Những điều cần biết khi mua nhà ở Singapore

Singapore được biết đến là đất nước có nền kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa… phát triển vượt bậc. Bên cạnh đó Singapore còn có điều kiện sống mà môi trường khí hậu vô cùng trong lành và thư thái với nhiều cây xanh, cùng với đó là giao thông rất thuận tiên. Bởi vậy mà Singapore trở thành địa điểm lý tưởng dành cho các doanh nhân hoặc là những người có điều kiện kinh tế đến đây sinh sống và làm việc. Điều hiển nhiên khi chuyển đến đây thì cần có nhà ở. Vậy muốn mua nhà ở Singapore thì cần chú ý đến vấn đề gì? Dưới đây Vietcham sẻ chia sẻ đến bạn những điều cần biết khi mua nhà ở Singapore:

Tại sao nhiều người muốn mua nhà ở Singapore?

Nhắc đến Singapore mọi người sẽ nghĩ ngay đến một đất nước có nền kinh tế phát triển và là điểm đến kinh doanh hàng đầu của Châu Á. Và bên cạnh đó chính phủ Singapore cũng luôn đưa ra những chính sách vô cùng hấp dẫn để tạo điều kiện tốt nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có cơ hội để đặt chân đến Singapore để đầu tư kinh doanh, để đất nước ngày càng phát triển hơn.

lợi ích khi mua nhà ở singapore
lợi ích khi mua nhà ở singapore

Khi du học sinh đến đây để du học sẽ có rất nhiều người có nhu cầu mua nhà để định cư thì từ đó sẽ phát sinh ra các nhu cầu về việc mua bán bất động sản. Vậy nên nhiều doanh nghiệp, cá nhân muốn mua nhà ở Singapore để thuận tiện hơn cho việc kinh doanh, học tập và làm việc. Có nơi để an cư sẽ giúp phục vụ cuộc sống ở đây tốt hơn, thuận tiện hơn và đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu, tận hưởng một cuộc sống đẹp, mới và tốt hơn tại đây.

Những lưu ý khi mua nhà ở Singapore

Để mua được nhà với mức giá tốt thì nhất định bạn không thể lưu ý đến những vấn đề sau đây”

→ Xác định vị trí ưu tiên cho các bất động sản Singapore

Điểm đầu tiên cần chú tâm đến chính là vị trí, đây là yếu tố quan trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định có nên mua nhà ở khu vực đó hay không. Vậy nên hãy dành thời gian để tìm hiểu về vị trí mua nhà để có được vị trí tốt dành cho bạn.

xác định vị trí nhà ở phù hợp
xác định vị trí nhà ở phù hợp

Để có thể xác định được vị trí phù hợp thì bạn cần xác định xem là mục đích mua nhà là gì. Nếu như mua nhà ở để thuận tiện cho việc đi làm thì nên chọn những ngôi nhà gần công ty, thuận lợi giao thông. Nếu mua nhà theo hộ gia đình thì nên chú ý đến những vị trí gần trường, vui chơi giải trí ….

→ Tìm những bất động sản có sẵn dưới dạng căn hộ

Singapore có 3 loại nhà được chính phủ hỗ trợ là Build – To – Order (BTO), Sale of Balance Flat (SBF), Housing of Development Board (HDB). Cần dựa vào điều kiện mua nhà ở Singapore và mong muốn mua nhà của bản thân để có thể lựa chọn được hình thức mua nhà phù hợp. Và bên cạnh đó thì giá chung cư tại Singapore cũng có những thay đổi nhất định.

chọn bất động sản dạng căn hộ
chọn bất động sản dạng căn hộ

→ Chú ý đến thủ tục mua nhà ở Singapore

Khi mua nhà ở Singapore sẽ mất nhiều thời gian trong việc tiến hành xử lý các thủ tục để có thể sở hữu chính thức được ngôi nhà đó. Và trước khi quyết định mua nhà thì cần xác định được rõ những kế hoạch tương lai. Và sử dụng ngôi nhà đó với mục đích là gì?

thủ tục mua nhà ở singapore
thủ tục mua nhà ở singapore

Bên cạnh đó cần bàn bạc và thống nhất với người đứng tên sở hữu hợp pháp ngôi nhà sẽ mua theo như đúng quy định của pháp luật để có thể thuận tiện nhất trong việc chuyển nhượng hoặc là bán nhà tại đây khi có nhu cầu.

→ Điều kiện mua nhà ở Singapore về khả năng tài chính

Việc mua nhà ở Singapore cần có tài chính vững. Đầu tiên cần nộp đơn cho Hội đồng Nhà ở và Phát triển để xét điều kiện vay lãi suất ưu đãi và tìm hiểu về mức vay cho phép tối đa. Kiểm tra toàn bộ tài chính cá nhân đối với việc mua nhà. Và đặc biệt có một ưu đãi chính là nếu như tham gia quỹ tiết kiệm nhà ở Central Provident Fund thì sẽ được hỗ trợ giảm nhẹ gánh nặng khi trả góp cho mua nhà vào mỗi tháng.

Điều kiện mua nhà ở singapore
Điều kiện mua nhà ở singapore

Quy trình mua bất động sản tại Singapore

Dưới đây là quy trình mua bất động sản tại Singapore

Bước 1: Cần xác định khả năng đầu tư

Bạn đã có ý tưởng để mua nhà nhưng cần xác định lại là bạn có đủ khả năng để mua nó và trả nó hay không

xác định khả năng đầu tư
xác định khả năng đầu tư

Bước 2: Kiểm tra xem có cần nộp thuế hay không?

  • Người nước ngoài được yêu cầu thanh toán Thuế trước bạ bổ sung dành cho người mua (ABSD) khi mua nhà ở Singapore.
  • Đối với Thường trú nhân Singapore thì khi mua bất động sản đầu tiên cần thanh toán Thuế trước bạ ABSD là 5%, với bất động sản thứ 2 sẽ là 15%.
thuế trước bạ bất động sản singapore
thuế trước bạ bất động sản singapore
  • Và người nước ngoài cần phải trả mức Thuế ABSD là 20%. Tuy nhiên đối với công dân Hoa Kỳ, công dân Thường trú nhân từ Thụy Sĩ, Liechtenstein, Na Uy và Iceland không cần thanh toán thuế ABSD.
  • Và bạn cùng cần phải trả Thuế trước bạ của người mua (BSD) và Thuế thế chấp dù bạn đang mua bất động sản công hay tư. Lưu ý rằng bạn cũng tính cả phí pháp lý và chi phí quản lý khác nữa.

Bước 3: Tìm kiếm bất động sản phù hợp

Xem xét gần các tiện ích, trạm tàu điện ngầm, công viên, thuận tiện cho việc đi làm, đi học…

tìm kiếm bất động sản phù hợp
tìm kiếm bất động sản phù hợp

Bước 4: Thuê đại lý

Đại lý sẽ giúp cho bạn tìm được giao dịch tốt nhất, tính toán tài chính cho bạn, giải quyết các thủ tục, giấy tờ cho bạn và các chi tiết khác. Phí trả đại lý sẽ trung bình từ 1 đến 3%

thuê đại lý bds
thuê đại lý bất động sản

Bước 5: Làm thủ tục vay ngân hàng

Khi vay ngân hàng tại Singapore bạn có thể nhận được khoản tài trợ lên đến 75% trên giá mua bất động sản cho bất động sản đầu tiên và 55% cho bất động sản thứ 2 và kế tiếp.

làm thủ tục vay ngân hàng
làm thủ tục vay ngân hàng

Những khoản vay ngân hàng được áp dụng lãi suất thả nổi nghĩa là lãi suất sẽ có thể là cao hơn hoặc thấp hơn. Ngân hàng cũng rất nghiêm ngặt nếu không trả được nợ và sẽ không ngần ngại thu hồi nhà của bạn. Vậy nên bạn cần dành ít nhất 12 tháng tiết kiệm để để phòng.

Bước 6: Đưa ra đề nghị và ký kết hợp đồng

Bạn nên tìm luật sư để giúp bạn làm thủ tục pháp lý liên quan đến hợp đồng mua bán và thanh toán khoản đầu tư bất động sản theo luật định.

ký hợp đồng mua nhà
ký hợp đồng mua nhà

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây là những thông tin về những điều cần biết khi mua nhà ở Singapore mà Vietcham đem đến cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn về những điều liên quan đến việc mua nhà ở Singapore. Nếu như bạn còn câu hỏi hay thắc mắc gì về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng.

Vietcham Blog

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *