6.500 triệu phú dự kiến ​​sẽ rời ấn độ trong năm nay, trong đó nhiều khả năng sẽ đến dubai hoặc singapore

6.500 TRIỆU PHÚ DỰ KIẾN ​​SẼ RỜI ẤN ĐỘ TRONG NĂM NAY, TRONG ĐÓ NHIỀU KHẢ NĂNG SẼ ĐẾN DUBAI HOẶC SINGAPORE

Dự kiến vào năm 2023, Trung Quốc sẽ mất 13.500 triệu phú, Ấn Độ sẽ mất 6.500 HNWI. Trong khi đó, Dubai và Singapore được xem là những địa điểm lý tưởng cho những giới siêu giàu. Bài viết này sẽ cho biết thực trạng cụ thể và nguyên nhân của xu hướng này.

Một lượng lớn các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao đến từ Trung Quốc và Ấn Độ đã lựa chọn Singapore là nơi cất giữ tài sản của họ. Dòng tài sản đổ vào đảo quốc này có thể tiếp tục sẽ tăng trong những năm tiếp khi Singapore nổi tiếng là nơi trú ẩn an toàn với hệ thống bảo mật thông tin chuẩn.

2 1
sự phân bố lại dòng tài sản của giới siêu giàu (nguồn statista)

Cụ thể, Ấn Độ là quốc gia lớn thứ hai khi nói đến dòng HNWI trên toàn cầu. Trong khi Trung Quốc sẽ mất ròng 13.500 cá nhân như vậy trong năm nay, Ấn Độ dự kiến ​​sẽ mất 6.500 HNWI vào năm 2023, với Dubai và Singapore là những điểm đến được lựa chọn chính của họ.

Báo cáo di chuyển của cải tư nhân Hanley năm 2023 ghi nhận Vương quốc Anh và Nga ở vị trí thứ ba và thứ tư, với mức thiệt hại dự kiến ​​lần lượt là 3.200 và 3.000 HNWI trong năm nay.

Mặc dù Ấn Độ dự kiến sẽ để mất số lượng lớn HNWI vào năm nay, nhưng con số này vẫn nhỏ hơn con số 7.500 mà quốc gia này đã mất vào năm 2022, một báo cáo của Business Standard ngày 13 tháng 6 cho biết.

HNWI có tài sản có thể đầu tư trên 1 triệu đô la Mỹ và một cá nhân có giá trị ròng cực cao (UHNWI) có tài sản có thể đầu tư trên 30 triệu đô la Mỹ.

Trưởng nhóm khách hàng tư nhân tại Henley & Partners, ông Dominic Volek, cho rằng dòng tài sản của HNWI chảy ra ngoài là do “những biến động kéo dài hiện nay” trên phạm vi toàn cầu, đồng thời cho biết thêm rằng có một số lý do khiến những người cực kỳ giàu có chuyển gia đình họ đi nơi khác, “từ an toàn và bảo mật, đến giáo dục và chăm sóc sức khỏe, đến khả năng chống chịu biến đổi khí hậu và thậm chí tính thân thiện với tiền điện tử.”

Ông nói thêm rằng: “ Dự báo trong năm 2023, có 9 trong 10 quốc gia hàng đầu được dự báo có dòng vốn ròng sẽ tận dụng các chương trình khuyến khích đầu tư trực tiếp nước ngoài để tiến hành đầu tư và tiến tới lấy quyền cư trú (xa hơn là trở thành công dân) tại các quốc gia nhận đầu tư. Các nhà đầu tư nhìn thấy giá trị rõ ràng của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ như là hàng rào cuối cùng chống lại sự biến động của cả khu vực và toàn cầu, hiện tại và trong tương lai.”

Tuy nhiên, các vị triệu phú này đang vấp phải nhiều khó khăn trong quá trình thực thi mô hình đầu tư này. Nguyên nhân chủ yếu đến từ các luật thuế hạn chế, cũng như các quy định phức tạp liên quan đến việc chuyển tiền ra nước ngoài.

Tại Singapore, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, DBS, gần đây đã ra một nền tảng đầu tư mới dành riêng cho các văn phòng gia đình, là dịch vụ quản lý tài sản tư nhân phục vụ cho những người rất giàu có. 

Bởi Anna Maria Romero 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *