các ngân hàng singapore nhận được hàng ngàn đơn xin giảm, hoãn nợ

Các ngân hàng Singapore nhận được hàng ngàn đơn xin giảm, hoãn nợ

Các ngân hàng Singapore đã nhận được hàng ngàn đơn xin các biện pháp mới để giúp khách hàng đáp ứng các khoản thanh toán thế chấp và bảo hiểm trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Một biện pháp chính được áp dụng là giảm lãi suất cho tín dụng cá nhân không có bảo đảm. Điều này cho phép người vay đủ điều kiện chuyển đổi khoản nợ không có bảo đảm thành khoản vay có kỳ hạn trước ngày 31 tháng 12.

Chẳng hạn, một người trả lãi suất 26% một năm cho thẻ tín dụng, thay vào đó, sẽ trả lãi suất khoảng 4,3% (hoặc lãi suất hiệu quả 8%) cho khoản vay có kỳ hạn.

Một sáng kiến ​​khác sẽ cho phép những người có thế chấp nhà ở trì hoãn trả nợ, tùy thuộc vào các điều kiện.

Nếu bạn có chính sách bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe, bạn có thể áp dụng để hoãn thanh toán phí bảo hiểm. Những người có chính sách bảo hiểm chung có thể áp dụng cho các kế hoạch thanh toán linh hoạt.

Các ngân hàng Singapore cho biết tỷ lệ chấp nhận các sáng kiến ​​mới được xem là cao.

Ngân hàng DBS đã nhận được hơn 1.200 đơn xin giảm nợ vay có kỳ hạn từ khách hàng bằng thẻ tín dụng hoặc khoản vay Cashline không có bảo đảm và hơn 8.000 đơn xin giảm nợ thế chấp.

Ngân hàng UOB đã nhận được gần 4.500 đơn xin hoãn trả nợ thế chấp và gần 600 để chuyển đổi số dư nợ không có bảo đảm.

Ngân hàng OCBC nhận được hơn 3.000 đơn xin hoãn trả nợ thế chấp và hơn 300 đơn xin chuyển đổi số dư nợ thẻ tín dụng và số dư cho vay cá nhân sang các khoản vay có kỳ hạn.

Ông Sunny Quek, người đứng đầu dịch vụ tài chính tiêu dùng của OCBC, Singapore, cho biết: “Chúng tôi cũng đã triển khai robot để tự động hóa quyết định để đảm bảo tất cả các ứng dụng có thể được phê duyệt và nhanh nhất có thể. Điều này cho phép chúng tôi phản hồi lại với khách hàng trong vòng ba đến bốn ngày làm việc. “

Lấy một ví dụ cụ thể, một người 50 tuổi với khoản thế chấp nhà ở 640.000 đô la với lãi suất 3%, còn 24 năm. Khoản trả góp hàng tháng của anh ta là $ 3.100 và khoản vay sẽ được hoàn trả đầy đủ vào năm 2044.

Theo các biện pháp mới, anh ta có thể chỉ trả 1.600 đô la một tháng tính đến tháng 12 năm nay nếu anh ta chọn hoãn trả nợ gốc và chỉ trả lãi.

Từ tháng 1 năm sau, anh ta sẽ trả $ 3,200, nếu anh ta không gia hạn thời hạn cho vay. Nhưng anh ta cũng có thể chọn không trả gì cho phần còn lại của năm nay và sau đó trả $ 3,300 mỗi tháng kể từ tháng 1 năm sau.


Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về việc thành lập và vận hành công ty tại Singapore, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Leave a Reply