finovate innovation day: when innovation meets sustainability

FINOVATE INNOVATION DAY: WHEN INNOVATION MEETS SUSTAINABILITY

Ngày 22/7 vừa qua, tại Lotte Hotel (Hà Nội), sự kiện “Đổi mới Sáng tạo ngành Tài chính: Đổi mới để Tăng trưởng Bền vững” (Finovate Innovation Day: When Innovation Meets Sustainability) đã diễn ra. Hội thảo này sẽ tập trung vào những chủ đề quan trọng như ứng dụng dữ liệu lớn vào ngân hàng số, bảo mật ngành tài chính với trí tuệ nhân tạo (AI) và vai trò của các chỉ tiêu ESG (môi trường – xã hội – quản trị) trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

finovate innovation day: when innovation meets sustainability
phiên thảo luận 2: Định hướng phát triển nhân sự trước ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo

Đánh giá của JonHopin cho thấy, ngành tài chính – ngân hàng trong nước đang trải qua những biến đổi tích cực với sự phát triển của xu hướng chuyển đổi số và tăng trưởng xanh. Hội thảo này hứa hẹn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp ngành tài chính và công nghệ để kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và thiết lập các cơ hội hợp tác bền vững. Theo thống kê của KPMG toàn cầu, 74% giám đốc điều hành ngân hàng tin rằng chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong chiến lược cạnh tranh. Tuy nhiên, 46% trong số họ đã phải tạm ngưng hoặc cắt giảm chiến lược chuyển đổi số vì lo ngại về một cuộc suy thoái có thể xảy ra trong tương lai gần.

Ở Việt Nam, doanh nghiệp dịch vụ công nghệ tài chính (Fintech) đang ứng dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây để tối ưu hóa kinh doanh. Theo khảo sát của DBS, Việt Nam xếp thứ 2 trong số 10 quốc gia được khảo sát về mức độ ứng dụng chuyển đổi số vào nâng cao trải nghiệm và gắn kết khách hàng.

Dự báo của Deloitte cũng cho rằng các ngân hàng nên tìm cách tạo ra các nguồn giá trị mới bằng cách xem xét lại các sản phẩm và dịch vụ truyền thống. Các lĩnh vực như tài chính nhúng, công nghệ tài chính, định danh điện tử và tài chính xanh đang được đánh giá có tiềm năng phát triển.

Tuy vẫn còn nhiều hướng đi có thể khai thác, ngành tài chính – ngân hàng đặt ra mục tiêu chuyển mình nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nguồn lực để không tụt lại trên đường đua dài. Ngoài doanh thu và lợi nhuận, quá trình chuyển đổi số còn cần xem xét các yếu tố liên quan đến tính minh bạch, quản lý rủi ro và trách nhiệm xã hội, với sự quan tâm từ công chúng, nhà đầu tư và tổ chức quốc tế.

Sự kiện “Đổi mới Sáng tạo ngành Tài chính: Đổi mới để Tăng trưởng Bền vững” (Finovate Innovation Day: When Innovation Meets Sustainability) dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của nhiều ngân hàng lớn trong và ngoài nước cùng các công ty công nghệ nổi bật trong khu vực. Đây là sự kiện thứ ba trong chuỗi tọa đàm Finovate Day và được tổ chức lần đầu tại Hà Nội, với mục tiêu tiếp tục kết nối các chuyên gia, lãnh đạo ngành tài chính – ngân hàng và các doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ, hỗ trợ hình thành một hệ sinh thái phát triển bền vững. 

finovate innovation day: when innovation meets sustainability
người tham gia sự kiện
finovate innovation day: when innovation meets sustainability
vietcham cùng giao lưu cùng các doanh nghiệp
finovate innovation day: when innovation meets sustainability
vietcham cùng giao lưu cùng các doanh nghiệp
finovate innovation day: when innovation meets sustainability
vietcham giao lưu cùng các sponsors của sự kiện

Đồng hành cùng Finovate Innovation Day, VietCham cũng là đơn vị tiếp cận và áp dụng Fintech vào công việc vận hành doanh nghiệp. Ngay từ những ngày đầu thành lập, VietCham đã xác định tầm quan trọng của công nghệ và đổi mới sáng tạo. Chính vì thế, sau hơn 13 năm hoạt đông, VietCham là đối tác thân thiết của các ngân hàng UOB, Aspire Bank,… và áp dụng ngân hàng số vào việc hỗ trợ thành lập công ty tại Singapore của các doanh nghiệp Việt Nam.

Nguồn tham khảo: Thuenhanuoc.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *