masan chi 105 triệu usd mua vốn một công ty ở singapore

MASAN CHI 105 TRIỆU USD MUA VỐN MỘT CÔNG TY Ở SINGAPORE

Tập đoàn Masan, thông qua công ty con là The Sherpa, sẽ đầu tư 105 triệu USD để sở hữu 25% vốn của Trust IQ Pte. Ltd.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài được Bộ Kế hoạch & Đầu tư trao cho đại diện Tập đoàn Masan sáng 10/2 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

masan 8268 1676005731
ceo masan group danny le nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài từ bộ trưởng kế hoạch & Đầu tư nguyễn chí dũng. Ảnh: masan

Đại diện Masan cho biết đầu tư vào Trust IQ giúp công ty tăng tốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào bán lẻ và tiêu dùng. Đây là một phần trong chiến lược tạo nên hệ sinh thái tiêu dùng, bán lẻ và công nghệ có khả năng đáp ứng 80% nhu cầu thiết yếu của người Việt.

Trust IQ là doanh nghiệp do ông Nguyễn An Nguyên thành lập và hoạt động ở Singapore trong lĩnh vực phát triển phần mềm, công nghệ và ứng dụng. Công ty này đã được hỗ trợ vốn bởi các quỹ đầu tư khởi nghiệp hàng đầu như Sequoia Capital, Beenext, Tanglin Ventures, 500 Startups và Genesis Alternative Ventures.

Trust IQ là công ty mẹ của của Trusting Social – doanh nghiệp fintech hoạt động tại Việt Nam và được biết đến nhờ công cụ chấm điểm tín dụng, đánh giá năng lực tài chính của người đi vay. Giữa năm ngoái, Masan đã rót 65 triệu USD để nắm 25,1% vốn Trusting Social.

Thời điểm đó, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang cho biết ông kỳ vọng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo và máy học giúp công ty tối ưu chi phí và cải thiện hiệu quả một số hoạt động như chọn vị trí cửa hàng bán lẻ, xây dựng kế hoạch cung cầu, danh mục sản phẩm, bán hàng, tiếp thị. Nền tảng bán lẻ ứng dụng công nghệ về dài hạn có thể giúp công ty cung cấp các giải pháp tài chính đến người tiêu dùng chưa có tài khoản ngân hàng.

Nguồn: Phương Đông – VNExpress

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *