TOP 11 thành phố giàu nhất thế giới

Bạn có thể nhận thấy những thành phố giàu nhất thế giới là nơi tập trung của nhiều đại gia và doanh nhân giàu có. Và trong bài viết dưới đây, Vietcham sẽ giới thiệu đến bạn top 11 thành phố giàu nhất thế giới, cùng tìm hiểu nhé:

#1 New York (340.000 triệu phú, 58 tỷ phú)

New York là trung tâm kinh tế của Mỹ đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách những thành phố giàu nhất thế giới. Với vai trò là một thành phố toàn cầu tiên phong, New York có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu. Và là nơi Liên Hiệp Quốc đặt tổng hành dinh nên cũng là một trung tâm quan trọng về các vấn đề quốc tế.

new york
thành phố new york

New York được biết đến là nơi định hình nhiều xu hướng thời trang và là nơi đặt trụ sở của nhiều hãng thời trang nổi tiếng như Ralph Lauren, Tommy Hilfiger hay Calvin Klein.

#2 Dubai (67.900 triệu phú, 13 tỷ phú)

Nhắc đến Dubai mọi người sẽ nghĩ ngay đến những tòa nhà chọc trời, vô cùng hoành tráng và nguy nga. Nơi đây không chỉ có những khách sạn và nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới, mà còn có những kỷ lục thế giới khi xây các công trình kiến trúc như là Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới.

dubai
thành phố dubai

Với những tiện ích sang trọng như là đua ngựa, golf và đua xe F1. Vậy nên Dubai đã thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

#3 Vịnh San Francisco, Hoa Kỳ (281.600 triệu phú, 63 tỷ phú)

Vịnh San Francisco đứng thứ 3 trong danh sách các thành phố giàu nhất thế giới, với 281.600 triệu phú người có tài sản ròng cao, 63 tỷ phú hiện đang sống ở thành phố này. Hiện tại Vịnh San Francisco đang có sự tăng trưởng cao và nhanh chóng.

vịnh san francisco
vịnh san francisco, hoa kỳ

#4 Tokyo (290.300 triệu phú, 14 tỷ phú)

Tokyo được biết đến là trung tâm tài chính của Châu Á và cũng là thành phố giàu nhất Nhật Bản. Tại đây có nhiều ngân hàng, công ty tài chính và trụ sở của các công ty đa quốc gia.

tokyo
thành phố tokyo

Tokyo được biết đến với những thương hiệu xa xỉ như Chanel, Dior hay Louis Vuitton. Ngoài ra thì còn có những khi mua sắm như Ginza hay Shibuya là điểm đến của nhiều tín đồ thời trang.

#5 Singapore (249.800 triệu phú, 53 tỷ phú)

Hiện tại Singapore đứng thứ 5 về tổng thể, là nơi tập trung nhiều người giàu thứ 2 Châu Á với 249.800 triệu phú, gồm 336 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD và 53 tỷ phú.

singapore
singapore thuộc top thành phố giàu nhất thế giới

Singapore là một trong những điểm đến hàng đầu của các triệu phú khi di cư. Theo bảng điều khiến di cư tài sản tư nhân mới nhất của Henley thì tính đến năm 2022 có khoảng 2.800 cá nhân có giá trị tài sản ròng cao.

#6 Los Angeles, Hoa Kỳ (237.600 triệu phú, 29 tỷ phú)

Los Angeles đứng thứ 6 trong danh sách với 237.600 triệu phú và 29 tỷ phú. Thành phố này hiện đang có sự sụt giảm, so với những năm trước giảm 6% cá nhân có giá trị tài sản ròng.

los angeles
los angeles, hoa kỳ

#7 London (278.800 triệu phú, 94 tỷ phú)

London được biết đến với bề dày lịch sử và văn hóa đa dạng. Nơi đây cũng là thành phố của những ngân hàng và công ty tài chính nổi tiếng thế giới.

london
thành phố london

Bên cạnh đó, London còn có các khu mua sắm xa hoa như Harrods hay Selfridges, nơi chứa nhiều thương hiệu cao cấp nhất thế giới. Ngoài ra, thành phố này cũng có nhiều khu vực lãng mạn như Notting Hill hay Camden, thu hút được rất nhiều du khách nước ngoài.

#8 Hong Kong (230.300 triệu phú, 67 tỷ phú)

Hong Kong là trung tâm kinh doanh của Châu Á. Nơi đây được biết đến có nhiều ngân hàng, công ty địa ốc và trụ sở của các tập đoàn đa quốc gia. Bên cạnh đó thành phố này còn nổi tiếng với nhiều nhà hàng ẩm thực đẳng cấp và khu mua sắm cao cấp.

hong kong
thành phố hong kong

#9 Bắc Kinh (Trung Quốc) (228.800 triệu phú, 62 tỷ phú)

Bắc Kinh đứng thứ 9 trong danh sách và có 228.800 triệu phú, 62 tỷ phú. Đã kể đến top thành phố giàu nhất thế giới chắc chắn là không thể thiếu Bắc Kinh, nơi hội tụ các triệu phú và tỷ phú bậc nhất. Bắc Kinh có số lượng tỷ phú đặc biệt cao chỉ sau thành phố New York và khu vực San Francisco.

bắc kinh
thành phố bắc kinh

#10 Thượng Hải (Trung Quốc) (221.200 triệu phú, 55 tỷ phú)

Thượng Hải đứng thứ 10 trong danh sách và đang có 221.200 triệu phú và 55 tỷ phú. Nơi đây có thể nói là nơi hội tụ của các giới siêu giàu, một thành phố với đầy sự xa hoa và lộng lẫy, và cũng là điểm đến hàng đầu cho các triệu phú khi di cư.

thượng hải trung quốc
thành phố thượng hải, trung quốc

#11 Sydney, Úc (207.000 triệu phú, 37 tỷ phú)

Sydney đứng thứ 11 trong danh sách và hiện là quê hương của 207.000 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD và 37 tỷ phú. Thành phố này đã có mức tài sản tăng trưởng rất mạnh trong 20 năm qua.

sydney
thành phố sydney

☑️ Mời bạn xem thêm nhiều bài viết khác:

Có thể thấy những thành phố giàu nhất thế giới luôn luôn được truyền thông và được công chúng quan tâm không chỉ bởi cuộc sống sang trọng mà còn là sự tráng lệ tại đây. Trên đây Vietcham đã giới thiệu đến bạn đọc top 5 thành phố giàu nhất thế giới, hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

VietCham Blog

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *