FedEx Khánh Thành Trụ Sở Khu Vực Mới Tại Singapore – Củng Cố Vị Thế Trung Tâm Thương Mại và Logistics

Ngày 27 tháng 2 vừa qua, FedEx Express, gã khổng lồ trong ngành chuyển phát nhanh, đã mở trụ sở mới tại Singapore, khẳng định vị thế và cam kết của mình với thị trường Châu Á. Sự kiện này không chỉ mở rộng ảnh hưởng của FedEx tại khu vực mà còn nhấn mạnh vai trò của Singapore như một trung tâm logistics quan trọng toàn cầu.

Ngày 27/2/2024, FedEx Express, tập đoàn chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, đã chính thức khai trương trụ sở khu vực dành cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi (AMEA) tại Singapore. Văn phòng mới này có diện tích lên đến 2,694 mét vuông, tọa lạc tại Tòa nhà Centennial trên Đại lộ Temasek.

Kawal Preet, Chủ tịch FedEx khu vực AMEA, cho biết: “Singapore có vị trí địa lý thuận lợi khiến đảo quốc này trở thành cửa ngõ lý tưởng, giúp chúng tôi nắm bắt được cơ hội lớn mà các thị trường đang tăng trưởng nhanh chóng ở khu vực mang lại, nhất là tại Đông Nam Á”

SINGAPORE – ĐÍCH ĐẾN CỦA NHỮNG TRỤ SỞ CHÍNH

Lợi thế khi chọn Singapore để khởi nghiệp, đầu tư, thương mại

screenshot 2024 02 28 092048Ngoài ra, Singapore còn là trung tâm của FedEx tại Nam Thái Bình Dương, phục vụ hoạt động trên khắp Đông Nam Á, cũng như là nơi đặt Trung tâm Khoa học Sống FedEx và Trung tâm Xuất sắc về Phân tích Dữ liệu cùng với Trung tâm Hoạt động An ninh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của công ty.

FedEx, với trụ sở chính tại Memphis, Tennessee, hiện có khoảng 35,000 nhân viên trên khắp khu vực AMEA và phục vụ khoảng 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực.

Trước đó, vào tháng 5 năm ngoái, Bloomberg đưa tin rằng FedEx đang lên kế hoạch chuyển trụ sở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của mình từ Hong Kong sang Singapore, nhằm tập trung một số chức năng của trụ sở AMEA tại quốc gia này.

Trong cuộc phỏng vấn với The Business Times, Preet giải thích: “Trụ sở Hong Kong trước kia dành cho Châu Á – Thái Bình Dương, bây giờ, đội ngũ ở đó tập trung hỗ trợ hoạt động tại Bắc Thái Bình Dương và Trung Quốc.

Preet, người bắt đầu sự nghiệp tại FedEx từ năm 1997 với vai trò kỹ sư tại Singapore, nhấn mạnh rằng AMEA là “khu vực mới được tạo ra” trong đại dịch Covid-19.

Bà giải thích: “Các nền kinh tế chính thúc đẩy tăng trưởng ở Châu Á bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia ASEAN. Đặt trụ sở ở Singapore giúp chúng tôi tận dụng cơ hội tăng trưởng ở khu vực này một cách hiệu quả.”

Được biết, chỉ có ít hơn 15% đội ngũ quản lý của FedEx sẽ chuyển từ Hong Kong sang Singapore.

Preet bày tỏ: “Chúng tôi đã chọn và chuyển một nhóm nhỏ trong số đội ngũ lãnh đạo cấp cao, chiếm dưới 15% tổng số, đến khu vực này. Các thành viên được chọn đều có nhiệm vụ chính liên quan đến khu vực AMEA.”

bộ trưởng ngoại giao vivian balakrishnan coi việc fedex mở trụ sở khu vực mới tại singapore là một "lời khẳng định về niềm tin" vào singapore như một trung tâm toàn cầu quan trọng về thương mại, logistics và kết nối. hình ảnh: fedex

Bộ trưởng Ngoại giao Vivian Balakrishnan coi việc FedEx mở trụ sở khu vực mới tại Singapore là một “lời khẳng định về niềm tin” vào Singapore như một trung tâm toàn cầu quan trọng về thương mại, logistics và kết nối. Hình ảnh: FEDEX

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Vivian Balakrishnan, tham gia lễ khai trương tại Singapore, nhận xét: “Hành động này thể hiện niềm tin vào Singapore như một điểm nút toàn cầu hàng đầu cho thương mại, logistics và liên kết, cũng như vai trò của nó trong việc cải thiện độ tin cậy của chuỗi cung ứng quốc tế.”

Đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore, Jonathan Kaplan, cũng nhấn mạnh: “Singapore vẫn là điểm đến hàng đầu cho doanh nghiệp Mỹ, đồng thời là trung tâm logistics quan trọng, giữ vững các chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc FedEx mở cơ sở mới là minh chứng cho mối quan hệ kinh tế vững chắc giữa Hoa Kỳ và Singapore.”

Thông qua việc này, FedEx không chỉ khẳng định vị trí và sự cam kết của mình với thị trường Á- u mà còn thể hiện quyết định chiến lược khi chọn Singapore làm trung tâm, một điểm mấu chốt trong mạng lưới thương mại và logistics quốc tế. Động thái này cũng cho thấy xu hướng trong ngành logistics, với các công ty quốc tế đang nỗ lực cải thiện hiệu suất và mở rộng ảnh hưởng ở những khu vực năng động như Châu Á – Thái Bình Dương.

Theo The Business Times


logo whitebackground 01

VietCham Singapore – Chuyên cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập và vận hành công ty tại nước ngoài, thành lập và vận hành Quỹ Gia tộc (Family Office), hỗ trợ xin cấp các loại thị thực di trú tại Singapore nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam vươn ra quốc tế – Kiến tạo giá trị & Tăng trưởng bền vững.

Thông tin liên hệ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *