hướng dẫn nộp đơn đăng ký online thành lập công ty tại singapore

Hướng dẫn nộp đơn đăng ký Online thành lập công ty tại Singapore

Singapore là một trong những thành phố nằm trong top các thành phố hiện đại nhất thế giới với cơ sở hạ tầng hiện tại, điều đó khiến Singapore trở thành nơi để nhiều công ty lựa chọn để thành lập tư cách kinh doanh. Hệ thống số hóa của chính phủ Singapore cho phép các chủ doanh nghiệp có thể nộp đơn đăng ký cho các công ty của họ trực tuyến. Bạn sẽ không phải đến văn phòng với hàng đống giấy tờ nữa, giờ đây chỉ mất vài phút để doanh nghiệp của bạn hoàn tất thủ tục thành lập.

Làm thế nào để nộp đơn đăng ký công ty ở Singapore

Để đảm bảo quá trình đăng ký trực tuyến diễn ra suôn sẻ, hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị đủ các tài liệu cần thiết. Xem qua hướng dẫn của VietcCham về quy trình thành lập doanh nghiệp tại Singapore năm 2020 để nắm được các tài liệu cần thiết khi đăng ký.

Nếu tìm hiểu về thành lập doanh nghiệp tại Singapore, chắc bạn đã từng nghe qua về Bizfile+ Đây là một cổng thông tin điện tử do Cơ quan Quản lý Kế toán & Doanh nghiệp (ACRA) của Singapore điều hành.

Để apply trực tuyến bạn sẽ cần:

 • SingPass
 • Thông tin về hoạt động kinh doanh
 • Địa chỉ doanh nghiệp đã đăng ký
 • Thông tin chi tiết về chủ sở hữu doanh nghiệp
 • Giấy chấp thuận của các cơ quan liên quan (nếu được yêu cầu)

SingPass là mã truy cập cho phép bạn sử dụng trực tuyến các dịch vụ kỹ thuật số khác nhau của các ngành Chính phủ Singapore – tuy nhiên nó chỉ dành cho cư dân Singapore, vì vậy nếu bạn là người nước ngoài và muốn truy cập Bizfile+, bạn sẽ cần làm việc với một công ty dịch vụ để hỗ trợ bạn làm việc này.

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn đăng ký, bạn cũng có thể bị yêu cầu một số giấy phép nhất định liên quan đến lĩnh vực kinh doanh trước khi công ty của bạn có thể hoạt động. Ví dụ: Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đăng ký giấy phép kinh doanh thực phẩm. Bạn có thể tìm hiểu và bổ sung giấy tờ cần thiết tại cổng thông tin trực tuyến GoBusiness. Khi bạn đã đăng ký thành công công ty của mình, bạn sẽ tạo được tài khoản CorpPass.

CorpPass giống như SingPass, cấp cho bạn quyền truy cập vào Bizfile+ .Điều này rất cần thiết cho các công ty sử dụng Bizfile + để thực hiện các giao dịch và lập tài khoản. Tuy nhiên CorpPass vẫn chỉ được cấp cho công dân Singapore, người thường trú tại Sing hoặc người có thẻ word pass tại Singapore.

Phần lớn những người đọc bài viết này của VietCham – có lẽ không phải là người Singapore. Vậy bạn có thể đăng ký thành lập công ty tại Singapore được không?

Câu trả lời là có thể, VietCham cung cấp các gói dịch vụ thành lập công ty trực tuyến, trong các gói đều hỗ trợ thành lập doanh nghiệp có giám đốc là người nước ngoài.

Đối với các giám đốc nước ngoài muốn làm việc tại Singapore, VietCham cung cấp gói khởi động thành lập hoàn chỉnh (1 năm) bao gồm:

 • Giám đốc được đề cử trong 6 tháng (cư dân Singapore làm giám đốc)
 • Địa chỉ đăng ký
 • Thẻ việc làm
 • Thư ký công ty
 • Dịch vụ đăng ký công ty
 • Dịch vụ kế toán

Điều này giúp bạn tiết kiệm được những rắc rối khi tìm kiếm giám đốc thường trú tại Singapore và thư ký công ty. Hơn nữa: Không còn phải vắt óc suy nghĩ về kế toán và khai thuế. 

photo 1562564055 71e051d33c19

Dịch vụ kế toán của VietCham bao gồm cả sổ sách thường niên, kế toán và thuế. Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề khó khăn về kế toán, trong khi bạn tập trung vào công việc chính – phát triển doanh nghiệp

Phần tốt nhất? VietCham hỗ trợ quy trình hoàn toàn trực tuyến (nếu bạn mong muốn). Liên hệ với VietCham để bắt đầu doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay.


3920059

VietCham là tổ chức duy nhất được công nhận là Vietnam Chamber of Commerce bởi Liên Đoàn Doanh Nghiệp Singapore. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm về thành lập, tư vấn và hỗ trợ vận hành doanh nghiệp tại Singapore.

Để được tư vấn về quy trình thành lập doanh nghiệp tại Singapore, liên hệ theo thông tin:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *