ấn độ và singapore ra mắt dịch vụ thanh toán xuyên biên giới giá rẻ

ẤN ĐỘ VÀ SINGAPORE RA MẮT DỊCH VỤ THANH TOÁN XUYÊN BIÊN GIỚI GIÁ RẺ

paynow singapore scaled

Dịch vụ mới sẽ tạo điều kiện chuyển tiền xuyên biên giới dễ dàng hơn giữa một trong những nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới và một cường quốc tài chính châu Á.

Phát biểu trực tuyến tại sự kiện ra mắt, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, ý tưởng liên kết PayNow của Singapore và giao diện thanh toán hợp nhất UPI của Ấn Độ lần đầu tiên được hình thành vào năm 2018, trong chuyến thăm của Thủ tướng Ấn độ Narenda Modi tới Singapore.

Theo Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, các khoản thanh toán bán lẻ xuyên biên giới và lượng kiều hối giữa Ấn Độ và Singapore hiện lên tới hơn 1 tỷ USD mỗi năm.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, dịch vụ này sẽ cho phép người dân từ cả hai quốc gia thực hiện giao dịch chuyển tiền ngay lập tức, với chi phí thấp thông qua điện thoại di động cá nhân.

“Điều này sẽ đặc biệt có lợi cho cộng đồng người nước ngoài, các chuyên gia, sinh viên và gia đình của họ” – Thủ tướng Ấn Độ nhấn mạnh.

242Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chứng kiến ​​lễ ra mắt liên kết UPI-PayNow ngày 21/2 (Ảnh: ANI)

PayNow là một nền tảng được cung cấp bởi các ngân hàng tham gia, cho phép việc gửi và nhận tiền Singapore từ ngân hàng này sang ngân hàng khác bằng số điện thoại di động. Trong khi đó, UPI là một hệ thống thanh toán tức thời theo thời gian thực, cho phép người dùng chuyển tiền qua nhiều ngân hàng mà không cần tiết lộ chi tiết thông tin tài khoản ngân hàng.

Theo cơ quan tiền tệ Singapore, dịch vụ liên kết PayNow-UPI giúp khách hàng chuyển tiền xuyên biên giới một cách “an toàn, đơn giản và tiết kiệm chi phí” bởi có thể thực hiện thông qua số điện thoại di động, danh tính UPI hoặc địa chỉ thanh toán ảo.

Nguồn VTV Digital – VOV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *