cấm du khách Trung Quốc để ngăn chặn lây lan Coronavirus

SINGAPORE ( VietCham ) – Chính quyền Singapore hôm thứ Sáu cho biết họ đã cấm nhập cảnh đối với tất cả du khách Trung Quốc và người nước ngoài có lịch sử du lịch gần đây đến Trung Quốc trong một số động thái sâu rộng nhất trên toàn thế giới để ngăn chặn Coronavirus lây lan nhanh.

Coronavirus 2019 LÀ GÌ?

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

Lệnh cấm, có hiệu lực từ thứ Bảy (1/2/2020) – một ngày sau khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, sẽ áp dụng đối với hành khách quá cảnh nhưng sẽ miễn cho người dân và người giữ vé dài hạn như giấy phép lao động, thị thực sinh viên hoặc thẻ thăm viếng dài hạn, Bộ Y tế Singapore cho biết. ( Đọc thêm về thị thực Singapore )

Lệnh cấm không áp dụng cho người mang hộ chiếu và khách du lịch đến Hồng Kông, khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc và trung tâm tài chính đối thủ chính của Singapore ở châu Á.

Singapore đã báo cáo 13 trường hợp nhiễm virut – tất cả khách du lịch từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào trung tâm của vụ dịch – và cảnh báo rằng dịch bệnh có thể sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Singapore trong năm nay khi mà nó vừa mới chỉ dấu hiệu phục hồi từ mức tăng trưởng thấp trong thập kỷ. 

Trong một tuyên bố về khả năng lây truyền từ những khách du lịch mới đến từ các vùng khác của Trung Quốc đại lục, Bộ Y tế Singapore đã đánh giá rằng cần thận trọng trong việc thực hiện các biện pháp phủ đầu trong giai đoạn này.

Công dân Trung Quốc chiếm tỷ lệ khách du lịch lớn nhất đến trung tâm du lịch và du lịch Đông Nam Á, một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bên ngoài Trung Quốc trong đợt bùng phát Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2003 đã giết chết 800 người trên toàn cầu.


LÀM THẾ NÀO THỂ BẢO VỆ BẢN THÂN KHỎI VIRUS CORONA?

Bộ Y tế Singapore khuyến cáo người dân và cộng đồng chủ động thực hiện tốt các biện pháp sau:

 • Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.
 • Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.
 • Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay sạch sẽ.
 • Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.
 • Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.
 • Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các động vật nuôi hoặc hoang dã.
 • Đeo khẩu trang khi đi đến chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

⭐ Những người từ Trung Quốc trở về

 • Những người từ Trung Quốc trở về Việt Nam cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.
 • Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

⭐ Những người đến Trung Quốc

 • Nếu không có việc cần thiết hoặc công việc đột xuất, không nên đến Trung Quốc trong dịp này.
 • Trường hợp bắt buộc, phải hạn chế ra khỏi nhà, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 • Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về việc thành lập và vận hành công ty tại Singapore, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *