Duns Number: Khái Niệm & Quy trình đăng ký Duns Number

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, thời đại toàn cầu hóa bùng nổ nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm nhiều giải pháp để có thể vươn mình ra thị trường quốc tế thì việc sử dụng Duns Number là lựa chọn hàng đầu nhất là đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Trong bài viết dưới đây Vietcham sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về Duns Number là gì để bạn được nắm rõ hơn.

Khái niệm Duns Number

Duns Number hay còn được viết tắt là DUNS (Data Universal Numbering System) là hệ thống Số hóa Dữ liệu Quốc tế được phát triển và điều chỉnh bởi Dun & Bradstreet (D&B). Dun & Bradstreet cho ra mắt hệ thống số hóa dữ liệu quốc tế DUNS từ năm 1963 và hiện nay thì nó đã trở thành cơ sở dữ liệu doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu với 90 triệu doanh nghiệp và hơn 100 triệu mối liên hệ trong 9000 phân khúc ngành nghề khác nhau.

khái niệm duns number
duns number

Có thể nói rằng Duns Number là tiêu chuẩn toàn cầu trong việc theo dõi các dữ liệu doanh nghiệp và xác minh doanh nghiệp cũng các mối quan hệ kinh doanh của doanh nghiệp đó. Nếu như một công ty muốn thực hiện giao dịch quốc tế thì công ty đó bắt buộc phải có mã DUNS. Đây chính là cơ sở để công ty đối tác có thể xác định được hồ sơ doanh nghiệp và cũng như là giúp cho doanh nghiệp đó gia tăng thêm sự tin cậy và tín nhiệm toàn cầu.

→ Vai trò của Duns Number

D-U-N-S® Registered™ được tạo ra là nhằm để hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng kinh doanh quy mô địa phương và toàn cầu. Được thực hiện đơn giản bằng cách cung cấp doanh nghiệp một mã số D-U-N-S® Number và một dấu seal D-U-N-S® Registered™. Sau khi đã đăng ký dấu công ty sẽ được liên kết với D&B thương hiệu mà được hàng triệu đối tác trên toàn cầu tín nhiệm trong 174 năm.

Mã số DUNS được sử dụng rộng rãi và là tiêu chuẩn hàng đầu trong quy trình đánh giá nhà cung cấp của các công ty thuộc vào bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ như là GE, GM, Dell, Apple…Được công nhận và khuyến nghị hoặc là yêu cầu bởi hơn 200 tổ chức ngành nghề và thương mại toàn cầu. Bao gồm những Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế, Liên Hiệp Quốc, Ủy ban Châu u và Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ.

vai trò duns number
vai trò duns number

Việc hiển thị dấu deal D-U-N-S® Registered™ trên trang chủ của công ty thì doanh nghiệp có thể tăng cao khả năng hiển thị thương hiệu trực tuyến, gia tăng được sự tín nhiệm và tin cậy cũng như là tính minh bạch trong kinh doanh của doanh nghiệp trên toàn cầu trong các giao dịch quốc tế. Bởi khi những khách hàng, nhà cung cấp hoặc đối tác có tiềm năng khi ghé thăm các trang web của công ty sẽ đều nhìn thấy kí hiệu điện tử mang tên D-U-N-S® Registered™. Nó sẽ giúp doanh nghiệp có thể dành được nhiều cơ hội kinh doanh đặc biệt là xuất/nhập khẩu.

Lợi ích của Duns Number

Mã số này được sử dụng trên toàn cầu, được khuyến khích cũng như là bắt buộc bởi 200 tổ chức Chính phủ, các hiệp hội thương mại trên thế giới. Ở Việt Nam hiện nay cũng đã có hơn 1000 doanh nghiệp đăng ký mã số Duns như là FPT, Vinamilk VN, LG Display VN… Vậy lợi ích của nó là gì mà được nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ sử dụng đến như vậy?

→ Đảm bảo sự xác thực cho doanh nghiệp

Khi sở hữu mã số này tức là cho thấy thông tin doanh nghiệp của bạn đã được xác thực, được kiểm chứng qua nhiều vòng khắt khe bởi Tập đoàn D&B. Qua đó sẽ mang đến sự an tâm hơn cho đối tác và các nhà cung cấp hợp tác.

đảm bảo sự xác thực cho doanh nghiệp
duns number đảm bảo sự xác thực cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó từ thời điểm sở hữu mã số DUNS thì doanh nghiệp sẽ chính thức có mặt trong danh bạ của doanh nghiệp toàn cầu. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn cần tìm đối tác và họ có mã số DUNS thì chắc chắn rằng bạn có thể yên tâm rằng doanh nghiệp đó là một thực thể có thật, đang hoạt động và phát sinh các giao dịch thực tế.

