mark zuckerberg có thêm 12 tỷ usd trong một ngày

MARK ZUCKERBERG CÓ THÊM 12 TỶ USD TRONG MỘT NGÀY

Cổ phiếu Meta Platforms tăng hơn 23% phiên 2/2, giúp CEO Mark Zuckerberg lập kỷ lục về mức tăng tài sản.

Zuckerberg hiện sở hữu 69,8 tỷ USD và là người giàu thứ 13 thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index. Sau phiên 2/2, tài sản của anh tăng 12,5 tỷ USD – mạnh nhất kể từ khi trở thành tỷ phú.

CEO 38 tuổi này đang dần đảo ngược tình thế sau năm 2022 tệ chưa từng có. Tài sản của anh từng chạm đỉnh 142 tỷ USD tháng 9/2021, sau đó biến động mạnh năm ngoái. Zuckerberg mất tới 31 USD trong phiên cuối tháng 2, rồi có thêm 11 tỷ USD hồi tháng 4 và mất 11 tỷ USD trong tháng 10 vì lợi nhuận Meta không đạt kỳ vọng.

Hôm 2/2, cổ phiếu Meta tăng 23,3%. Nhà đầu tư hào hứng với các số liệu tài chính của Meta và cam kết của Zuckerberg rằng 2023 sẽ là “năm làm việc hiệu suất” của đại gia mạng xã hội này.

mark
chủ tịch kiêm ceo meta platforms mark zuckerberg – nguồn sưu tầm

Anh cho biết việc cắt giảm 11.000 nhân sự hồi tháng 11, tương đương 13% lao động, “chỉ là sự bắt đầu” của kế hoạch thu gọn bộ máy. Công ty này cũng vừa thắng kiện, khiến Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) không thể ngăn họ mua một startup về thực tế ảo (VR).

“Chúng tôi đang đơn giản hóa cấu trúc công ty, bỏ một số cấp quản lý để các quyết định được đưa ra nhanh hơn. Chúng tôi cũng đang triển khai các công cụ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp các kỹ sư làm việc năng suất hơn”, anh nói, “Chúng tôi còn có thể làm nhiều hơn nữa để cải thiện năng suất, tốc độ và chi phí”.

Meta đang hồi phục sau thời kỳ nhu cầu quảng cáo sụt giảm trong bối cảnh kinh tế đi xuống và Apple thay đổi quy định về quyền riêng tư trên iPhone. Việc này khiến Meta khó thực hiện quảng cáo mục tiêu hơn.

Zuckerberg cho biết công ty này đang dùng AI để cải thiện cách họ đề xuất nội dung. Việc này có thể giúp nền tảng này hấp dẫn hơn với người dùng và khách hàng. Facebook cũng đang đối mặt với nhu cầu quảng cáo số giảm. Tuy nhiên, công ty này cho biết các ngành như y tế, du lịch lại đang tăng quảng cáo.

 

Nguồn: Hà Thu VNExpress

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *