việt nam – singapore tăng tốc hợp tác công nghiệp số: vdca hợp tác với atis, ra mắt cộng đồng vbex

Việt Nam – Singapore tăng tốc hợp tác công nghiệp số: VDCA hợp tác với ATiS, ra mắt cộng đồng VBEx

VietTimes – Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ Singapore (ATiS) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) nhằm tăng cường tương tác CNTT-TT giữa hai nước.

việt nam - singapore tăng tốc hợp tác công nghiệp số: vdca hợp tác với atis, ra mắt cộng đồng vbex ảnh 1
bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông nguyễn mạnh hùng và người đồng cấp phía singapore ký biên bản ghi nhớ hợp tác cntt-tt vào 25/2/2022

Hội nghị thượng đỉnh VBEx và Gian hàng VBEx Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 15-17 tháng 11 năm 2023, được tổ chức cùng địa điểm với Lễ hội Fintech Singapore, dự kiến thu hút hơn 60.000 khách thương mại và đại biểu quốc tế đến từ 134 quốc gia.

Mặc dù đạt được nhiều thành công về kinh tế, Singapore phải đối mặt với những hạn chế về đất đai và nguồn nhân lực, do đó cần phải thiết lập một trung tâm khu vực bền vững và có chiến lược cụ thể để duy trì vị trí trung tâm CNTT-TT toàn cầu của quốc đảo này.

Với mục đích tập trung vào sự phát triển của CNTT tại Việt Nam, lĩnh vực có vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng hiệu quả và lâu dài của nền kinh tế Việt Nam, vào tháng 2 năm 2023, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã công bố thành lập nhóm tư vấn khu vực tư nhân để hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ địa phương phát triển dấu ấn toàn cầu. Việt Nam đặt mục tiêu trở thành Digital Hub của khu vực bằng việc có những chiến lược phát huy thế mạnh về Thông tin và Công nghệ.

Cả hai hiệp hội đều tin tưởng rằng mối quan hệ đối tác dẫn đầu trong ngành này đang đi đúng hướng để kết nối hợp tác kỹ thuật số giữa Singapore và Việt Nam.

Hoài Nam

Nguồn: VietTimes

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *