vietcham trở thành đối tác chính thức của airwallex

VIETCHAM TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC CỦA AIRWALLEX

Airwallex được thành lập từ năm 2015, với mục tiêu ban đầu là cung cấp phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thanh toán hóa đơn và biên lai quốc tế với chi phí tiết kiệm. Đến nay, công ty đã mở rộng sang các dịch vụ công nghệ tài chính (fintech), như tài khoản ngân hàng, giải pháp thu hồi nợ, tạo thẻ thanh toán trực tuyến (liên kết với Visa) và dịch vụ mua trước trả sau (BNPL) (hợp tác với Atome Financial, đơn vị trực thuộc công ty về trí tuệ nhân tạo – AI Advance Intelligence Group có trụ sở tại Singapore).

airwallex logo

Chỉ sau hơn một năm thành lập, kỳ lân lĩnh vực fintech này đã nhận về tổng cộng 400 triệu USD từ nhóm các nhà đầu tư hàng đầu gồm DST Global, Sequoia Capital China và Tencent. Tháng 10/2022, Airwallex chốt lại vòng gọi vốn Series E và giữ mức định giá 5,5 tỉ USD, công ty được đánh giá là một trong những công ty tư nhân tăng trưởng nhanh nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương và đứng vững trong tình hình biến động của lĩnh vực công nghệ toàn cầu, khi dòng vốn đầu tư vào các startup và hoạt động tuyển dụng đều đang giảm.

Nguồn thu của Airwallex đến từ các khoản phí giao dịch thấp, với hạn mức tùy thuộc vào thị trường và quy định quản lý. Công ty đặt trụ sở chính tại Hong Kong và Melbourne, với hơn 20.000 khách hàng hoạt động trong các lĩnh vực gồm thương mại điện tử (e-commerce) và phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) tại hơn 50 thị trường trên toàn thế giới từ Úc, Hong Kong đến Singapore, Vương Quốc Anh và Mỹ.

Nhóm khách hàng lớn của Airwallex bao gồm cả gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com, hãng hàng không Úc Qantas và Tencent Music Entertainment – công ty con của tập đoàn Tencent về dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Airwallex cho biết doanh thu trong quý 2/2022 tăng 184% so với cùng kỳ năm 2021, song không tiết lộ con số cụ thể.

vcc x

Từ tháng 10/2022, VietCham đã trở thành đối tác chính thức của Airwallex trong việc cung cấp giải pháp ngân hàng số. Các khách hàng hiện hữu của VietCham sẽ được hưởng ưu đãi miễn phí cho 20.000 USD chuyển đổi ngoại hối đầu tiên khi đăng ký tài khoản doanh nghiệp Airwallex tại đây.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *