chính phủ singapore dành thêm $ 215 triệu cho các công ty khởi nghiệp công nghệ nền tảng

Chính Phủ Singapore dành thêm $ 215 triệu cho các công ty khởi nghiệp công nghệ nền tảng

Chính phủ Singapore đang tăng cường hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp công nghệ nền tảng trong nước với thêm 300 triệu đô la Singapore (tương đương 215,4 triệu đô la Mỹ) theo chương trình Startup SG Equity để khuyến khích đầu tư vào các công ty này.

Thông qua Startup SG Equity, chính phủ Singapore hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư bên thứ ba vào các công ty khởi nghiệp đủ điều kiện. Nó nhằm mục đích thu hút thêm các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp nước nhà với sở hữu trí tuệ và tiềm năng thị trường toàn cầu.

Seeds Capital và SGInnovate đã được chỉ định để quản lý các quỹ của Startup SG Equity, hiện đang có vốn đầu tư là 4 triệu đô la Singapore vào các công ty khởi nghiệp công nghệ nền tảng (deep tech) – là các công ty hoạt động trong các lĩnh vực như dược phẩm và medTech, sản xuất tiên tiến và công nghệ thực phẩm nông nghiệp .

“Các công ty khởi nghiệp Singapore này cần các khoản đầu tư lớn hơn, thời gian thai nghén dài hơn và đối mặt với rủi ro cao hơn”, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng tài chính Heng Swee Keat cho biết .

Với động thái này, chính phủ Singapore dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 800 triệu đô la Singapore (574 triệu đô la Mỹ) tài trợ cho doanh nhân trong vòng 10 năm tới. “Điều này sẽ giúp các công ty khởi nghiệp deep tech tiếp cận tốt hơn với vốn, chuyên môn và mạng lưới công nghiệp”, ông Heng Heng nói thêm.

Khoản tài trợ bổ sung này là một phần của chiến lược Chuyển đổi và Tăng trưởng của chính quyền Singapore, trong đó 8,3 tỷ đô la Singapore (6 tỷ đô la Mỹ) đã được dành riêng trong ba năm tới. Chiến lược này có ba động lực chính: cho phép hợp tác mạnh mẽ hơn, tăng cường năng lực doanh nghiệp và phát triển con người Singapore.

Theo một báo cáo gần đây của SGInnovate, các quốc gia muốn phát triển các lĩnh vực công nghệ nền tảng của riêng họ cần một nỗ lực phối hợp để thúc đẩy hệ sinh thái tiến lên. Đối với Singapore, đất nước cần tăng cường và đề cao các sáng kiến ​​và chương trình đã được phát triển và áp dụng trước đó, báo cáo cho biết.

‘Các giai đoạn tăng trưởng tiếp theo là vượt ra ngoài đất nước Singapore, vậy làm thế nào để giúp mở rộng quy mô khởi nghiệp của chúng tôi một cách nhanh chóng và đi ra toàn cầu” . Edwin Chow, trợ lý giám đốc điều hành đổi mới và doanh nghiệp tại Enterprise Singapore cho biết

Nghiên cứu cũng cho biết, để deep tech phát triển, cần có nhiều nhà khoa học quan tâm đến việc biến những khám phá và đổi mới của họ thành những công nghệ mang tính chất nền tảng.


Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về việc thành lập và vận hành công ty tại Singapore, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *