người dân singapore sẽ được nhận $600 để đối phó với covid-19

Người dân Singapore sẽ được nhận $600 để đối phó với Covid-19

Để giúp các hộ gia đình đối phó với tác động của đại dịch coronavirus, tất cả người dân Singapore từ 21 tuổi trở lên sẽ nhận được khoản thanh toán một lần là $600, Phó Thủ tướng Heng Swee Keat cho biết hôm thứ Hai (6 tháng Tư), khi Chính phủ Singapore tăng cường chi lần thứ hai sau bao nhiêu tháng

Vào tháng Hai, Chính phủ Singapore đã công bố các khoản thanh toán từ 100 đến $300 cho mỗi người Singapore trưởng thành. Vào tháng 3, số tiền này đã tăng gấp ba từ 300 đến $900, với các khoản thanh toán được phân chia từ tháng 8 đến tháng 9.

Hôm thứ Hai, ông Heng, cũng là Bộ trưởng Tài chính, đã tuyên bố rằng $300 của khoản thanh toán trên sẽ được chuyển đến tháng 4 và được bổ sung thêm $300 để hình thành khoản thanh toán được gọi là khoản thanh toán tương trợ

Phần còn lại của các khoản thanh toán cũng sẽ được chuyển đến tháng Sáu. Do đó, tất cả người Singapore trưởng thành sẽ nhận được 600 đô la vào tháng Tư, với những người đủ điều kiện sẽ nhận thêm $300 hoặc $600 vào tháng Sáu.

Khoản thanh toán $300 cho mỗi phụ huynh có ít nhất một trẻ em từ 20 tuổi trở xuống và khoản nạp thẻ Passion $100 cho người Singapore từ 50 tuổi trở lên trong năm nay cũng đã được đưa ra vào tháng 6. Vào tháng 3, ông Heng đã nói rằng việc nạp tiền sẽ được thực hiện bằng tiền mặt để tránh phải xếp hàng tại các trạm rút tiền.

Đối với phần lớn người dân Singapore đã cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng của họ cho Chính phủ, Thanh toán tương trợ sẽ được ghi có trực tiếp vào tài khoản ngân hàng trước ngày 14 tháng 4, ông Heng nói. Phần còn lại sẽ nhận được khoản thanh toán bằng séc, sẽ được phát hành trong các giai đoạn sau, bắt đầu từ ngày 30 tháng 4. Công dân đủ điều kiện sẽ được thông báo về khoản thanh toán của họ qua SMS từ ngày 15 tháng 4.

Quỹ cứu trợ tạm thời, hiện đang mở cho các ứng dụng, sẽ cấp một khoản trợ cấp tiền mặt một lần trị giá $ 500 cho những người mất việc hoặc bị cắt lương vì sự bùng phát của coronavirus. Quỹ hỗ trợ Covid-19, sẽ mở để áp dụng vào tháng 5, sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính và hỗ trợ công việc dài hạn.

Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội (MSF) cũng tuyên bố sẽ thiết lập một đường dây nóng Chăm sóc Quốc gia để giúp bất cứ ai phải đối mặt với căng thẳng hoặc lo lắng do đại dịch Covid-19 gây ra.

solidarity budget v2
singapore tung gói ngân sách 5.1 triệu $ để hỗ trợ chống dịch covid-19

Các biện pháp cách ly được đưa ra để hạn chế sự lây lan của coronavirus sẽ chứng kiến việc các trường mầm non và trung tâm chăm sóc học sinh đình chỉ  hoạt động trong một tháng. Đáp lại, các bậc cha mẹ đã hỏi liệu họ có thể được hoàn lại bất kỳ khoản phí hay miễn phí nào không, MSF trước đó đã giải thích rằng nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải đối mặt với việc đóng cửa hoặc phải sa thải nhân viên nếu việc hoàn trả tiền là bắt buộc. “Thay vì bắt buộc hoàn lại tiền để giúp các gia đình nhưng lại làm tổn thương các doanh nghiệp tại Singapore, Chính phủ đang thực hiện các biện pháp hỗ trợ, để giúp cả gia đình và doanh nghiệp”, một phát ngôn viên của bộ đã trả lời các câu hỏi.