→ Nâng cao niềm tin và sự tín nhiệm

Mã số này là một chứng nhận đạt đẳng cấp thế giới sẽ giúp cho doanh nghiệp ngày càng khẳng định được niềm tin và nâng cao được sự tín nhiệm của bản thân. Đây cũng chính là cơ sở để tạo nên sự uy tín với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đối tác và các bên cho vay khác.

nâng cao niềm tin và sự tín nhiệm
nâng cao giá trị và niềm tin

→ Tăng cơ hội hợp tác và kinh doanh

Mã số này là tiêu chuẩn chung cho việc thẩm định doanh nghiệp hợp tác, nhiều tổ chức chính phủ trên thế giới.

tăng cơ hội hợp tác kinh doanh
có nhiều cơ hội hợp tác

Khi có mã số này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có nhiều cơ hội hơn, được biết đến nhiều hơn và cũng như là có nhiều cơ hội hợp tác quốc tế hơn, được làm việc với các doanh nghiệp khác ở cả trong và ngoài nước và các tổ chức chính phủ ở trên toàn cầu.

→ Giúp xác nhận và thẩm định thông tin về đối tác và nhà cung cấp

Nếu trường hợp đối tác đã đăng ký mã DUNS thì bạn có thể an tâm hơn khi ta quyết định hợp tác và thẩm định đối tác cũng có thể được rút ngắn thời gian lại. Giúp cho tối thiểu hóa chi phí cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp trong Fortune 500 yêu cầu các nhà cung cấp của mình cần phải có mã DUNS như là Intel, Target, Apple…

xác nhận thẩm định thông tin đối tác
xác định thông tin đối tác và nhà cung cấp

Quy trình đăng ký Duns Number cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Vietcham sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký mã Duns cho công cụ tại Việt Nam với quy trình nhanh gọn và tối ưu như sau:

quy trình đăng ký duns number
quy trình đăng ký duns number
  • Hỗ trợ chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ của công ty liên quan đến việc đăng ký
  • Hướng dẫn doanh nghiệp điền thông tin đăng kỹ mã số Duns vào các form liên quan
  • Trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp xác thực thông tin với Dun & Bradstreet toàn cầu để được cấp mã
  • Cung cấp mà Duns, con dấu, giấy chứng nhận bởi Dun & Bradstreet toàn cầu
  • Hướng dẫn công ty tải con dấu D-U-N-S® Registered™ lên website của công ty, sử dụng con dấu nổi D-U-N-S® Registered™ cùng chữ ký email.

[FAQ] Một số câu hỏi về đăng ký Duns Number

Dưới đây là một số câu hỏi về đăng ký Duns Number

#1 Làm cách nào để nhận số Duns Number một cách nhanh chóng?

Trong trường hợp bạn chưa có số Duns, D&B sẽ yêu cầu cung cấp thông tin được liệt kê bên dưới và sẽ chỉ định ngay bạn một dãy số miễn phí. Nếu như bạn biết không có số Duns, hãy liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ bạn đăng ký thành công.

cách nhận số duns number nhanh chóng
cách nhận số duns number nhanh chóng

#2 Số Duns Number cho công ty có nghĩa là gì?

Nó là số nhận dạng gồm 9 chữ số duy nhất dành cho các doanh nghiệp. Được sử dụng để thiết lập hồ sơ tín dụng kinh doanh Dun & Bradstreet, thường sẽ được các bên cho vay và các đối tác kinh doanh tiềm năng tham khảo, giúp cho dự án có độ tin cậy hoặc là sự ổn định tài chính của công ty.

số duns number trong doanh nghiệp
số duns number trong doanh nghiệp

#3 Số Duns Number có hết hạn không?

Số này sẽ có giới hạn về thời gian hiệu lực. Bởi vậy nếu như bạn muốn giữ lại số Duns cho doanh nghiệp thì bạn cần chắc chắn là phải gia hạn. Việc đăng ký số Duns được cập nhật 3 năm 1 lần để tránh khỏi tình trạng không hoạt động. Nếu như bạn để số của mình không hoạt động. Nếu trường hợp số không hoạt động, bạn cần phải đăng ký 1 số mới.

thời hạn của duns number
thời hạn của duns number

#4 Có phải tất cả doanh nghiệp đều có số Duns Number không?

Dun & Bradstreet là một văn phòng báo cáo tín dụng kinh doanh lớn nhất. Cơ sở dữ liệu của nó bao gồm hơn 225 triệu doanh nghiệp toàn cầu. Các doanh nghiệp ký hợp đồng với cơ quan chính phủ bắt buộc phải có số Duns.

số duns number cho công ty
số duns number cho công ty

#5 Một công ty có thể có 2 số Duns Number không?

Một công ty có thể có 2 số Duns, việc có nhiều hơn một mã số có thể được cấp tại cùng một địa điểm thực tế nếu như chúng là các pháp nhân riêng biệt hoặc là các công ty có cùng tên kinh doanh hợp pháp nhưng DBA khác hoặc một ngành kinh doanh cụ thể về hoạt động.

một công ty có bao nhiêu duns number
một công ty có bao nhiêu duns number

#6 Mã số Duns Number có thay đổi không?

Số Duns sẽ tồn tại với doanh nghiệp trong suốt vòng đời của doanh nghiệp bao gồm thay đổi tên và địa chỉ, thay đổi cấu trúc doanh nghiệp hay là phá sản. Đây không phải là chỉ định mà 9 chữ số trong Duns không chỉ ra bất kỳ khía cạnh nào của công ty mà nó được chỉ định.

duns number có thay đổi không
duns number có thay đổi không

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Trên đây Vietcham đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về Duns Number là gì và những thông tin liên quan. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về Duns Number. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Vietcham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *